เครือมติชนนำทัพ! จัด ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ ตรวจสุขภาพฟรี! 30 มิ.ย. – 3 ก.ค. นี้ ที่สามย่านมิตรทาวน์

เครือมติชนนำทัพ! จัด ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัยตรวจสุขภาพฟรี! 30 มิ.ย. – 3 ก.ค. นี้ ที่สามย่านมิตรทาวน์

 

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่! กับงานแฟร์สุขภาพอันดับ 1 ของประเทศ โดย ‘เครือมติชน’ ที่ปีนี้ตอบรับกระแสสังคมผู้สูงอายุ ด้วย ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ งานใหญ่แห่งปี ที่แท็กทีม 12 รพ.รัฐและเอกชนชั้นนำของไทย ให้บริการตรวจสุขภาพฟรีที่ดีที่สุด!

นอกจากวิถีชีวิตใหม่ ที่สังคมไทยต้องเดินหน้าในยุคโควิด-19 อีกประเด็นที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย สอดคล้องกับข้อมูลของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ระบุว่า ไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างสมบูรณ์ในปี 2565 มีจำนวนผู้สูงวัย 20-30% และในปี 2574 ไทยจะกลายเป็นสังคมสูงวัยระดับสุดยอด เช่นเดียวกับญี่ปุ่น ที่มีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไป 28%

เพราะผู้สูงวัยยังมีพลังล้นเหลือ และมีส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์สังคม ทั้งยังช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เดินหน้า เครือมติชน’ ที่ใส่ใจสุขภาพคนไทยมาโดยตลอด ผ่านการนำเสนอข้อมูลข่าวสารต่างๆ ที่ส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น จึงผนึกกำลังกับ 12 โรงพยาบาลรัฐและเอกชนชั้นนำของไทย ร่วมด้วยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) และพันธมิตร อาทิ กรมการพัฒนาชุมชน (พช.) บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF สสส. บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โรงพยาบาลศัลยกรรมมาสเตอร์พีซ ฯลฯ

จัด ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ ตอบรับสังคมผู้สูงวัยครบทุกมิติ ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2565 ที่ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

ตอกย้ำความเป็นผู้นำงานแฟร์สุขภาพอันดับ 1 ของประเทศ ที่จัดงาน ‘เฮลท์แคร์’ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 อัดแน่นด้วยองค์ความรู้ทางการแพทย์ ที่เหมาะกับทุกคนได้นำไปใช้จริง สร้างสถิติมีผู้เข้าร่วมงานแล้วกว่า 700,000 คน ช่วยให้คนไทยเข้าถึงบริการตรวจสุขภาพฟรีกว่า 50,000 คน มีแพทย์จาก รพ.ชั้นนำทั้งรัฐและเอกชนกว่า 1,000 คน ที่มาให้บริการตรวจสุขภาพฟรี และให้ความรู้บนเวทีกิจกรรม ทั้งยังเป็นงานแฟร์สุขภาพแห่งแรกและแห่งเดียว ที่สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนสนับสนุนผู้ประกอบการแล้วกว่า 200 ล้านบาท!

‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ จัดเต็มทุกมิติน่ารู้!

Health Check บริการตรวจสุขภาพฟรีที่ดีที่สุด! กับ 12 รพ.ชั้นนำ ที่รวมพลังกันมาให้บริการตรวจสุขภาพฟรี การันตีได้ว่าดีที่สุด!

รพ.บ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) กับครั้งแรก! ในงานเฮลท์แคร์ ที่นำสุดยอดนวัตกรรม AI มาให้บริการตรวจคัดกรองมะเร็งปอดได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว รู้ผลในไม่กี่นาที และบริการตรวจวินิจฉัยโรคตา ด้วยเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย

มูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่มาพร้อมรถตรวจเอกซเรย์มะเร็งเต้านมเคลื่อนที่

รพ.หัวเฉียว ให้บริการอัลตราซาวนด์ลดการปวดกล้ามเนื้อจากออฟฟิศซินโดรม อาการยอดฮิตของคนยุคปัจจุบัน

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล บริการวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ โดยมี สปสช. สนับสนุนวัคซีนไข้หวัดใหญ่

คณะการแพทย์แผนจีน ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ บริการการรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน (แมะ) พร้อมให้คำแนะนำการดูแลสุขภาพ และเขียนใบสั่งยาจีน ฝังเข็ม/ครอบแก้ว รักษาอาการบริเวณคอ บ่า ไหล่

Innovation นวัตกรรมเพื่อผู้สูงอายุ จากศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) ภายใต้สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ที่ยกนวัตกรรมล้ำๆ อย่างเตียงนอนสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยพักฟื้น (Power Lift Bed) ระบบดูแลผู้พักอาศัย เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีและปลอดภัย (Well-Living Systems) มาให้ชมอย่างใกล้ชิด

Money Care ตรวจสุขภาพการเงินไว้อุ่นใจกว่า ทั้งการออม การลงทุน ภาษี และมรดก รับรองว่ามีประโยชน์และใช้ได้จริงอย่างแน่นอน

Workshop โดย รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร กับ 4 วัน 4 หลักสูตร ที่คัดมาแล้วว่าเด็ด! ดูแลสุขภาพตัวเองและผู้สูงวัยได้จริง อบรมเสร็จรับประกาศนียบัตรได้เลย

เต็มสิบไม่หัก! เพราะยังมี ‘หมอความ’ ชื่อดัง ที่จะมาให้คำแนะนำและคำปรึกษา เตรียมความพร้อมให้ผู้สูงวัยได้มั่นใจกับทุกเรื่องของชีวิต พบเวทีกิจกรรมสันทนาการ สร้างความเพลิดเพลินให้ทุกคนในงาน รวมทั้ง Health Market โซนสินค้าเพื่อสุขภาพ ให้เลือกช้อปอย่างจุใจ พร้อมกิจกรรมสอยดาว ที่ได้ทั้งความสนุกสนานและความอิ่มเอมใจ เพราะรายได้มอบให้ รพ. ต่างๆ

เดินทางง่าย เป็นมิตรกับผู้สูงอายุ

ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางมางาน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ เพราะนอกจากศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์จะตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกรวดเร็ว ด้วยรถโดยสารสาธารณะ และรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน ทางออก 2 เข้าอุโมงค์ทางเชื่อมก็ถึง

มาได้ทุกวัย เพราะดีต่อใจทุกคน! ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ โดยเครือมติชน 30 มิ.ย. – 3 ก.ค. นี้ ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ พร้อมอัพเดตข่าวสารต่างๆ ของงานแฟร์สุขภาพครั้งยิ่งใหญ่นี้ได้เลย! ผ่านสื่อในเครือมติชน อาทิ มติชน ข่าวสด ประชาชาติธุรกิจ มติชนสุดสัปดาห์ ศิลปวัฒนธรรม เส้นทางเศรษฐี เทคโนโลยีชาวบ้าน FEED ครอบคลุมทั้งสิ่งพิมพ์ เว็บไซต์ และโซเชียลมีเดีย

บริเวณการจัดงานยังเป็นมิตรกับทุกคน โดยเฉพาะผู้สูงวัย ด้วยพื้นที่การจัดงาน ‘เฮลท์แคร์’ ที่ออกแบบเป็นพิเศษ ทั้งป้ายบอกทางและโซนการจัดงานขนาดใหญ่พิเศษ แผ่นพับที่เป็นมิตรกับสายตาผู้สูงอายุ พื้นที่ระหว่างทางเดินที่กว้างมากขึ้น บริการรถเข็น/วีลแชร์ สำหรับผู้ร่วมงาน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวกให้ผู้สูงอายุ