ทายาทไทยรัฐ ลุยธุรกิจบิวตี้ ดันยอดขาย EVERPINK ทะลุหลักแสนต่อเดือน

ทายาทไทยรัฐ ลุยธุรกิจบิวตี้ ดันยอดขาย EVERPINK ทะลุหลักแสนต่อเดือน
ทายาทไทยรัฐ ลุยธุรกิจบิวตี้ ดันยอดขาย EVERPINK ทะลุหลักแสนต่อเดือน

ทายาทไทยรัฐ ลุยธุรกิจบิวตี้ ดันยอดขาย EVERPINK ทะลุหลักแสนต่อเดือน

หากพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางของคนไทย ชั่วโมงนี้ต้องยกให้ EVERPINK แบรนด์เครื่องสำอางของ คุณมู่ลี่-อัญชิสา วัชรพล CEO สาวสวยรุ่นใหม่ไฟแรง ทายาทสื่อใหญ่อย่างไทยรัฐ กรุ๊ป ที่ฉีกตัวออกมาสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ภายใต้มุมมองที่ว่า ทุกคนสามารถสวยได้ในแบบของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องตามใคร จำหน่ายทั้งรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ สร้างยอดขายถล่มทลายแตะหลักแสนต่อเดือน 

คุณมู่ลี่ กล่าวว่า หลังลงมาทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามเต็มตัว การรีเสิร์ชหรือการคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญมาก แม้ว่าแบรนด์จะเปิดตัวมาประมาณ 2-3 ปี แต่เรายังต้องทำงานหนักเพื่อพัฒนาสินค้าให้ดีที่สุด ปรับให้เข้าถึงคนง่าย และยังคงความมีสตอรี่ที่น่าสนใจอยู่

ถ้ายกตัวอย่างสินค้าขายดีอย่าง EVERPINK Brow Lift มาสคาร่าเซรั่มสำหรับปัดคิ้ว ที่ทำออกมาเป็นรูปแบบ Hybrid มีความพิเศษคือนอกจากจะเป็นมาสคาร่าจัดแต่งทรงแล้วยังเป็นเซรั่มบำรุงคิ้วไปพร้อมกัน เพราะใช้สารสกัดจากดอกอัญชันที่เป็นสมุนไพรไทยมาเป็นส่วนผสม

“เรานำเรื่องราวสมัยเรายังเด็กที่คุณย่านำดอกอัญชันมาทาคิ้วให้หลาน จึงไปลองศึกษาและทำรีเสิร์ชพบว่าประโยชน์ของมันช่วยบำรุงขนคิ้วให้แข็งแรงขึ้นได้จริง เรียกว่ากว่าจะออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่ง เราได้คิดค้นและศึกษาเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดแก่ผู้บริโภคอย่างแท้จริง” ซีอีโอสาว เล่าให้ฟัง

Cr.Everpink Cosmetics
Cr.Everpink Cosmetics

 

คุณมูลี่ยังเล่าถึงการเข้ามาขายสินค้าทางออนไลน์ และการเป็นพาร์ตเนอร์กับลาซาด้าใน LazMall ว่า ตอนแรกคิดว่าการขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความสวยความงาม หรือเครื่องสำอางนั้น จะต้องขายที่หน้าร้านเพียงอย่างเดียว เพราะคนจะได้ลองผลิตภัณฑ์จริงก่อนตัดสินใจซื้อ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ นักช้อปส่วนใหญ่จะดูรีวิวแล้วซื้อผ่านออนไลน์เลย

ซึ่งนับว่าเป็นวิธีที่ง่ายสำหรับผู้ขายและผู้ซื้อเช่นกัน ผู้ขายสามารถอัพเดตสินค้าและสต๊อกได้ตลอดเวลา ส่วนผู้ซื้อก็สามารถช้อปได้ตลอดทั้งวันไม่มีเวลาเปิด-ปิด หลายคนจึงเลือกใช้การซื้อขายออนไลน์เป็นหลัก และการที่เลือกเข้ามาในแพลตฟอร์มลาซาด้า นับเป็นการตัดสินใจที่ดีมาก เพราะช่วยดันยอดขายให้เติบโตมากขึ้น

“ตั้งแต่ที่เราวางขายใน LazMall เป็นเวลา 8 เดือน EVERPINK มียอดขายเติบโตมากขึ้นกว่า 50% จากทั้งกลยุทธ์ทางการตลาดที่อัดแน่นจากลาซาด้า ช่วยให้เรามีช่องทางการเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น รวมถึงความน่าเชื่อถือของ LazMall ที่การันตีสินค้าจากแบรนด์แท้ 100% พร้อมรับประกันให้ลูกค้าในทุกขั้นตอน และยังมีโปรโมชั่นหลากหลายให้เลือกใช้ในทุกเดือน เมื่อลูกค้ามั่นใจและไว้วางใจแล้ว ลูกค้าก็แฮปปี้ที่จะลองซื้อและซื้อซ้ำ นับเป็นอีกกลยุทธ์ในการสร้างความเชื่อถือให้แบรนด์ได้เป็นอย่างดี”

หากถามว่าการเข้ามาขายในลาซาด้า มีความยากง่ายแค่ไหน คุณมู่ลี่ ตอบว่า “การเปิดร้านค้ากับลาซาด้า สามารถเริ่มต้นได้ง่ายแค่ 1 นาที ผ่านแอพพลิเคชั่น Lazada Seller Center เพียงกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ก็ลงขายสินค้าได้เลย

สำหรับแบรนด์ที่เพิ่งเริ่มต้น ไม่ต้องกลัวเรื่องฐานลูกค้าหรือกลัวที่จะเริ่มขายออนไลน์ เพราะลาซาด้ามีตัวช่วยดีๆ มีทีม Key Account ที่ใส่ใจดูแลแบรนด์พาร์ตเนอร์ดีมาก คอยสอบถามตลอดเวลาว่ายอดขายเป็นอย่างไร รวมถึงให้คำปรึกษาในเรื่องแคมเปญ การวางขาย หรือปัญหาอื่นๆ ของเราตลอดเวลา ทำให้รู้สึกว่าเราได้เป็นพาร์ตเนอร์ที่พร้อมจะซัพพอร์ตและเติบโตไปพร้อมกับแบรนด์ของเรา”

Cr.Everpink Cosmetics
Cr.Everpink Cosmetics

สำหรับผู้ขายคนไหนที่มีฝันอยากสร้างโอกาสดีๆ ให้ตัวเองเพื่อเป็นเจ้าของธุรกิจหลักแสนต่อเดือน เริ่มสร้างร้านพร้อมลงสินค้าได้ตั้งแต่วันนี้แล้ว พร้อมรับสิทธิประโยชน์แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียมการชำระเงินและการใช้บริการมาร์เก็ตเพลส 0% นานถึง 30 วัน และอื่นๆ อีกมากมาย คลิกเลย https://bit.ly/38CA0It