ธนาคารยูโอบี เปิดสาขาหลักแห่งใหม่ สำนัก ยูโอบี พลาซา กรุงเทพ

ธนาคารยูโอบี เปิดสาขาหลักแห่งใหม่ สำนัก ยูโอบี พลาซา กรุงเทพ

ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย เปิดตัวสาขาสำนัก ยูโอบี พลาซา กรุงเทพ สาขาหลักแห่งใหม่ของธนาคาร ที่เปลี่ยนโฉมสาขาธนาคารแบบเดิม ให้กลายเป็นพื้นที่แห่งประสบการณ์เฉพาะบุคคลสำหรับลูกค้าผ่านการให้คำปรึกษาทางการเงินที่เหมาะกับความต้องการของลูกค้า การทรานส์ฟอร์มสาขาเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ออมนิ แชนแนล (Omni-Channel) ของธนาคารที่มุ่งผสานช่องทางการให้บริการที่หลากหลายตอบโจทย์ผู้บริโภคทั้งรูปแบบการให้บริการผ่านสาขาและแบบดิจิทัล

นาย วี อี เชียง ประธานกรรมการ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย และรองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธนาคารยูโอบี
นาย วี อี เชียง ประธานกรรมการ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย และรองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธนาคารยูโอบี

วันที่ 10 ส.ค. 2565 นาย วี อี เชียง ประธานกรรมการ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย และรองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธนาคารยูโอบี กล่าวว่า “โลกอาจเปลี่ยนแปลงไปในหลายๆ ด้าน แต่ยูโอบียังคงรักษาคำมั่นต่อประเทศไทยมานานกว่า 2 ทศวรรษท่ามกลางการแข่งขันที่สูง

สาขาหลักแห่งใหม่ของเรา สร้างเสร็จในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ระยะยาวที่เราให้การสนับสนุนลูกค้าในประเทศไทย ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นเฉพาะบุคคลและล้ำหน้าผ่านช่องทางที่หลากหลายแก่ลูกค้า สนับสนุนการทำธุรกิจข้ามพรมแดนให้ราบรื่นผ่านเครือข่ายระดับภูมิภาคที่แข็งแกร่งของเรา ซึ่งเป็นวิธีที่เรายืนหยัดเคียงข้างลูกค้าเสมอมา”

ปัจจุบัน ยูโอบี เป็นหนึ่งในธนาคารต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นธนาคารเดียวจากสิงคโปร์ที่มีการดำเนินธุรกิจด้านการธนาคารอย่างเต็มรูปแบบในประเทศ สาขาหลักแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ที่อาคารด้านหน้าของยูโอบี พลาซา กรุงเทพ ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของธนาคารที่เพิ่งสร้างเสร็จ

ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจบนถนนสุขุมวิท โดยพื้นที่ร้อยละ 70 ของสาขา ถูกจัดสรรไว้สำหรับการจัดกิจกรรมร่วมกับลูกค้า พื้นที่นี้สามารถรองรับลูกค้าได้มากกว่า 50 ท่าน ในการจัดสัมมนาด้านการเงิน ไลฟ์สไตล์เวิร์กช็อป

และกิจกรรมเฉลิมฉลองในเทศกาลต่างๆ เช่น วันแม่ วันขึ้นปีใหม่ ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 30 ถูกจัดให้เป็นพื้นที่ให้คำปรึกษาทางการเงิน ซึ่งลูกค้าสามารถพูดคุยกับที่ปรึกษาทางการเงินแบบตัวต่อตัวเกี่ยวกับโซลูชั่นทางการเงินที่ปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย

ในระหว่างลูกค้ารอคิวในการเข้ารับบริการ ระบบ Smart Queue จะส่ง SMS แจ้งเตือนเมื่อถึงหมายเลขคิว ลูกค้ายังสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และดิจิทัลโซลูชั่นล่าสุดของทางธนาคารได้ที่ Digital Bar พร้อมขอคำแนะนำผลิตภัณฑ์จากที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ นอกจากนี้ ภายในสาขาสำนัก ยูโอบี พลาซา กรุงเทพ ยังมีร้านกาแฟพรีเมี่ยมระดับโลกจาก %Arabica ที่เปิดให้บริการลูกค้าธนาคารและประชาชนทั่วไป

บริเวณชั้น 2 เป็นพื้นที่รับรองสำหรับลูกค้า Privilege Reserve Private Banking และ Wealth Banking ได้รับการออกแบบอย่างหรูหรา แต่มีความผ่อนคลายและสื่อถึงแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ลูกค้าสามารถใช้เวลายามบ่ายมาพักผ่อนที่สาขา เพลิดเพลินกับชาระหว่างพูดคุยกับที่ปรึกษาทางการเงินของพวกเขา ลูกค้ายังสามารถใช้พื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุมกลุ่มย่อย หรือสัมมนาได้ด้วย

นายตัน ชุน ฮิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย กล่าวว่า “แม้ว่ายุคดิจิทัลที่ธนาคารอยู่ใกล้ตัวลูกค้าแค่เพียงคลิก แต่ยังคงมีหลายสิ่งที่ต้องทำผ่านการพบหน้ากันเท่านั้น ดังนั้น สาขาของเราจึงต้องพัฒนาต่อไป ให้สาขาของธนาคารเป็นพื้นที่ที่จะกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าให้แน่นแฟ้นและยาวนานยิ่งขึ้น ผ่านกิจกรรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีแบบครบวงจร ครอบคลุมทั้งด้านการเงินและไลฟ์สไตล์ ด้วยความคิดด้านการออกแบบพื้นที่ที่ไม่เหมือนใคร”

สาขาหลักแห่งใหม่เปิดให้บริการในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 08.30-15.30 น. และวันเสาร์ 10.00-17.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์