‘คาเคา เว็บตูน ไทยแลนด์’ โชว์ความปังเว็บตูนไทยเรื่องแรก ‘บุพเพสันนิวาส’ ฉลองความสำเร็จ ปล่อย MV ‘ผ่านกาลเวลา’

‘คาเคา เว็บตูน ไทยแลนด์’ โชว์สถิติความปังเว็บตูนไทยเรื่องแรก ‘บุพเพสันนิวาส’

พร้อมฉลองความสำเร็จ ปล่อย MV เพลง ‘ผ่านกาลเวลา (Love Destiny)’ เวอร์ชั่นพิเศษ

 

‘คาเคา เว็บตูน ไทยแลนด์’ (KAKAO WEBTOON Thailand) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มคอนเทนต์และ
เคเว็บตูนชั้นนำของเกาหลี โชว์สถิติสุดร้อนแรงบนโลกโซเชียลของเว็บตูนสุดฮอตแห่งปี ‘บุพเพสันนิวาส’ หลังเปิดตัวกระแสเปรี้ยงพุ่งติด Top 5 เทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย จุดกระแสออนนี่การะเกดฟีเวอร์ มียอดทำชาเลนจ์บน TikTok สูงถึงกว่า 3 แสนครั้ง และยอดชม MV เพลงผ่านกาลเวลา (Love Destiny) ทะลุ 7.7 แสนวิว ล่าสุด ปล่อย MV เวอร์ชั่นพิเศษ โชว์เบื้องหลังการร้องเพลงของ แนน-สาธิดา เพื่อฉลองความสำเร็จ และขอบคุณแฟนๆ

ดร.ยางวอน ฮยอน กรรมการผู้จัดการ คาเคา เว็บตูน ไทยแลนด์ กล่าวว่า “บุพเพสันนิวาสเว็บตูน ถือเป็นเว็บตูนไทยเรื่องแรกบนแพลตฟอร์ม KAKAO WEBTOON และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้อ่านและแฟนๆ บนโลกโซเชียลตั้งแต่เริ่มเปิดตัว จนถึงวันนี้ยังคงเป็นเว็บตูนสุดฮอตที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง โดยตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือนหลังเปิดตัว เราได้จัดกิจกรรมสร้างสีสัน และการมีส่วนร่วมกับแฟนๆ อยู่เสมอ

ไม่ว่าจะเป็น สร้างคาแร็กเตอร์ตัวละครบนโลกทวิตเตอร์ในชื่อ ออนนี่การะเกด พร้อมสร้างคอมมูนิตี้บนโซเชียลมีเดียอื่นๆ เพื่อใช้พูดคุยกับแฟนๆ เล่น Meme สนุกๆ ให้เกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์ และจัดกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้ ยังเปิดแคมเปญ Love Destiny ท้าทำชาเลนจ์บน TikTok รวมถึงปล่อยเพลงออริจินอลเว็บตูน Love Destiny (ผ่านกาลเวลา) ซึ่งทุกกิจกรรมได้กระแสตอบรับถล่มทลาย และมีชาวโซเชียลพูดถึงเว็บตูนและออนนี่การะเกดจำนวนมาก ต้องขอขอบคุณสาวกเว็บตูนชาวไทย รวมถึงแฟนคลับของคุณรอมแพงทุกคน”

ดร.ยางวอน ฮยอน กรรมการผู้จัดการ คาเคา เว็บตูน ไทยแลนด์
ดร.ยางวอน ฮยอน กรรมการผู้จัดการ คาเคา เว็บตูน ไทยแลนด์

ส่องความปังสนั่นโซเชียลของบุพเพสันนิวาสเว็บตูน!!

ก่อนที่จะเปิดให้อ่านบุพเพสันนิวาสเว็บตูนอย่างเป็นทางการ คาเคา เว็บตูน ไทยแลนด์ ได้เปิดตัวแคมเปญ Love Destiny ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม ส่งให้แฮชแท็ก #เรียกออนนี่อย่าเรียกออเจ้า ขึ้นอันดับ 2 เทรนด์ทวิตเตอร์ของไทย และในวันแรกที่เปิดให้อ่านเว็บตูนบนแอพ แฟนๆ ต่างพร้อมใจกันติดแฮชแท็ก #บุพเพinKAKAOEp1 จนขึ้น Top 5 เทรนด์ทวิตเตอร์ในไทย

สำหรับ TikTok Challenge ชวนมาสนุกกับเอฟเฟกต์ ‘ออเจ้าคือใครในบุพเพ KAKAO WEBTOON’ มีเหล่า Influencer ชื่อดัง และแฟนๆ มาร่วมจอยและสร้างคลิปวิดีโอภายใต้แฮชแท็ก #บุพเพinKAKAO สูงถึงกว่า 310,000 คลิป สร้างปรากฏการณ์เป็นแคมเปญที่มีผู้สร้างวิดีโอ (Videos Created) มากที่สุดในปี 2022 (สถิติ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565) มีจำนวน Engagement Rate สูงถึง 9% และมียอดชมคลิปรวมกว่า 528 ล้านวิว*

อีกหนึ่งความปังคือ การปล่อยเพลงประกอบเว็บตูน และมิวสิควิดีโอเวอร์ชั่นเนื้อร้อง (Lyric Video) อย่างเพลง ‘ผ่านกาลเวลา (Love Destiny)’ ที่ได้นักร้องสาวเสียงคุณภาพ ‘แนน-สาธิดา’ มาโชว์พลังเสียงไพเราะหวานซึ้ง โดยถือเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้งานสามารถเปิดเพลงขณะอ่านเว็บตูนได้

ซึ่งเพลงนี้กระแสดีจนต้องปล่อยเพลงให้ฟังบนมิวสิคสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้ง JOOX, Spotify, Apple Music และ YouTube Music รวมถึงมียอดชมมิวสิควิดีโอทะลุ 770,000 วิว ล่าสุด ส่งมิวสิควิดีโอเวอร์ชั่นพิเศษ โชว์เบื้องหลังการขับร้องของคุณแนน-สาธิดา เพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จ พร้อมขอบคุณการสนับสนุนที่อบอุ่นของแฟนๆ ซึ่งสามารถรับชมมิวสิควิดีโอเวอร์ชั่นใหม่ได้แล้ววันนี้ https://www.youtube.com/watch?v=pHkqOWaBiEE

“บุพเพสันนิวาสเว็บตูน ถือเป็นซูเปอร์เว็บตูนไทยเรื่องแรกของคาเคา เว็บตูน ที่ประสบความสำเร็จและกลายเป็นผลงานมาสเตอร์พีซ จนบริษัทแม่ที่ประเทศเกาหลีนำเว็บตูนส่งเข้าประกวดรางวัลระดับนานาชาติ Asia-Pacific SABER Awards 2022

นอกจากนี้ ในช่วงเปิดตัวยังช่วยดันยอดดาวน์โหลดแอพเพิ่มขึ้นกว่า 200% จากความสำเร็จเหล่านี้ สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมและความชื่นชอบในซูเปอร์เว็บตูนของคนไทย ดังนั้น คาเคา เว็บตูน จะเดินหน้าจับมือนักเขียนชื่อดังของไทย นำผลงานมาสร้างสรรค์เป็นซูเปอร์เว็บตูนเรื่องถัดไปให้แฟนๆ ชาวไทยได้อ่านกัน” ดร.ยางวอน กล่าวเพิ่มเติม

ติดตามเว็บตูนออริจินัลถูกลิขสิทธิ์มากมายจากเกาหลีได้บนแอพ KAKAO WEBTOON ดาวน์โหลดได้แล้วทั้งบนเพลย์สโตร์ และแอพสโตร์ https://kakaowebtoon.onelink.me/FYzQ หรืออัพเดตกิจกรรมและความเคลื่อนไหว KAKAO WEBTOON Thailand ได้ที่นี่!

Facebook :  http://bit.ly/kakaowebtoonFB

Instagram : http://bit.ly/kakaowebtoonIG

Twitter : http://bit.ly/kakaowebtoonTW

TikTok : http://bit.ly/kakaowebtoonTIKTOK

YouTube : http://bit.ly/kakaowebtoonYT

 

*ข้อมูลจาก https://www.tiktok.com/business/en/inspiration/kakao-webtoon-thailand-758

 

#kakaowebtoon #kakaowebtoonth #kakaoentertainment

 

เกี่ยวกับ KAKAO WEBTOON Thailand

KAKAO WEBTOON อาณาจักรใหม่ของเคเว็บตูน ศูนย์รวมเว็บตูนออริจินอลถูกลิขสิทธิ์จากประเทศเกาหลี และยังมีออริจินอลสตอรี่มากมายที่ถูกนำไปต่อยอดสู่การสร้างภาพยนตร์ และซีรีส์ อย่าง Itaewon Class, What’s Wrong with Secretary Kim, Space Sweepers, The Uncanny Counter, Love Alarm และ Solo Leveling เป็นต้น