เปิดศักราชใหม่ “วิตอะเดย์” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์ เอาใจคอชานม-สายสมุนไพร

เปิดศักราชใหม่ “วิตอะเดย์” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์ เอาใจคอชานม-สายสมุนไพร
เปิดศักราชใหม่ “วิตอะเดย์” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์ เอาใจคอชานม-สายสมุนไพร

เปิดศักราชใหม่ “วิตอะเดย์” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์ เอาใจคอชานม-สายสมุนไพร

“วิตอะเดย์” โดย บริษัท เจนเนอรัล เบฟเวอร์เรจ จำกัด เดินหน้ารุกตลาดวิตามิน วอเตอร์ ออกสินค้าใหม่เสริมทัพน้ำดื่มวิตามิน ส่ง “วิตอะเดย์ วิตามินบีรวม 7 ชนิด กลิ่นชานมไต้หวัน และ วิตอะเดย์ เฮอร์เบิล วอเตอร์ น้ำสมุนไพรสกัดผสมวิตามินซีสูง 200%” ที่ให้ความสดชื่น ได้ประโยชน์จากวิตามิน ปราศจากน้ำตาล ไม่มีแคลอรี ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ หวังเพิ่มส่วนแบ่งตลาด และผลักดันภาพรวมตลาด 2,412 ล้านบาท ให้เติบโต

คุณพงศกร พงษ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจนเนอรัล เบฟเวอร์เรจ จำกัด
คุณพงศกร พงษ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจนเนอรัล เบฟเวอร์เรจ จำกัด

วันที่ 9 เมษายน 2565 คุณพงศกร พงษ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจนเนอรัล เบฟเวอร์เรจ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย “วิตอะเดย์ วิตามิน วอเตอร์” น้ำดื่มวิตามินที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคสูงสุดในตลาดด้วยรางวัล Superbrands ปี 2021 กล่าวว่า

ในปี 2564 ที่ผ่านมา ตลาดน้ำดื่มวิตามิน หรือ วิตามิน วอเตอร์ มีมูลค่าสูงถึง 2,412 ล้านบาท เติบโตทั้งในเชิงมูลค่าและเชิงปริมาณ จากกระแสการดูแลสุขภาพของผู้บริโภคซึ่งเป็นเมกะเทรนด์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก รวมถึงสถานการณ์ โควิด-19

เป็นตัวเร่งทำให้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น จึงทำให้น้ำดื่มวิตามิน เป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ผู้บริโภคมองหาเพื่อตอบโจทย์ในเรื่องการดูแลสุขภาพ รวมถึงมีผู้เล่นในตลาดออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และการเข้ามาของผู้เล่นรายใหม่ ส่งผลให้ตลาดน้ำดื่มวิตามิน หรือ วิตามิน วอเตอร์ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

“วิตอะเดย์ วิตามิน วอเตอร์ ในปีที่ผ่านมาได้ให้ความสำคัญกับในเรื่องเทคโนโลยีการผลิต และคุณภาพวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการผลิตน้ำดื่มวิตามิน โดยเฉพาะ “วิตามินซี” ที่เราได้นำมาใช้เป็นวิตามินซีที่มีคุณภาพสูง จากสถาบันชั้นนำที่มีชื่อเสียงเรื่องวิตามินจากประเทศอังกฤษ ซึ่งมีมาตรฐานเดียวกันกับผู้ผลิตยาและอาหารเสริมระดับโลก รวมถึงการใช้เทคโนโลยี Nitrogen Drop ในการผลิต ช่วยรักษาคุณภาพของวิตามินในน้ำ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคเมื่อเปิดดื่ม วิตอะเดย์ วิตามิน วอเตอร์ ทุกขวดจะได้รับวิตามินอย่างครบถ้วน”

“พร้อมเดินหน้าบุกตลาดวิตามิน วอเตอร์ เสริมทัพด้วย 2 สินค้าใหม่ ตอบโจทย์คอชานมที่ต้องการดูแลสุขภาพและผู้ที่ชื่นชอบน้ำสมุนไพรสกัดจากธรรมชาติพร้อมวิตามินในการดูแลสุขภาพ”

วิตอะเดย์ เฮอร์เบิล วอเตอร์ น้ำสมุนไพรสกัดผสมวิตามินซีสูง 200% จากประเทศอังกฤษ
วิตอะเดย์ วิตามิน วอเตอร์ วิตามินบีรวม 7 ชนิด กลิ่น ชานมไต้หวัน

“ในปี 2565 นี้ วิตอะเดย์ วิตามิน วอเตอร์ ตั้งเป้าเติบโตอย่างต่อเนื่อง และตอกย้ำความเป็นแบรนด์น้ำดื่มวิตามินที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคสูงสุดในประเทศ โดยในไตรมาสแรกเปิดตัวสินค้าใหม่ 2 สูตร คือ วิตอะเดย์ วิตามิน วอเตอร์ วิตามินบีรวม 7 ชนิด กลิ่น ชานมไต้หวัน ชูจุดเด่นที่เป็นน้ำดื่มวิตามินบีรวมที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทและสมอง มีกลิ่นหอมของชานมไต้หวัน ปราศจากน้ำตาล ไม่มีแคลอรี เพื่อตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบเครื่องดื่มชานมแต่ก็มีความห่วงใยเรื่องสุขภาพ มาในขนาด 480 มล. จำหน่ายในราคา 17 บาท

วิตอะเดย์ วิตามิน วอเตอร์ วิตามินบีรวม 7 ชนิด กลิ่น ชานมไต้หวัน
วิตอะเดย์ เฮอร์เบิล วอเตอร์ น้ำสมุนไพรสกัดผสมวิตามินซีสูง 200% จากประเทศอังกฤษ

และวิตอะเดย์ เฮอร์เบิล วอเตอร์ น้ำสมุนไพรสกัดผสมวิตามินซีสูง 200% จากประเทศอังกฤษ ที่ให้ความสดชื่น ดับกระหาย ได้ประโยชน์จากสมุนไพรสกัดจากธรรมชาติหลากชนิดพร้อมวิตามินซีสูง 200% ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ขนาด 480 มล. จำหน่ายในราคา 20 บาท ที่เซเว่น อีเลฟเว่น, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านค้าทั่วไป, Lazada และ Shopee

และด้วยรสชาติที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะรวมถึงการเป็นแบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องน้ำดื่มวิตามินจนได้รับรางวัล Superbrands ในกลุ่มน้ำดื่มวิตามินในปี 2021 ซึ่งเป็นรางวัลที่การันตีถึงความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากผู้บริโภคมากที่สุด จึงมั่นใจว่าสินค้าใหม่ทั้ง 2 สูตรนี้ จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในการดูแลสุขภาพได้เป็นอย่างดี”

“ชูความห่วงใยและใส่ใจในการดูแลสุขภาพของผู้บริโภค จัดเต็มสื่อสารการตลาดแบบครบวงจร ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในทุกวัย พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดวิตามิน วอเตอร์ อย่างแท้จริง” คุณพงศกร กล่าว

สำหรับแผนการสื่อสารการตลาด วิตอะเดย์ วิตามิน วอเตอร์ ได้มีการจัดทำโฆษณาตัวใหม่ ภายใต้ คอนเซ็ปต์  “VITADAY for EVERY DAY” เพื่อบอกให้ผู้บริโภคอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองด้วยการดื่มวิตอะเดย์ วิตามิน วอเตอร์ ทุกวัน โดยจะสื่อสารผ่านทั้งทางช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อให้ครอบคลุมและเกิดการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง โดยได้ให้ความสำคัญกับทางช่องทางออนไลน์ และการนำเสนอคอนเทนต์ที่มีลักษณะเจาะจงในแต่ละกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตและการรับสื่อของผู้บริโภคที่มีความแตกต่างกันอีกด้วย เราหวังว่าหนังโฆษณาชุดนี้ จะทำให้ วิตอะเดย์ วิตามิน วอเตอร์ เป็นน้ำดื่มวิตามินที่ทุกคนนึกถึงและมีติดตู้เย็นไว้บริโภคทั้งที่บ้านหรือที่ทำงานเพื่อการดูแลสุขภาพของทุกคนให้แข็งแรงในทุกวัน

“ด้านตลาดต่างประเทศ วิตอะเดย์ วิตามิน วอเตอร์ ได้มีการขยายตลาดไปยังประเทศในภูมิภาคอาเซียนและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคในแต่ละประเทศจนเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งในปัจจุบันกำลังจะขยายฐานผู้บริโภคไปยังประเทศอื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย” คุณพงศกร กล่าวปิดท้าย

ปัจจุบันตลาดน้ำดื่มวิตามิน หรือ วิตามิน วอเตอร์ ภายในประเทศ มีมูลค่า 2,412 ล้านบาท โดยมีวิตอะเดย์ เป็นผู้นำตลาดครองส่วนแบ่งการตลาดที่ 35% รองลงมาคือ ยันฮี 32% และ บลู 9.0%  (อ้างอิงข้อมูลจาก Nielsen IQ : Retail Index ก.พ. 2565)