ยกเกาหลีมาให้แล้ว ชวนเยือนชอนจูฮันอก หมู่บ้าน 1,000 ปี ที่ซีคอนฯ

ยกเกาหลีมาให้แล้ว ชวนเยือนชอนจูฮันอก หมู่บ้าน 1,000 ปี ที่ซีคอนฯ

 

ซีคอนสแควร์ และ ซีคอน บางแค ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ของหมู่บ้านชอนจูฮันอก ที่มีอายุยาวนานกว่าพันปีแห่งเมืองชอนจู ประเทศเกาหลีใต้ สวมชุดฮันบกเยือนบ้านฮันอกแบบบ้านสไตล์เกาหลีดั้งเดิม ลิ้มลองความอร่อยของบิบิมบับเมนูต้นตำรับอันเลืองชื่อของเมืองชอนจู ชมโอ่งกิมจิหรือ “จังดก” ภูมิปัญญาการถนอมอาหารประจำชาติ จิบ มักกอลลีไวน์ข้าวเกาหลีแท้ๆ ลุ้นคำทำนายดวงชะตากับตู้ไข่หมุน FORTUNE JEONJU  ชมความงามของต้นกิงโกะที่มีใบสีเหลืองทองอร่าม เพลิดเพลินกับการแสดงพื้นบ้านเกาหลีที่หาชมได้ยาก ในงาน “เยือนชอนจูฮันอก หมู่บ้าน 1,000 ปี”  ระหว่างวันที่ 19-28 สิงหาคม 2565 ที่ ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม และวันที่ 2-11 กันยายน 2565 ที่ ซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์

นายจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ เผยว่า งานนี้จัดขึ้นเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปได้สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นเกาหลีแบบดั้งเดิม โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงถิ่น ภายในงานได้จำลองบรรยากาศ หมู่บ้านชอนจูฮันอก เมืองชอนจู จังหวัดช็อลลาเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ หมู่บ้านเก่าแก่แต่มีความคลาสสิค มีอายุยาวนานกว่าพันปี หรือเรียกว่าหมู่บ้านฮันอกเป็นแบบบ้านสไตล์เกาหลีโบราณ 800 หลัง ซึ่งปัจจุบันยังคงอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

เมื่อมาถึงงาน สิ่งแรกที่ไม่ควรพลาดคือ การเปิดประสบการณ์สวมชุดฮันบกชุดประจำชาติเกาหลีซึ่งมีความสวยงามสุภาพมีเอกลักษณ์เฉพาะ จากนั้นท่องไปในหมู่บ้านชอนจูฮันอกจำลอง ลิ้มลองความอร่อยของ บิบิมบับ หรือข้าวยำเกาหลีเมนูต้นตำรับอันเลื่องชื่อของเมืองชอนจู จุดเด่นคือการนำข้าวสวย ผักปรุงรส ไข่ และซอสเผ็ดของเกาหลีมาคลุกเคล้ากัน

ชมโอ่งกิมจิหรือ “จังดก” ซึ่งเป็นภูมิปัญญาการจัดเก็บอาหารไว้รับประทานในฤดูหนาวและการหมักอาหารดั้งเดิม และกิจกรรม Workshop สอนทำกิมจิทุกเสาร์และอาทิตย์ ยกแก้วจิบ มักกอลลีหรือไวน์ข้าวเกาหลี เครื่องดื่มพื้นบ้านรสชาตินุ่มลิ้น ลุ้นคำทำนายดวงชะตากับตู้ไข่หมุน FORTUNE JEONJU ชมความงามของต้นกิงโกะหรือต้นแปะก๊วยที่มีใบสีเหลืองทองอร่าม เพลิดเพลินกับการแสดงพื้นบ้านเกาหลีที่หาชมได้ยาก จัดแสดงทุกเสาร์และอาทิตย์ตลอดการจัดงาน

อันยองฮาเซโย! ใครคิดถึงเกาหลี เตรียมมาฟินกันได้เลย ในงาน “เยือนชอนจูฮันอก หมู่บ้าน 1,000 ปี” ระหว่างวันที่ 19-28 สิงหาคม 2565 ที่ ซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม MRT สถานีภาษีเจริญ จากนั้นไปฟินกันต่อในวันที่ 2-11 กันยายน 2565 ที่ซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ซีคอนบางแค โทร. 02-454-7777 หรือ www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage, www.seaconbangkae.com, Line : @seaconbangkae, Instagram : seaconbangkae_shopping ซีคอนสแควร์ โทร. 02-721-8888 www.facebook.com/SeaconSquareFanPage, www.seaconsquare.com, Instagram : seaconsquare, Line : @seaconsquare