กรุงศรี-แกร็บ ส่ง “สินเชื่อส่วนบุคคลแกร็บเฟิร์ส” บุกตลาดรายย่อย เจาะกลุ่มผู้ใช้บริการ

กรุงศรี และ แกร็บ ต่อยอดความสำเร็จ ส่งผลิตภัณฑ์สินเชื่อ

“สินเชื่อส่วนบุคคลแกร็บเฟิร์ส” บุกตลาดรายย่อย เจาะกลุ่มผู้ใช้บริการ

 

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) และ แกร็บ ประเทศไทย เผยความสำเร็จจากความร่วมมือในฐานะพันธมิตรธุรกิจ สอดคล้องกับกลยุทธ์ในการสร้างระบบนิเวศและพันธมิตรทางธุรกิจ (Ecosystem and Partnership) ของกรุงศรี สร้างโอกาสการเข้าถึงบริการทางการเงินให้คนไทยกว่าแสนราย พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สินเชื่อส่วนบุคคลแกร็บเฟิร์ส (Grab First Personal Loan) สมัครง่ายๆ ผ่านแอพ รู้ผลไว ได้รับเงินก้อนพร้อมใช้ ด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุด 100,000 บาท ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการแกร็บ

กรุงศรี และ แกร็บ ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจระยะยาวแบบเอ็กซ์คลูซีฟตั้งแต่ปี 2563 และผสานความร่วมมือกันในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมอบแคมเปญสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่เกี่ยวข้องในระบบนิเวศทางธุรกิจของ Grab

นายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่างกรุงศรีและแกร็บประสบความสำเร็จด้วยดีในหลายมิติ รวมทั้งการสร้างโอกาสในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินเพิ่มมากขึ้น การใช้เทคโนโลยีเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เหมาะสม

โดยที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์สินเชื่อภายใต้ความร่วมมือระหว่างกรุงศรีและแกร็บนั้นสามารถสร้างยอดสินเชื่อสูงกว่า 3,000 ล้านบาท ส่งผลให้พาร์ตเนอร์ร้านอาหารและพาร์ตเนอร์คนขับ สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินมากกว่าแสนราย นำมาสู่การต่อยอดความร่วมมือระหว่างกัน ด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าผู้ใช้บริการแกร็บให้มากขึ้น ซึ่งครั้งนี้กรุงศรีดึงเอาความเชี่ยวชาญในด้านผลิตภัณฑ์สินเชื่อดิจิทัลจากกรุงศรี คอนซูมเมอร์ มาใช้และนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคลแกร็บเฟิร์ส เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้บริการแกร็บโดยเฉพาะ”

นางสาวณญาณี เผือกขำ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ กล่าวว่า “กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ในฐานะผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับแกร็บในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ‘สินเชื่อส่วนบุคคลแกร็บเฟิร์ส (Grab First Personal Loan)’ สินเชื่อเงินสดที่ให้บริการสินเชื่อโดยกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ มีจุดเด่นในการให้บริการที่สมัครง่ายผ่านช่องทางดิจิทัล โดยลูกค้าผู้ใช้บริการ Grab ที่ได้รับการเรียนเชิญให้สมัครสินเชื่อฯ ผ่านแอปชพพลิเคชั่น Grab เพื่อสมัครผ่านแอพพลิเคชั่น UCHOOSE

โดยสามารถขอวงเงินสินเชื่อได้สูงสุดถึง 100,000 บาท ผ่อนชำระคืนได้นานสูงสุด 12 เดือน ซึ่งจะทราบผลการอนุมัติภายใน 30 นาที และได้รับเงินโอนภายใน 1 วันหลังจากได้รับอนุมัติ ไม่มีค่าธรรมเนียมกดเงินสดล่วงหน้า 3% สามารถตรวจสอบยอดสินเชื่อ ยอดชำระ วันกำหนดชำระได้ด้วยตัวเองผ่านแอพ UCHOOSE ตลอด 24 ชั่วโมงแบบไม่มีค่าใช้จ่าย โดยความร่วมมือกับแกร็บในครั้งนี้ นับเป็นโอกาสสำคัญที่กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จะขยายขอบข่ายการให้บริการทางการเงิน และสินเชื่อให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้น และช่วยสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจของเรา โดยกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ตั้งเป้ายอดสินเชื่อ 300 ล้านบาท ภายใน 1 ปีนับจากการเปิดให้บริการ”

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการบริหาร แกร็บ ประเทศไทย และกรรมการผู้จัดการ แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “การส่งเสริมการเข้าถึงบริการทางการเงิน (Financial Inclusion) ให้กับคนไทยถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญในการดำเนินธุรกิจของ แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ตามพันธกิจ GrabForGood โดยตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา แกร็บได้ร่วมมือกับกรุงศรีในการเดินหน้าพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อตอบสนองกลุ่มผู้มีรายได้น้อยที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบธนาคารได้ (Underbanked) อาทิ สินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อเงินสดทันใจสำหรับพาร์ตเนอร์ร้านอาหาร และสินเชื่อเงินทันใจเพื่อพาร์ตเนอร์คนขับ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนเพื่อใช้บริหารสภาพคล่องทางธุรกิจและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

โดยที่ผ่านมายอดสินเชื่อดังกล่าวเติบโตขี้นอย่างมีนัยสำคัญ สำหรับในปีนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มการเข้าถึงทางการเงินและขยายพอร์ตโฟลิโอไปยังกลุ่มผู้ใช้บริการแกร็บ ซึ่งปัจจุบันอาจต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายทางเศรษฐกิจ เราจึงได้ร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ สินเชื่อส่วนบุคคลแกร็บเฟิร์ส (Grab First Personal Loan) โดยอาศัยความร่วมมือระหว่างแกร็บที่มีความเชี่ยวชาญด้านข้อมูล และประสบการณ์ด้านการปล่อยสินเชื่อของกรุงศรีมาช่วยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้บริการแกร็บในวงกว้างมากยิ่งขึ้น”

นายวีร์ จารุนันท์ศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายสินเชื่อ แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า
สินเชื่อส่วนบุคคลแกร็บเฟิร์ส (Grab First Personal Loan) ได้รับการออกแบบและพัฒนาโดยอาศัยระบบเทคโนโลยีและ Alternative data (ข้อมูลทางเลือก) จากธุรกรรมของผู้ใช้บริการบนแพลตฟอร์ม และระบบปัญญาประดิษฐ์ (Machine learning) สำหรับการวิเคราะห์พฤติกรรมทางการเงิน มาประกอบการพิจารณาการให้สินเชื่อให้มีความแม่นยำและตรงกับความต้องการของผู้ใช้บริการมากยิ่งขึ้น

ด้วยวงเงินสินเชื่อสูงสุด 100,000 บาท อัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 25% ต่อปี และระยะเวลาการผ่อนนานสูงสุด 12 เดือน โดยผู้ใช้บริการแกร็บสามารถรับสิทธิการเข้าถึงสินเชื่อส่วนบุคคลแกร็บเฟิร์สได้ที่แอพพลิเคชั่นแกร็บ ภายใต้เมนู Payment และระบบจะเชื่อมต่อไปยังแอพพลิเคชั่น UCHOOSE เพื่อให้ผู้ขอสินเชื่อเลือกจำนวนเงินที่ขอสินเชื่อและแผนการผ่อนชำระตามความต้องการของตนเอง”

ลูกค้าผู้ใช้บริการ Grab ที่ได้รับข้อเสนอให้สมัคร ‘สินเชื่อส่วนบุคคลแกร็บเฟิร์ส (Grab First Personal Loan)’ สามารถคลิก ‘เมนูการชำระเงิน (Payment)’ ในแอพพลิเคชั่น Grab ภายใต้หัวข้อการบริการทางการเงิน และสามารถทำกระบวนการสมัครสินเชื่อผ่านแอพพลิเคชั่น UCHOOSE ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการยืนยันตัวตน การส่งเอกสารรายได้ เช่น สำเนาบัตรประชาชน, สลิปเงินเดือน เป็นต้น ผ่านแอพ รวมถึงการเช็กผลการสมัครภายใน 30 นาทีบนแอพ และจะได้รับเงินโอนภายใน 1 วันหลังจากได้รับอนุมัติ (เงื่อนไขเป็นไปตามที่กำหนด)

ข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/GrabFirst

 

เกี่ยวกับกรุงศรี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เป็นกลุ่มธุรกิจการเงินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของไทยด้านสินทรัพย์ สินเชื่อ และเงินฝาก และเป็น 1 ใน 6 สถาบันการเงินที่มีความสำคัญเชิงระบบ (D-SIB) โดยดำเนินธุรกิจมานานถึง 77 ปี กรุงศรีเป็นบริษัทในเครือของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก

กลุ่มกรุงศรีให้บริการทางการเงินการธนาคารอย่างครบวงจร ทั้งในด้านสินเชื่อเพื่อรายย่อย การลงทุน การบริหารจัดการกองทุน รวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอันหลากหลายแก่กลุ่มลูกค้าบุคคล ลูกค้า SMEs และลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ผ่านสาขาของธนาคารกว่า 629 สาขา (เป็นสาขาที่ให้บริการทางการเงินในรูปแบบปกติ 590 สาขา และสาขาที่ให้บริการเฉพาะสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 39 สาขา) และช่องทางการขายกว่า 34,258 แห่งทั่วประเทศ

นอกจากนี้ กรุงศรียังเป็นผู้ออกบัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีจำนวนบัญชีบัตรเครดิตและสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระ/สินเชื่อส่วนบุคคลมากกว่า 9.7 ล้านบัญชี และเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์ชั้นนำ (กรุงศรี ออโต้) พร้อมทั้งมีบริษัทบริหารจัดการกองทุนที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดแห่งหนึ่ง (บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกรุงศรี จำกัด) ทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้มีรายได้น้อย (บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน)) อีกด้วย

กรุงศรีมีพันธสัญญาในการดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริตอย่างสูงสุด ธนาคารและบริษัทในเครือได้ผ่านการรับรองการเป็นสมาชิกอย่างสมบูรณ์ของ “แนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านทุจริต” โดยมุ่งร่วมมือกับองค์กรชั้นนำในไทยและผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียของธนาคาร เพื่อให้การดำเนินธุรกิจปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่น

 เกี่ยวกับกรุงศรี คอนซูมเมอร์

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ดำเนินธุรกิจบัตรเครดิต สินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระค่าสินค้า และสินเชื่อส่วนบุคคล รวมถึงธุรกิจนายหน้าประกันชีวิตและประกันวินาศภัย กลุ่มบัตรเครดิต ประกอบด้วย บัตรเครดิตกรุงศรี, บัตรเครดิตกรุงศรี นาว, บัตรเครดิตโฮมโปร, บัตรเครดิตสยาม ทาคาชิมายะ, บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน, ซิมเพิล วีซ่า คาร์ด, บัตรเครดิตโลตัส บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม และเอ็กซ์ยู บัตรเครดิตดิจิทัล

นอกจากนี้ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ยังเป็นผู้นำในธุรกิจสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระค่าสินค้าและสินเชื่อบุคคล โดยมีบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, บัตรเซ็นทรัล เดอะวัน เฟิร์สช้อยส์, บัตรโฮมโปรเฟิร์สช้อยส์ และบัตรเมกาโฮม เฟิร์สช้อยส์ เป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อหลัก

เกี่ยวกับมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG)

มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) เป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันทางการเงินชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานในการดำเนินธุรกิจกว่า 360 ปี MUFG มีเครือข่ายสำนักงานกว่า 2,500 แห่ง ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานกว่า 180,000 คน MUFG นำเสนอบริการทางการเงินที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งธุรกิจธนาคารพาณิชย์ ทรัสต์แบงกิ้ง ธุรกิจหลักทรัพย์ ธุรกิจบัตรเครดิต ธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อย ธุรกิจหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธุรกิจเช่าซื้อ

MUFG มีเป้าหมายที่จะเป็น “กลุ่มสถาบันทางการเงินที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก” ด้วยการผสานศักยภาพในการดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองทุกความต้องการทางการเงินของลูกค้าโดยคำนึงถึงสังคมและการแบ่งปัน สู่ความเติบโตอย่างยั่งยืน MUFG จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ตลาดหลักทรัพย์นาโกยา และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MUFG กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://www.mufg.jp/english

เกี่ยวกับแกร็บ

แกร็บ (Grab) คือ ผู้นำด้านซูเปอร์แอพที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันให้กับผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบันแอพพลิเคชั่นแกร็บได้ถูกดาวน์โหลดบนโทรศัพท์มือถือมากกว่า 205 ล้านเครื่อง โดยผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงพาร์ตเนอร์คนขับ พาร์ตเนอร์ร้านค้า รวมถึงตัวแทนกว่า 9 ล้านราย

นอกเหนือจากบริการการเดินทางแบบออนดีมานด์ในรูปแบบต่างๆ แกร็บยังได้นำเสนอบริการอื่นๆ อาทิ การบริการจัดส่งอาหาร สินค้า และพัสดุ ระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจน บริการทางการเงิน เพื่อตอบสนองผู้ใช้บริการทั่วทั้ง 394 เมืองใน 8 ประเทศ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแกร็บได้ที่ http://www.grab.com