ไปมาเลเซียสนุก กิน ดื่ม ช้อป จ่ายผ่านแอพ CIMB THAI Digital Banking ได้

ลูกค้า CIMB Thai ไปมาเลเซียสนุก สะดวก สบาย

กิน ดื่ม ช้อป สแกน QR Code จ่ายได้ ผ่านแอพ CIMB THAI Digital Banking

 #DigitalLedBankWithASEANReach

 

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ฉลองวันแห่งอาเซียนที่ตรงกับวันที่ 8 ส.ค. ของทุกปี โดยการโปรโมตฟีเจอร์ใหม่ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ลูกค้าในประเทศไทยที่เดินทางไปมาเลเซีย สามารถใช้แอพพลิเคชั่น CIMB THAI Digital Banking ชำระค่าสินค้าและบริการ ที่ร้านค้าและร้านค้าออนไลน์ในประเทศมาเลเซีย

โดยแอพได้รับการออกแบบมาให้ลูกค้าชำระเงินต่างสกุลแบบง่ายๆ เพียงเปิดแอพ กดไอคอนสแกน QR ลูกค้าจะเห็นยอดชำระเป็นเงินสกุลริงกิต หลังจากนั้นแอพจะทำการแปลงอัตราแลกเปลี่ยนเป็นเงินสกุลบาทให้ทันที เพื่อให้ลูกค้าทราบยอดที่ชัดเจนเป็นเงินบาทก่อนทำการชำระเงิน และอัตราแลกเปลี่ยนยังถูกกว่าการใช้บัตรเครดิต แถมยังฟรีค่าธรรมเนียมอีกด้วย

การชำระเงินผ่าน QR Code ระหว่างประเทศมาเลเซียและประเทศไทย เกิดจากความร่วมมือระหว่างธนาคารกลางมาเลเซีย (Bank Negara Malaysia : BNM) และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เชื่อมโยงระบบการชำระเงินรายย่อยแบบทันที ด้วยระบบ RPP/DuitNow ของประเทศมาเลเซีย และระบบพร้อมเพย์ ของไทย

โดยมีธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ให้บริการรายแรกของประเทศไทย และทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการชำระดุล (Settlement Bank) พัฒนาระบบการชำระเงินระหว่างประเทศไทย-มาเลเซียในครั้งนี้ ด้วยศักยภาพของโครงข่ายระบบการชำระเงินของกลุ่ม CIMB และเครือข่ายอันแข็งแกร่งในภูมิภาคนี้ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การปักธงก้าวเป็น ‘a Digital-led with ASEAN Reach’ ของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย