‘ช้อปปี้’ ปลุกพลังศักยภาพเยาวชนไทย จัด 2 การแข่งขันเชิงธุรกิจออนไลน์แห่งปี

ช้อปปี้ปลุกพลังศักยภาพเยาวชนไทย ขับเคลื่อนโลกยุคดิจิทัล จัด 2 การแข่งขันเชิงธุรกิจออนไลน์แห่งปี 2565

เผยผลลัพธ์ความสำเร็จของ ‘Shopee Code League 2022’ พร้อมต่อยอดเจตนารมณ์กับ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ มอบเงินรางวัลรวมสองการแข่งขันกว่า 8 แสนบาท พร้อมโอกาสร่วมงานกับช้อปปี้[1]

 

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เดินหน้าปลุกพลังศักยภาพเยาวชนไทยสู่การพัฒนาอย่างไร้ขีดจำกัด

จัด 2 เกมการแข่งขันเชิงธุรกิจออนไลน์เพื่อเชิญชวนคนรุ่นใหม่ให้มาประลองทักษะความสามารถทางด้านเทคโนโลยีกับ ‘Shopee Code League 2022’ เกมการวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจออนไลน์ด้วยการใช้ Coding และ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ การประกวดออกแบบแผนธุรกิจของช้อปปี้

โดยทั้ง 2 เกมการแข่งขันเป็นการสานต่อความมุ่งมั่นของช้อปปี้ในการส่งเสริมทักษะกระบวนการคิด และความสามารถด้านเทคโนโลยีของเยาวชนไทย ตลอดจนเป็นการเปิดประตูแห่งโอกาสและการเติบโตทางด้านสายงานอาชีพในโลกธุรกิจยุคดิจิทัล

ยิ่งใหญ่กว่าที่เคย ประเดิมจัดเวทีการแข่งขันแรกแห่งปีกับ ‘Shopee Code League 2022’ ในระดับภูมิภาค

สำหรับ ‘Shopee Code League 2022’ การแข่งขันวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจออนไลน์ด้วยการใช้ Coding ที่ใหญ่ที่สุดในระดับภูมิภาคที่ช้อปปี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 และเพิ่งเสร็จสิ้นไปหมาดๆ ในเดือนมีนาคม 2565

ความพิเศษของปีนี้ คือ ช้อปปี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่สนใจกว่า 23,000 รายจากทั่วทั้งภูมิภาคในการเข้าร่วมทุกการฝึกอบรม โดยได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปออนไลน์เพื่อเพิ่มทักษะและการเรียนรู้เพิ่มเติมในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับอัลกอริธึมและการเขียนโปรแกรม อาทิ Python Programming, C++, Go, Data Structures and Algorithms และ Dynamic Programming

พร้อมได้ฝึกฝนแก้ไขปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริงของธุรกิจออนไลน์เพื่อพัฒนาทักษะรอบด้านสู่การคว้าชัยชนะในฐานะแชมป์ ‘Shopee Code League 2022’ ระดับภูมิภาค โดยทีมที่ได้คะแนนสูงสุด 15 ทีมแรก ได้รับเงินรางวัลรวมกว่า 25,000 เหรียญสิงคโปร์ (ประมาณ 6 แสนกว่าบาท) และโอกาสการร่วมงานกับช้อปปี้[2]

ต่อยอดเจตนารมณ์การผลักดันบุคลากรเทคโนโลยีกับ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022

ด้วยความเชื่อในพลังสร้างสรรค์และศักยภาพของเยาวชนคนรุ่นใหม่ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) เตรียมพร้อมจัดการแข่งขันประกวดออกแบบแผนธุรกิจ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรทั้งมหาวิทยาลัยชั้นนำและภาครัฐบาล

ชูวัตถุประสงค์หลักในการส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาจากทุกสถาบันการศึกษาในประเทศไทยให้มีพื้นที่สร้างการเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจ และมีโอกาสในการแสดงทักษะในการคิดวิเคราะห์ สร้างสรรค์กลยุทธ์ที่แตกต่าง พร้อมนำเสนอแผนธุรกิจให้ช้อปปี้ที่สอดรับต่อความต้องการของผู้ใช้งานในยุคดิจิทัล และนำไปปฏิบัติได้จริง

ผู้เข้าแข่งขันจะมีโอกาสได้เจอกับโจทย์ปัญหาทางธุรกิจที่มีความท้าทาย พร้อมได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและหัวหน้าทีมธุรกิจของช้อปปี้อย่างใกล้ชิดตลอดการแข่งขันเพื่อร่วมกันสร้างแผนธุรกิจที่ดีที่สุดให้กับช้อปปี้

คุณกฤติมา ตำแหน่ง Lead Category Management Initiatives แผนกพัฒนาธุรกิจ หนึ่งในเมนเทอร์ของ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ กล่าวว่า “ในฐานะที่ได้ทำงานคร่ำหวอดในวงการอีคอมเมิร์ซมายาวนาน เราเล็งเห็นถึงความสำคัญของการผลักดันและบ่มเพาะผู้ที่มีความสามารถด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและด้านการวิเคราะห์ธุรกิจ รวมถึงการวางแผนกลยุทธ์เพื่อการเติบโต โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่เปรียบเสมือนแรงขับเคลื่อนของประเทศไทยทั้งในวันนี้และอนาคต

ซึ่ง ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ ถือเป็นการแข่งขันที่เปิดโอกาสให้เยาวชนทุกพื้นที่ในประเทศไทยได้มาประลองฝีมือ และมีส่วนร่วมในการใช้ทักษะความสามารถของตนเองพัฒนาแผนธุรกิจของช้อปปี้ให้ประสบความสำเร็จอย่างเป็นที่ประจักษ์ ตลอดจนได้เป็นส่วนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้เติบโตยิ่งขึ้นไปพร้อมๆ กัน

เราอยากเชิญชวนน้องๆ เยาวชนไทยมาร่วมเปิดประสบการ์ณการเรียนรู้ครั้งนี้ไปด้วยกัน เพราะรับรองว่าทุกคนจะได้ฝึกฝนทักษะในด้านต่างๆ อย่างเข้มข้นและได้รับองค์ความรู้ใหม่ๆ ติดตัวไปแน่นอน”

คุณมายา ตำแหน่ง Payments Lead and Operations Project แผนกปฏิบัติการ หนึ่งในเมนเทอร์ของ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ กล่าวว่าเรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมาเป็นหนึ่งในเมนเทอร์ของน้องๆ ผู้เข้าแข่งขันใน ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ การจัดการแข่งขันนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีที่ช้อปปี้และทีมเมนเทอร์ในแวดวงเทคโนโลยีดิจิทัลทุกคน ได้มารวมตัวกันเพื่อร่วมยกระดับทักษะความรู้และศักยภาพของน้องๆ แต่ละคนให้ได้มากที่สุด

เราตั้งใจจะลดช่องว่างของปัญหาในอุตสาหกรรมวิชาชีพด้วยการเปิดโอกาสให้น้องๆ ผู้เข้าแข่งขันได้เรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจากกรณีศึกษาและสัมผัสกับประสบการณ์จริงในการแก้ปัญหาด้านธุรกิจออนไลน์ โดยเราพร้อมที่จะสนับสนุนการเรียนรู้ทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและการออกแบบแผนธุรกิจเพื่อให้เยาวชนไทยสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสที่ช้อปปี้มอบให้ได้อย่างเต็มที่”

ขอเชิญชวนเยาวชนไทยมาร่วมสร้างตำนานบทใหม่ในวงการอีคอมเมิร์ซไปด้วยกันกับ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ เปิดรับสมัครลงทะเบียนแล้วตั้งแต่วันนี้ – 10 พฤษภาคม 2565 พร้อมชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1.4 แสนบาท และโอกาสการร่วมงานกับช้อปปี้ (ประเทศไทย)[3] พิเศษสุดสำหรับทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศ จะมีสิทธิเข้ารับการคัดเลือกใน ‘Shopee Global Leader Program’[4] เพื่อฝึกฝนประสบการณ์รอบด้าน พร้อมโอกาสการทำงานต่างประเทศร่วมกับช้อปปี้[5]

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมShopee Code League 2022’ ได้ที่ https://careers.shopee.co.th/codeleague/ และ ‘Shopee Ultimate Case Challenge 2022’ ได้ที่ https://careers.shopee.co.th/succ/

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery

 

เกี่ยวกับ Shopee (ช้อปปี้)

Shopee เป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ทำหน้าที่ในการเชื่อมต่อระหว่าง ผู้บริโภค แบรนด์ และผู้ขายในทั่วภูมิภาคเอเชียและในตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนสามารถซื้อ-ขายได้อย่างสะดวกสบายทุกที่ทุกเวลา

Shopee ส่งมอบความสะดวกสบาย ปลอดภัย และสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้ใช้งานหลายล้านคนให้มีความเพลิดเพลินกับการเข้าใช้งานบนแพลตฟอร์มของเราในทุกๆ วัน ด้วยการนำเสนอสินค้าที่หลากหลาย พร้อมด้วยระบบการชำระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ รวมถึงการสร้างความบันเทิงผ่านหลากหลายฟีเจอร์ที่คัดสรรมาเพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้งานในแต่ละตลาดโดยเฉพาะ ขณะเดียวกัน Shopee เข้ามามีส่วนร่วมสำคัญในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลระดับภูมิภาค ด้วยมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการและแบรนด์สินค้าต่างๆ สามารถบรรลุเป้าหมายและประสบผลสำเร็จได้ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

Shopee อยู่ในกลุ่มของ บริษัท Sea (NYSE : SE) ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตเพื่อผู้ใช้งานในระดับโลก นอกเหนือจาก Shopee แล้ว Sea ยังมีธุรกิจหลักครอบคลุมทั้งในส่วนดิจิทัล เอนเตอร์เทนเมนต์ ภายใต้ชื่อ การีนา และบริการด้านการเงินแบบดิจิทัลภายใต้ชื่อ ซีมันนี่ Sea มีพันธกิจที่จะมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค และผู้ประกอบการรายย่อยให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า

 

 

[1]การร่วมงานกับช้อปปี้ ทั้งในรูปแบบงานประจำและฝึกงาน การประเมินจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและคุณสมบัติของผู้สมัครแต่ละคนในช่วงสัมภาษณ์

[2] การร่วมงานกับช้อปปี้ ทั้งในรูปแบบงานประจำและฝึกงาน การประเมินจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและคุณสมบัติของผู้สมัครแต่ละคนในช่วงสัมภาษณ์

[3]  การร่วมงานกับช้อปปี้ ทั้งในรูปแบบงานประจำและการฝึกงาน การประเมินจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและคุณสมบัติของผู้สมัครแต่ละคนในช่วงสัมภาษณ์

[4]‘Shopee Global Leader Program’ คือ โครงการคัดเลือกนิสิตนักศึกษาเพื่อร่วมงานกับช้อปปี้ในระยะเวลา 2 ปี และมีการหมุนเวียนการทำงานในแต่ละแผนกทุก  6 เดือน โดยทีมชนะเลิศจะผ่านเข้าสู่รอบที่ 3 (การทำ Business Case กับผู้บริหาร/ผู้จัดการในแผนกต่างๆ) โดยอัตโนมัติ

[5] การร่วมงานกับช้อปปี้ ทั้งในรูปแบบงานประจำและการฝึกงาน การประเมินจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและคุณสมบัติของผู้สมัครแต่ละคนในช่วงสัมภาษณ์