ฟาร์มเฮ้าส์ คว้า No.1 Brand Thailand 2022 เป็นปีที่ 5 ดันขนมปังโฮลวีต เจาะกลุ่มสุขภาพ

“ฟาร์มเฮ้าส์” คว้ารางวัล No.1 Brand Thailand 2022 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

เผยครึ่งปีหลังดัน “ขนมปังโฮลวีต” เจาะกลุ่มสุขภาพ จัดแคมเปญกระตุ้นยอด

 

“ฟาร์มเฮ้าส์” คว้ารางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2021-2022 ตอกย้ำแบรนด์ขนมปังเบอร์ 1 ในใจคนไทย 5 ปีซ้อนในหมวดขนมปัง เผยครึ่งปีหลังลุยเจาะตลาดสุขภาพ ดึง “อแมนด้า-ชาลิสา ออบดัม” เป็นพรีเซนเตอร์ขนมปังโฮลวีต จัดแคมเปญกระตุ้นยอดขาย พร้อมปรับการบริหารจัดการต้นทุนเพื่อลดผลกระทบจากวิกฤตต้นทุนวัตถุดิบที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “ฟาร์มเฮ้าส์” เผยว่า รู้สึกยินดีและภูมิใจที่ได้รับรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2021-2022 ในหมวดแบรนด์ขนมปังต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 และขอขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนกัน มาตลอด 40 ปี

โดยในทุกๆ ปี จะออกโปรดักต์ใหม่ปีละ 10 ตัว รวมแล้วมีไลน์ขนมปังกว่า 120 ชนิด ซึ่งแน่นอนว่าเรายังคงพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์มอบความแปลกใหม่ส่งผู้บริโภคตลอดเวลา ปีนี้ฟาร์มเฮ้าส์ครบรอบ 40 ปี แต่เรายังคงสดใหม่ ปีนี้เราเน้นเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยส่งน้องฟูมิ เฮาสุ แบรนด์แอมบาสเดอร์อนิเมะในโลกเมตาเวิร์ส (Metaverse) เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเจนอัลฟ่า และยังจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ ความสนใจของกลุ่มนี้ สร้างคอมมูนิตี้คนรักฟาร์มเฮ้าส์ ก่อเกิด Brand Loyalty

นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่จำกัด (มหาชน)
นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ก็ขยายฐานสู่กลุ่มลูกค้าที่ชอบซีรีส์วายโดยการดึง อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ และ มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง จาก คินน์พอร์ช เดอะซีรีส์ มาเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ยอดขายของฟาร์มเฮ้าส์ยังคงเติบโตแม้จะไม่หวือหวาแต่เราก็ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปได้

สำหรับครึ่งปีหลังทางแบรนด์เดินหน้ารุกตลาดสุขภาพ เนื่องจากขนมปังโฮลวีตเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยที่ทำแคมเปญน้อยมาก เราเห็นศักยภาพของตลาดสุขภาพยังสามารถขยายฐานลูกค้าได้อีก จึงดึง “อแมนด้า-ชาลิสา ออบดัม” มาเป็นพรีเซนเตอร์ขนมปังโฮลวีต ซึ่งเป็นต้นแบบของคนรุ่นใหม่ที่สวย เก่ง ฉลาด กล้าแสดงออก และใส่ใจสุขภาพ

พร้อมจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างล่าสุด เราจัดแคมเปญชวนคนรักสุขภาพมาออกกำลังกายกับขนมปังโฮลวีตของฟาร์มเฮ้าส์ รวมถึงการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ฟาร์มเฮ้าส์รอยัลธัญพืชข้าวงอก ไม่ใส่สารกันเสีย และขยายฐานสู่กลุ่มฟุตบอลโดยร่วมกับการท่าเรือจัดกิจกรรมและนำขนมปังไปแจก

นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของสถานการณ์โลกที่ส่งผลต่อต้นทุนวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็น แป้งสาลี ไขมัน น้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ มีการปรับราคาสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยประสบมาก่อน ซึ่งแน่นอนว่ากระทบทุกภาคส่วน เรามีขึ้นราคาสินค้าบางตัว และพยายามจะไม่ปรับราคาแต่ปรับกลยุทธ์ให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ทางแบรนด์ได้ออกเยี่ยมร้านที่มีอยู่ทั่วประเทศกว่า 60,000 ราย เพิ่มบริการดีลิเวอรี่ และติดตั้งตู้หยอดเหรียญกว่า 200 ตู้ ตามโรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล โรงงาน เป็นต้น

สำหรับภาพรวมการบริหารจัดการต้นทุนครึ่งปีหลังหลักๆ ที่ต้องดูแล คือ คุณภาพการบริการ การขนส่ง ลดของเสียในการผลิต เนื่องจากเราเป็นแบรนด์เดียวที่ผลิต ทำตลาด จัดจำหน่าย และขนส่งด้วยตัวเอง มีการติด GPS ในหน่วยรถและมีนโยบายจำกัดความเร็วของรถขนส่ง การควบคุมไม่ให้ออกนอกเส้นทาง คาดว่าหลังจากที่เปิดประเทศแล้วทิศทางของตลาดน่าจะสดใสขึ้น เพราะภาคธุรกิจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคัก