ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง คว้าตัวแทนจำหน่าย “จอร์แดน” ดันยอดพุ่ง 185%

ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง คว้าตัวแทนจำหน่าย “จอร์แดน” เผยซุ่มทำตลาด 1-2 ปีแรก ดันยอดพุ่ง 185%

ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง ผู้จัดจำหน่ายและกระจายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำในเครือล็อกซเล่ย์ ได้สัญญาเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลสุภาพช่องปาก ยี่ห้อ “จอร์แดน” ออรัลแคร์แบรนด์ดังจากสแกนดิเนเวียสัญชาตินอร์เวย์ เปิดเกมรุกเจาะกลุ่มพรีเมี่ยมหลังซุ่มทำตลาดมาเกือบ 2 ปี ดันยอดพุ่งไปแล้ว 185% มั่นใจสิ้นปีนี้เร่งยอดเติบโตกว่า 70%

นายสุรช ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า บริษัท ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง จำกัด ในเครือล็อกซเล่ย์ ได้รับการแต่งตั้งให้เข้ามาดูแลการจัดจำหน่าย กระจายสินค้า และการทำตลาดผลิตภัณฑ์ “จอร์แดน ออรัลแคร์” ในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2563 โดยในช่วง 1-2 ปีแรกที่ผ่านมา สามารถสร้างยอดขายเติบโตแบบก้าวกระโดดถึง 185% ผ่านกลยุทธ์การทำตลาดอย่างต่อเนื่องผ่านอีเวนต์ต่างๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ รวมถึงการสร้างแบรนด์ผ่านทางโซเชียลมีเดียเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแต่ละกลุ่มสินค้า

นายสุรช ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน)
นายสุรช ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน)

แม้ว่าที่ผ่านมาจะประสบปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ผลิตภัณฑ์จอร์แดนสามารถตอบโจทย์ของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี เพราะมีความโดดเด่นที่คุณภาพการใช้งานและดีไซน์สวยงาม ส่วนในปี 2565 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 70% จากยอดปีก่อน โดยเฉพาะกลุ่มแปรงสีฟันเด็กที่มียอดขายเติบโตมากที่สุด ซึ่งมีปัจจัยผลักดันจากการเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ามาเติมเต็มให้ครบทุกกลุ่มสินค้า

นายสุรช กล่าวอีกว่า สินค้าของ“จอร์แดน ออรัลแคร์”ที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ได้แก่ กลุ่มแปรงสีฟันเด็ก มียอดขายมากที่สุดคิดเป็นสัดส่วน 43% สินค้ากลุ่มนี้มีจุดเด่นด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ตามช่วงอายุเด็ก ซึ่งในปีที่ผ่านมาได้รับรางวัล Best OralCare For Kids (Editor’s Choice) จาก AmarinBaby&Kids Awards 2021 รองลงมาคือ แปรงสีฟันผู้ใหญ่ 34% ยาสีฟันเด็ก 13% และไหมขัดฟัน 10%

ดังนั้นในปีนี้ บริษัทฯ จึงมีแผนขยายสายผลิตภัณฑ์ออรัลแคร์ให้ครอบคลุมกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้น โดยในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ เตรียมเปิดตัวแปรงสีฟันจอร์แดนรุ่นอัลตร้า ไลท์ (Jordan Ultralite) แปรงสีฟันสำหรับผู้ใหญ่ที่มีความโดดเด่นคือ น้ำหนักเบาน้อยกว่า 10 กรัม และด้ามจับที่ลดปริมาณการใช้พลาสติกด้วยดีไซน์โดดเด่น เชื่อมั่นว่าจะเป็นหนึ่งในฮีโร่โปรดักต์ที่ช่วยดันยอดขายให้เติบโต

แปรงสีฟันจอร์แดนรุ่นอัลตร้า ไลท์ (Jordan Ultralite)
แปรงสีฟันจอร์แดนรุ่นอัลตร้า ไลท์ (Jordan Ultralite)

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์แปรงสีฟันตระกูลกรีน คลีน (Green Clean) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์รักษ์โลกที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลถึง 98% รวมถึงน้ำยาบ้วนปากและไหมขัดฟันดีไซน์รักษ์โลกที่จะพาเหรดเข้ามาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

“ภาพรวมและทิศทางการตลาดของผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากในกลุ่มพรีเมี่ยมมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องเกิดจากหลายปัจจัยทั้งด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์กระบวนการผลิต ช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีมากขึ้น ตลอดจนพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปปีนี้ บริษัทจึงเน้นรุกตลาดในกลุ่มพรีเมี่ยมและไฮแวลูเพิ่มขึ้น เพื่อให้สอดรับกับเทรนด์ของผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อและให้ความสำคัญกับการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองพร้อมเปิดใจยอมรับนวัตกรรมใหม่ๆ” นายสุรช กล่าว

แปรงสีฟันจอร์แดนรุ่นอัลตร้า ไลท์ (Jordan Ultralite)
แปรงสีฟันจอร์แดนรุ่นอัลตร้า ไลท์ (Jordan Ultralite)

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “จอร์แดน ออรัลแคร์” นอกจากจะปูพรมจำหน่ายผ่าน ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ห้างค้าปลีกสมัยใหม่ (โมเดิร์นเทรด) อาทิ เซ็นทรัล ฟู้ดฮอลล์, โลตัส, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, โฮม เฟรช มาร์ท, แม็กซ์ แวลู, กูร์เมต์ มาร์เก็ต, ฟู้ดส์แลนด์ และร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม (เทรดดิชั่นนอลเทรด)

ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง ยังเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายทางออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มช้อปปี้ (Shopee) และ ลาซาด้า (Lazada) เพื่อเข้าถึงไลฟ์สไตล์กลุ่มผู้บริโภค ควบคู่กับการพูดคุยผ่านเฟซบุ๊ก Jordan Thailand เพื่อตอบโจทย์ประสบการณ์หลังการซื้อ ที่จะสร้างพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านสุขภาพช่องปากและฟัน ควบคู่กับการขยายช่องทางการจำหน่ายให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

แปรงสีฟันเด็ก
แปรงสีฟันเด็ก

สำหรับ “จอร์แดน ออรัลแคร์” เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากระดับพรีเมี่ยม ผลิตโดยบริษัทออร์กลา (Orkla) ยักษ์ใหญ่จากประเทศนอร์เวย์ มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศแถบสแกนดิเนเวีย

“จอร์แดน ออรัลแคร์” ถูกคิดค้นและพัฒนามาตั้งแต่ปี 1837 แบ่งผลิตภัณฑ์ออกเป็น 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใหญ่ และผลิตภัณฑ์รักษ์โลก (Sustainable) ซึ่งผลิตภัณฑ์ของจอร์แดนนอกจากมีฟังก์ชั่นการใช้งานและดีไซน์ที่โดดเด่นสไตล์สแกนดิเนเวียแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้เหมาะกับคนเอเชียอีกด้วย