พช.ชวนช้อปสินค้าสุดปัง Young OTOP ซื้อออนไลน์ ที่ Shopee กว่า 100 รายการ

พช.ชวนช้อปสินค้าสุดปัง Young OTOP ซื้อออนไลน์ ได้ที่ Shopee กว่า 100 รายการ
พช.ชวนช้อปสินค้าสุดปัง Young OTOP ซื้อออนไลน์ ได้ที่ Shopee กว่า 100 รายการ

พช.ชวนช้อปสินค้าสุดปัง Young OTOP ซื้อออนไลน์ ที่ Shopee กว่า 100 รายการ

กรมการพัฒนาชุมชน (พช.) จัดกิจกรรมกระตุ้นการค้าออนไลน์ให้กับผู้ประกอบการ Young OTOP คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากทั่วไทยกว่า 100 รายการ มาขายบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่อย่าง Shopee  ฉีกภาพลักษณ์สินค้าบ้านๆ ในแบบเดิม มาสู่สินค้าที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

จากพฤติกรรมการช้อปออนไลน์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ผู้ประกอบการ OTOP ต้องพร้อมรับ ปรับตัว และเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ทั้งในด้านของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้น่าสนใจ และการทำตลาดออนไลน์ กรมการพัฒนาชุมชน จึงได้จัดทำหลักสูตรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ให้กับผู้ประกอบการ Young OTOP ทั้ง 5 ประเภท ที่เข้าร่วมในโครงการพัฒนาต่อยอดภูมิปัญญาผลิตภัณฑ์ Young OTOP สู่สากล ภายใต้กิจกรรม “สุดปัง Young OTOP Chic & Cool”

พร้อมคัดสรรสินค้าที่โดดเด่นกว่า 100 รายการ มาขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น Shopee, Lazada, Amazon และยังสามารถเลือกช้อปผ่านทางเว็บไซต์ www.youngotop.myopn.store เพื่อสร้างกิจกรรมให้ผู้ซื้อผู้ขายพบกันตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีเป้าหมายเพื่อผลักดันให้ผู้ประกอบการ Young OTOP มีช่องทางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ และเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ

ทั้งนี้ กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้จัดทำ โครงการพัฒนาต่อยอดภูมิปัญญาผลิตภัณฑ์ Young OTOP สู่สากล ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะความรู้ ให้แก่ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ หรือ Young OTOP ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ทั้ง 5 ประเภท

ให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของตลาด เพื่อนำไปสู่การพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐาน ตรงใจผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชน เพื่อให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจต่อไป!!