สาวเก่ง ต่อยอดความสำเร็จ สู่นักปั้นแฟรนไชส์ หวังช่วยแบรนด์เติบโตสวนกระแส

สาวเก่ง ต่อยอดความสำเร็จ สู่นักปั้นแฟรนไชส์ หวังช่วยแบรนด์เติบโตสวนกระแส

นาทีนี้ต้องยอมเธอเลยจริงๆ สำหรับผู้บริหารสาวเก่งอย่าง คุณเม-ณปภัช วรปัญญาสถิต เจ้าของแฟรนไชส์ชานม Am Tea ที่สามารถขยายสาขาได้มากกว่า 90 แห่ง และในกัมพูชาอีก 4 สาขา ภายในระยะเวลาเพียงแค่ปีกว่าเท่านั้น 

ที่สำคัญ เธอยังไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา มีการรีแบรนด์ปรับลุกส์ใหม่ให้ Am Tea เป็นคาเฟ่ที่ดูเด็กลง เริ่มจากการเลือกใช้โทนสีพาสเทลเขียว-ชมพูให้ร้านดูสดใสน่ามอง และยังเพิ่มเมนูปั่นสมูทตี้เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่น มีขนมยอดฮิตอย่างครอฟเฟิล ที่เป็นลูกผสมครัวซองต์กับวอฟเฟิล รวมทั้งเมนูอาหารคาว ขนมและเบเกอรี่ เข้ามาเติมเต็มในร้าน เรียกว่าลูกค้าเข้ามาแล้วต้องอิ่มครบจบในที่เดียว

ไม่เพียงเท่านื้ คุณเมยังกระโดดเข้ามาบริหารดูแลระบบ พร้อมทำการตลาดให้แฟรนไชส์ดาวรุ่งเพิ่มอีก 3 แบรนด์ คือ ลูกชิ้นยืนกินเจ๊พงษ์, กาแฟสโลว์บาร์ HIP COF และกะเพราเข้าตาด้วย โดยแต่ละแบรนด์ตั้งเป้าหมายในการปรับระบบให้ได้แฟรนไชส์ที่ได้มาตรฐาน พร้อมสำหรับการเติบโตและขยายสาขาเพิ่ม

คุณเม กล่าวว่า “สำหรับ Am Tea เราทำการตลาดเพื่อให้แบรนด์เข้าถึงง่ายและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น มีการครีเอตเมนูใหม่ๆ โดยการมิกซ์แอนด์แมตช์ใช้วัตถุดิบหลากหลายมารวมกัน ซึ่งจะมีการโปรโมตร่วมกับซีรีส์ละครที่จะมาถ่ายทำที่ร้านของเรา และที่พิเศษคือมีการดึงดารานักแสดง เซเลบมาร่วมเป็นพาร์ตเนอร์เพื่อช่วยโปรโมตร้านอีกด้วย 

โดยร้านต้นแบบอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 71 ที่ได้นักแสดงและนางแบบสาวอย่าง คารีสา สปริงเก็ตต์ มาร่วมเป็นพาร์ตเนอร์และช่วยโปรโมต ร้านจะเปิดตัวประมาณเดือนกรกฎาคมที่ใกล้จะถึงนี้ ก็ฝากมาอุดหนุนกันด้วยนะคะ พิเศษในงาน Smart SME EXPO 2022 แฟรนไชส์ชานม Am Tea ลดราคาพิเศษเหลือเพียง 59,595 บาท เท่านั้น”

สำหรับเคล็ดลับความสำเร็จของคุณเม เธอบอกว่า ต้องเป็นผู้นำ กล้าที่จะเปลี่ยนแปลง และไม่กลัวที่จะลองผิดลองถูก จึงเป็นที่มาให้เธอมองหาธุรกิจเพิ่มเพื่อต่อยอดชานม Am Tea จนมาสู่การปั้นและต่อยอดแฟรนไชส์อีก 3 แบรนด์ คือ เจ๊พงษ์ลูกชิ้นยืนกิน กาแฟสโลว์บาร์ HIP COF และกะเพราเข้าตา แฟรนไชส์สตรีตฟู้ดเท่ๆ ที่เธอมองขาดว่ายังไงก็อยู่คู่คนไทย และสามารถสร้างงานสร้างอาชีพให้แก่ผู้ที่สนใจได้

แฟรนไชส์เจ๊พงษ์ลูกชิ้นยืนกิน น้ำจิ้มสูตรน้ำพริกเผาเจ้าเดียวไม่เหมือนใคร ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าด้วยกระแสลิซ่าฟีเวอร์ จนต้องปิดร้านทั้งเดือนเพื่อทำออร์เดอร์ส่งลูกค้า คุณเมจึงอาสาเข้าไปช่วยดูในเรื่องระบบและทำการตลาดให้ ปรับธุรกิจจากรูปแบบธุรกิจครัวเรือนสู่ระบบแฟรนไชส์ที่ได้มาตรฐาน มี อย. GMP พร้อมสำหรับการส่งออก ก้าวต่อไปคือการวางจำหน่ายในห้างโมเดิร์นเทรดและส่งออก ราคาแฟรนไชส์เริ่มต้นเพียง 12,900 บาท ได้ลูกชิ้น น้ำจิ้ม เตาไฟฟ้า พร้อมขายได้ทันที 

จากที่คุณเมเข้ามาช่วยดูแลเรื่องระบบให้เพียงแค่ 5 เดือนเท่านั้น ปรากฏว่า แฟรนไชส์เจ๊พงษ์ลูกชิ้นยืนกินสามารถขยายได้ถึง 150 สาขา และยังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ พิเศษในงาน Smart SME EXPO จัดโปรโมชั่นช่วยคนให้มีอาชีพด้วยการลดราคาแฟรนไชส์เหลือเพียง 5,900 บาทเท่านั้น

แฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ HIP COF เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่น่าจับตา ด้วยเพราะลงทุนไม่สูงมากมีทุนเพียง 22,900 บาท ก็สามารถมีร้านกาแฟเล็กๆ เป็นของตนเองได้ มีโต๊ะหน้าขาวตัวเดียวก็สามารถเปิดร้านสร้างรายได้ได้ ทำให้สามารถขยายสาขาได้อย่างรวดเร็ว  ปัจจุบันมีแฟรนไชส์ทั่วประเทศกว่า 120 สาขา แต่ยังขาดระบบการจัดการที่ดีและไม่ได้ทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้แฟรนไชส์ขยายตัวแผ่วลงในระยะหลัง

คุณเมจึงเข้ามาช่วยดูแลในเรื่องระบบให้ได้มาตรฐานมากขึ้น พร้อมทำการตลาดประชาสัมพันธ์เพื่อให้ทุกสาขาสามารถขายได้ พิเศษในงาน Smart SME EXPO 2022 แฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ HIP COF ปรับราคาเหลือเพียง 19,900 บาท ได้อุปกรณ์เปิดร้านได้ทันที คุณเมคาดว่าภายในงานจะสามารถขยายแฟรนไชส์ได้เพิ่มอีก 50 สาขา

แฟรนไชส์กะเพราเข้าตา เมนูกะเพราธรรมดาแต่ต้องอะเมซิ่งด้วยยอดวิวคนชมคลิปถล่มทลาย เพราะความพิเศษอยู่ที่การทำที่ไม่ใช้น้ำมัน ใช้ซอสเพียงขวดเดียวเอาอยู่ แถมรสชาติอร่อยท้าให้ลอง เจ้าของคือ คุณก้อย-ปัทมา บุรีชัย ที่เป็นอดีตกุ๊กโรงแรม ทำอาหารเก่ง ขายข้าวราดกะเพราวันละ 600 ห่อ แต่ไม่มีความรู้ในการทำการตลาดให้ธุรกิจขยาย จนได้คุณเมมาช่วยเติมเต็มปรับรูปแบบธุรกิจสู่แฟรนไชส์ที่ได้มาตรฐาน

เริ่มจากปรับน้ำซอสให้มีมาตรฐาน อย. และ GMP ทำให้เก็บได้นานขึ้น โดยมีแพลนจะขยายสู่โมเดิร์นเทรดและส่งออกเช่นกัน แฟรนไชส์กะเพราเข้าตาพร้อมเปิดตัวสร้างอาชีพในงาน Smart SME EXPO 2022 ในราคาเพียง 9,900 บาท เท่านั้น โดยคุณเมวางแพลนไว้ว่าจะสามารถขยายแฟรนไชส์กะเพราเข้าตาได้ 100 สาขา ภายใน 3 เดือน

ด้วยความมุ่งมั่นพยายาม ไม่ชอบย่ำเท้าอยู่กับที่ และกล้าลองสิ่งใหม่ๆ ในแบบฉบับสาวแกร่งของคุณเม ทำให้แฟรนไชส์ชานม Am Tea ของเธอขยายสาขาโตฉุดไม่อยู่ มาร่วมเป็นกำลังใจให้เธอกันว่าอีก 3 แบรนด์ที่เธอดูแลจะสำเร็จตามเป้าที่ตั้งไว้หรือไม่

แต่ที่ไม่ต้องรอสำหรับคนอยากมีอาชีพ อยากมีรายได้ ต้องไม่พลาดงานนี้ Smart SME EXPO 2022 งานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์แห่งปี วันที่ 7-10 กรกฎาคมนี้ ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้า คลิก สอบถาม โทร. 094-915-4624, 086-314-1482