เลือกซื้อเครื่องถ่ายเอกสารสำนักงานอย่างไร? ให้ตอบโจทย์มากที่สุด

เลือกซื้อเครื่องถ่ายเอกสารสำนักงานอย่างไร? ให้ตอบโจทย์มากที่สุด

 

ปัจจุบันเครื่องถ่ายเอกสารสำนักงานยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญ ไม่ว่าการใช้กระดาษในปัจจุบันจะลดน้อยลง แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า มีเอกสารที่สำคัญจำนวนมากที่ต้องใช้ในรูปแบบของการพิมพ์หรือการพริ้นต์เอกสารลงในรูปแบบของกระดาษ (Paper-based document) เท่านั้น ไม่สามารถใช้ไฟล์ทดแทนได้ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารด้านกฎหมาย เอกสารบัญชี หรือเอกสารยืนยันตัวตนต่างๆ

หากคุณกำลังมองหาและเตรียมเลือกซื้อเครื่องถ่ายเอกสารที่ถูกใจอยู่นั้น วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกซื้อเครื่องถ่ายเอกสารสำนักงานให้ตอบโจทย์การใช้งานและถูกใจทุกคนในองค์กรมากที่สุดมาฝากทุกท่านกัน

1. เลือกขนาดให้เหมาะสม

เนื่องจากเครื่องถ่ายเอกสารสำนักงาน มีขนาดให้เลือกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่ใช้สำหรับเอกสารขนาด A4 เท่านั้น หรือรองรับกระดาษที่มีขนาดใหญ่กว่า เช่น A3 ซึ่งแน่นอนว่างบประมาณในการซื้อเครื่อง และการซ่อมบำรุง หรือค่าอะไหล่ต่างๆ ก็ย่อมมีราคาสูงขึ้น เมื่อเครื่องถ่ายเอกสารมีขนาดใหญ่ขึ้นอีกด้วย

2. เลือกขนาดความเร็วการถ่ายเอกสารให้เหมาะสมกับงานที่ใช้

หากคุณต้องการถ่ายเอกสารความเร็วแค่ 15 แผ่น/นาที หรือไม่รีบร้อนในการใช้งาน ก็อาจจะเลือกเครื่องที่มีราคาถูกลงหน่อย หรือหากองค์กรของคุณจำเป็นต้องใช้งานเอกสารจำนวมากในแต่ละวัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่สามารถถ่ายเอกสารได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบโจทย์และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น

3. เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชั่นตอบโจทย์การใช้งาน

ฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในการเลือกรุ่นเครื่องถ่ายเอกสารสำนักงานให้เหมาะสม ที่นอกจากขนาดกระดาษแล้ว ยังรวมไปถึงปัจจัยอย่าง การถ่ายเอกสารสี หรือขาวดำ และการถ่ายเอกสารแบบธรรมดา หรือแบบเลเซอร์ ที่ย่อมมีผลต่อราคาเครื่องเช่นเดียวกัน

4. เลือกรุ่นและยี่ห้อ ที่มีการรับประกันและการบริการหลังการขาย

เนื่องจากการใช้งานของเครื่องถ่ายเอกสารอาจจะมีการต้องซ่อม หรือเข้ารับการดูแลตรวจสอบเครื่องอยู่เป็นประจำ เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อเครื่องถ่ายเอกสารสำนักงานกับบริษัทที่มีการรับประกันและการบริการหลังการขาย เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และเพิ่มความมั่นใจให้คุณขณะใช้งานอีกด้วย

หากคุณกำลังมองหาเครื่องถ่ายเอกสารสำนักงานเครื่องใหม่ เราขอแนะนำให้คุณพิจารณาจากปัจจัยทั้ง 4 ข้อนี้ด้วย เพื่อความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการใช้งานที่มากยิ่งขึ้น