ทีเอ็มบีธนชาต ตั้ง “ttb consumer” ลุยตลาดบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลครบวงจร

นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb)
นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb)

ทีเอ็มบีธนชาต ตั้ง “ttb consumer” ลุยตลาดบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลครบวงจร

ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) เปิดบริษัทใหม่ “ttb consumer (ทีทีบี คอนซูมเมอร์)” อย่างเป็นทางการ เพื่อเพิ่มศักยภาพการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และนำเสนอบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลที่ครบวงจร โดยได้แต่งตั้ง “จเร เจียรธนะกานนท์” ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ และเสริมทัพความแข็งแกร่งโดยเชิญ “ฐากร ปิยะพันธ์” นั่งแท่นที่ปรึกษาอาวุโส

วันที่ 1 เม.ย. 2565 นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) เปิดเผยว่า ท่ามกลางความท้าทายของเศรษฐกิจในปี 2565 ธนาคารได้มีการปรับโครงสร้างธุรกิจ เพื่อยกระดับการบริการลูกค้าให้มีความหลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการ และมีประโยชน์ต่อลูกค้าอย่างแท้จริง

ล่าสุด ธนาคารได้จัดตั้ง บริษัท ทีทีบี คอนซูมเมอร์ จำกัด (ttb consumer company limited) เป็นบริษัทในเครือทีเอ็มบีธนชาตถือหุ้น 100% ประกอบธุรกิจตัวแทนขาย ให้บริการที่ปรึกษาทางการเงิน ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลที่ครบวงจร เพื่อขยายฐานลูกค้าบุคคล

โดยแต่งตั้ง นายจเร เจียรธนะกานนท์ เป็น กรรมการผู้จัดการ เพื่อเดินหน้าธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลที่มีความเข้าใจและสามารถครองใจผู้บริโภคด้วยคุณภาพ มาตรฐาน บริการที่ทันสมัย รวดเร็ว สามารถบรรลุเป้าหมายที่ ttb consumer จะก้าวขึ้นติดอันดับ 1 ใน 4 ของธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ภายใน 3 ปี

รวมทั้งได้เชิญ นายฐากร ปิยะพันธ์ ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโส ซึ่งมั่นใจว่าด้วยความรู้ ความสามารถ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์การทำงานในด้านการเงิน การธนาคาร มากกว่า 20 ปี จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้เป็นไปตามเป้าหมายของธนาคารที่ต้องการให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ด้านบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลที่หลากหลายได้อย่างเหมาะสม เพื่อชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น

จเร เจียรธนะกานนท์ กรรมการผู้จัดการ ttb consumer, ฐากร ปิยะพันธ์ ที่ปรึกษาอาวุโส ttb consumer
จเร เจียรธนะกานนท์ กรรมการผู้จัดการ ttb consumer, ฐากร ปิยะพันธ์ ที่ปรึกษาอาวุโส ttb consumer

นายจเร เจียรธนะกานนท์ กรรมการผู้จัดการ ทีทีบี คอนซูมเมอร์ (ttb consumer) กล่าวว่า ttb consumer พร้อมดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นที่จะเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล เพื่อสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลของทีเอ็มบีธนชาต

ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต ทีทีบี (ttb credit card) ที่จะเปลี่ยนทุกการใช้จ่ายให้เกิดความคุ้มค่าและได้รับสิทธิประโยชน์สูงสุด ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้จ่าย และบัตรกดเงินสด ทีทีบี (ttb flash card) วงเงินพร้อมเบิกใช้ได้ทุกสถานการณ์ เพิ่มความอุ่นใจในยามฉุกเฉิน รวมถึงสินเชื่อบุคคลแคชทูโก (ttb cash2go) เงินก้อนอนุมัติไว ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน เพื่อเอาไว้ใช้ในเรื่องจำเป็น

ซึ่งจากจุดขายของผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นและตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงจุด ในปี 2565 ตั้งเป้าผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต ทีทีบี เติบโตขึ้น 20% รวมเป็น 1,400,000 บัตร และพอร์ตสินเชื่อบุคคลเติบโต 25% รวมเป็น 37,000 ล้านบาท และในอนาคต ttb consumer มีเป้าหมายในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้าบุคคลได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ นายจเร สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และระดับปริญญาโท ด้านวิศวกรรมศาสตร์ University of Wisconsin-Madison โดยก่อนจะได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการ ttb consumer ได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานผลิตภัณฑ์สินเชื่อรายย่อย ทีเอ็มบีธนชาต รวมทั้งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญการทำงานด้านสายงานธุรกิจรายย่อยร่วมกับธนาคารชั้นนำมากกว่า 18 ปี จึงทำให้เป็นผู้ที่มีความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี

ด้าน นายฐากร ปิยะพันธ์ ที่ปรึกษาอาวุโส ทีทีบี คอนซูมเมอร์ (ttb consumer) กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสนำความรู้ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ มาร่วมขับเคลื่อน ttb consumer ให้บรรลุเป้าหมาย โดยพร้อมเป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำการวางกลยุทธ์และการดำเนินงาน เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์และการให้บริการที่หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า

ซึ่งจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาได้ทำให้เราก้าวสู่เศรษฐกิจดิจิทัลอย่างรวดเร็ว และเป็นตัวเร่งให้ผู้บริโภคมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก ซึ่ง ttb consumer ก็จะต้องมีแนวทางและกระบวนการทำงานที่สอดรับกับโลกดิจิทัล เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร”

“จากความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของผู้บริหารทั้ง 2 ท่าน จะช่วยผลักดันให้ ttb consumer เติบโต ประสบความสำเร็จ เพิ่มศักยภาพก้าวขึ้นติดอันดับ 1 ใน 4 ของธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลที่ครบวงจร และการเข้าถึงลูกค้าได้ในวงกว้าง พร้อมนำเสนอและพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ที่ตอบโจทย์ลูกค้าให้มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นทั้งในวันนี้และอนาคต อีกทั้งยังสามารถร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ๆ เพื่อสร้างสิทธิประโยชน์ให้ลูกค้าได้หลากหลายขึ้น” นายปิติ กล่าวสรุป