เบทาโกร มุ่งสร้างชีวิตที่ยั่งยืน ร่วมสร้างอาชีพ กับ มติชน อคาเดมี พร้อมส่งฟู้ดทรัก บริการผู้เรียน หลักสูตร หมูทอดเจ๊จง ในแคมเปญ 12เชฟ 12เดือน

เบทาโกร มุ่งสร้างชีวิตที่ยั่งยืน ร่วมสร้างอาชีพ กับ มติชน อคาเดมี พร้อมส่งฟู้ดทรัก บริการผู้เรียน หลักสูตร หมูทอดเจ๊จง ในแคมเปญ 12เชฟ 12เดือน

ด้วยความมุ่งหวังที่จะยกระดับคุณภาพ ส่งเสริมชีวิตที่ยั่งยืน “เบทาโกร” ผู้นำอุตสาหกรรมอาหารคุณภาพชั้นนำของประเทศไทย ร่วมสร้างอาชีพกับ ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (มติชน อคาเดมี) สนับสนุนวัตถุดิบในหลักสูตรพิเศษ 12เชฟ 12 เดือน – หมูทอดเงินล้าน เจ๊จง ร้านดังย่านคลองเตย และยังจัด ฟู้ดทรักมาให้บริการกับผู้เรียน รวมถึงยังมีแขกรับเชิญพิเศษ ดร.รัญคุณานิชช กันหลง, ผศ.ดร.ปฐมาพร เนตินันทน์ และ ดร.รัตตมา รัตนวงศา อาจารย์ประจำสาขานิเทศศาสตร์เกษตร คณะเทคโนโลยีการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มาให้ความรู้ภาคทฤษฎีเรื่องการสร้างแบรนด์ การหาจุดเด่นของสินค้า การสร้างคอนเทนต์ผ่านสื่อออนไลน์ และการถ่ายภาพอาหารผ่านการเล่าเรื่องอีกด้วย

“ปิยาภรณ์ แต้ไพสิฐพงษ์” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ พัฒนาธุรกิจ Betagro Deli สำนักการค้าในประเทศ-ส่วนกลาง ให้สัมภาษณ์ว่า เบทาโกรรู้สึกยินดีที่ได้มาร่วมงานกับมติชน อคาเดมี ในโครงการ 12 เชฟ 12 เดือน เรานำวัตถุดิบมาสนับสนุนโครงการ ดีใจที่ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการและประชาชนได้เรียนรู้ฝึกอาชีพใหม่ๆ หารายได้ในช่วงโควิด ไม่ว่าจะเป็นอาชีพหลัก อาชีพเสริม คิดว่ามีประโยชน์มาก เรามองว่าถ้าเรามีส่วนร่วมตรงนี้จะทำให้ทุกคนเดินไปด้วยกันได้ มีโอกาสสร้างอาชีพเพิ่มขึ้น ซึ่งเรายินดีมาก

“รวมทั้งวันนี้เบทาโกรเอารถฟู้ดทรักมาให้บริการในงานนี้ด้วย เป็นรูปแบบที่เราเรียกว่า Betagro Deli on the go เป็นธุรกิจค้าปลีกของเรา ตอนนี้มีรถคันแรก ทดลองให้บริการใน กทม. และปริมณฑล ไปตามเขตต่างๆ เน้นเจาะไปตามชุมชนที่อยู่อาศัย เพราะช่วงนี้ WFH กันเยอะ บางคนไม่ได้เข้ามาทำงาน ไม่ได้เข้าออฟฟิศ เราก็ไปบริการถึงบ้าน พื้นที่ออกบริการแล้ว อาทิ บางนา-ตราด เลียบด่วนรามอินทรา

“ผลิตภัณฑ์ของฟู้ดทรักเบทาโกร เดลี่ จะมีหลากหลาย อาทิ หมู ไก่ ไข่ ที่ทุกคนคุ้นเคยกับเบทาโกรดี และจะมีกลุ่มสแน็ก เครื่องดื่ม อาหารพร้อมทาน สลับกันไป แล้วแต่พื้นที่ว่าเราไปเจอลูกค้าแบบไหนบ้าง สมมติล่าสุดเราจะไปโรงพยาบาลจักรีนฤบดินทร์ กลุ่มลูกค้าไม่ใช่แม่บ้าน แต่จะเป็นนักเรียนแพทย์ พยาบาล เขาอยากได้ของกินระหว่างวัน เพราะถ้าเราไปดูตรงนั้นจะเห็นว่าไม่ค่อยมีอะไรให้เลือกทานเท่าไหร่ เราก็จะนำสินค้าพร้อมทานไป อาทิ ขนม น้ำ ไส้กรอกแพ็กเล็กๆ ในขณะเดียวกัน ถ้าเราไปตามหมู่บ้านจัดสรร แม่บ้านจะชอบ หมูหมัก หมูสด ไข่ไก่ ไส้กรอกถุงใหญ่ๆ ทอดให้ลูกทาน เพราะฉะนั้น สินค้าก็จะมีตามโลเกชั่น เราพยายามดูว่าลูกค้าเราชอบอะไร อยากได้อะไร ก็เอาตรงนี้ไปบริการเขา

“รถฟู้ดทรักจะมีรอบการให้บริการอยู่ ลูกค้าจะชอบตรงที่ไม่ต้องออกไปหาซื้อ เพราะเราไปหาเขาถึงที่ และจัดโปรโมชั่นให้เขาด้วย เขาก็จะแฮปปี้ เสียงตอบรับดี สินค้าขายเกือบหมดในทุกวัน เพราะแต่ละครั้งเราพยายามบริหารจัดการให้เหมาะสมกับปริมาณการขาย โดยลูกค้าที่สนใจอยากใช้บริการฟู้ดทรัก เบทาโกร เดลี่ สามารถติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก Betagro Deli และ Line @Betagro Deli” ปิยาภรณ์ แต้ไพสิฐพงษ์ กล่าว