BAANDY TERMINAL ระบบบริหารจัดการวัสดุก่อสร้างออนไลน์ เพื่อธุรกิจที่ทันสมัย

BAANDY TERMINAL ระบบบริหารจัดการวัสดุก่อสร้างออนไลน์ เพื่อธุรกิจที่ทันสมัย

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยน พฤติกรรมผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการจับจ่ายสินค้าก็เปลี่ยนไป ร้านค้าวัสดุก่อสร้างมีความจำเป็นจะต้องปรับตัวเพื่อให้ตอบรับกับยุคสมัยแห่งความรวดเร็วเหล่านี้ ร้านค้าวัสดุก่อสร้างส่วนใหญ่จึงเลือกวิธีดึงดูดใจและตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยการเพิ่มชนิดและประเภทของสินค้าในร้านให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้ครบวงจรในร้านเดียว

จากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ทำให้ BAANDY มองเห็นถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยยกระดับวงการค้าขายวัสดุก่อสร้าง ด้วยกลยุทธ์การเชื่อมโยงร้านค้าแต่ละพื้นที่ ผ่านระบบปฏิบัติการขายสินค้าหน้าร้านและออนไลน์รูปแบบใหม่ บานดี้ เทอร์มินอล (BAANDY TERMINAL) ตอบโจทย์ร้านค้าวัสดุก่อสร้างที่ต้องการเชื่อมโยงระบบ O2O (Online to Offline) เข้าด้วยกัน ทำให้ร้านค้าวัสดุก่อสร้างบริหารจัดการหน้าร้านใช้งานง่ายขึ้นในแบบ One Stop Service จากการเชื่อมต่อระบบขายหน้าร้านกับระบบการขายออนไลน์แบบทันท่วงที (Real Time)

นายณัฏฐ์นวัต พันธุกรกวีวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ บานดี้ จำกัด กล่าวว่า อยู่ในวงการวัสดุก่อสร้างและเห็นว่าจะเป็นประโยชน์มากถ้ามีระบบบริหารร้านค้า (Small ERP และ POS System) เข้ามาทำให้การเชื่อมข้อมูลการจัดการร้านค้าและการขายสินค้าหน้าร้านให้เป็นเรื่องง่าย ไม่ซับซ้อน

บานดี้ เทอร์มินอล พัฒนาโปรแกรม บริการบริหารร้านค้าวัสดุก่อสร้างได้จริง สามารถบริหารร้านค้าได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านการเชื่อมต่อข้อมูลบนระบบคลาวด์ (Cloud-based Solution), ระบบขายหน้าร้านผ่านโปรแกรมแอนดรอยด์ (POS), ระบบการบริหารคลังอัจฉริยะ, ระบบการดูแลลูกค้า (CRM), ระบบการบริหารผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่าย และระบบการวิเคราะห์ข้อมูลแบบทันที (Real Time)

ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ง่าย รูปลักษณ์หน้าจอไม่ซับซ้อน ผู้ใช้สามารถเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถเชื่อมต่อเข้าระบบขายสินค้าออนไลน์ผ่าน แอพพลิเคชั่น บานดี้ (BAANDY) ช่วยเพิ่มช่องทางขายสินค้าออนไลน์ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ บานดี้ เทอร์มินอล ถูกออกแบบมาให้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการร้านค้า ตลอดจนสามารถควบคุมต้นทุน ทำให้ร้านค้าวัสดุก่อสร้างสามารถลดต้นทุนและเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าได้ง่าย โดยไม่ต้องเสียเวลาหรืองบประมาณลงทุนพัฒนาโปรแกรมด้วยตนเอง ลดจำนวนพนักงานในการดูแลการจัดการร้านค้า

นายณัฏฐ์นวัต กล่าวต่อไปว่า “อีกหนึ่งความสำคัญของ บานดี้ เทอร์มินอล คือการเก็บข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลให้ร้านค้า ซึ่งช่วยให้ร้านค้าสามารถรับรู้ยอดขาย ต้นทุนขาย และต้นทุนสินค้าคงคลังได้ เพื่อเป็นประโยชน์ในการับรู้เรื่องของกำไร-ขาดทุน ตลอดจนข้อมูลสามารถเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจ เช่น การสั่งสินค้า การกำหนดราคาขาย การออกใบเสนอราคาแบบค้าส่งหรือโครงการได้

ทุกวันนี้ การดำเนินธุรกิจต้องการการตัดสินใจที่รวดเร็ว และทุกข้อมูลควรเป็นลักษณะเรียลไทม์ เพื่อให้การสื่อสารและการขายสินค้าเป็นไปอย่างถูกต้องแม่นยำ และรวดเร็ว เพื่อตอบโจทย์ยุคสมัยที่ใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาธุรกิจให้มีประสิทธิภาพ คล่องตัวและลดความซับซ้อนที่ไม่จำเป็น เจ้าของร้านค้าวัสดุก่อสร้างสามารถวางใจในระบบให้ช่วยทำงานเพิ่มขึ้น ลดความเสี่ยงเรื่องทุจริตหรือข้อผิดพลาดต่างๆ สามารถเข้าถึงข้อมูลและบริหารร้านค้าได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต เวอร์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่ๆ สามารถอัพเดตด้วยตัวเองอย่างง่ายได้ทันทีโดยไม่ต้องให้พนักงานลงโปรแกรมที่ร้านให้เสียเวลาอีกต่อไป”

ปัจจุบัน บานดี้ เทอร์มินอล ได้รับการตอบรับอย่างดี หลังจากการเปิดตัวในเดือน ก.พ. มีจำนวนผู้สนใจใช้บริการ กว่า 500 ร้านค้า และมีแผนขยายฐานลูกค้าเพิ่มจำนวน 1,400 ร้านค้าทั่วประเทศภายในปี 2565 หรือประมาณ 15% จากมูลค่าตลาดร้านค้าวัสดุก่อสร้างทั่วประเทศ

โปรแกรม บานดี้ เทอร์มินอล แบ่งเป็น 4 รูปแบบ เพื่อผู้ประกอบการ ทุกประเภท

  1. Basic (เบสิค) เหมาะสำหรับเจ้าของร้านค้าที่ต้องการบริหารสินค้าด้วยตัวเอง มีสินค้าในร้านจำนวนจำกัด ราคาเริ่มต้น 199 บาทต่อเดือน
  2. Premium (พรีเมี่ยม) เหมาะสำหรับเจ้าของร้านค้าขนาดเล็กหรือขนาดกลางที่มีพนักงานช่วยในการจัดการร้านค้าและมีสินค้าหลากหลายรายการ ราคาเริ่มต้น 1,000 บาทต่อเดือน
  3. Business (ธุรกิจ) เหมาะสำหรับเจ้าของร้านค้าขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ที่ต้องการบริหารจัดการร้านค้าแบบมืออาชีพและช่วยเจ้าของร้านค้าบริหารร้านได้ง่ายและสะดวกขึ้น ราคาเริ่มต้น 3,000 บาทต่อเดือน
  4. Enterprise (องค์กร) เหมาะสำหรับเจ้าของร้านค้าขนาดใหญ่ที่มีมากกว่า 1 สาขาและต้องการลดความยุ่งยากและซับซ้อนในการบริการร้านค้าในเครือ ราคาเริ่มต้น 5,000 บาทต่อเดือน