ใหม่ “ออเจ้า” น้ำสมุนไพรพร้อมดื่ม ไทยสไตล์ แบบฉบับดอยคำ

ใหม่ “ออเจ้า” น้ำสมุนไพรพร้อมดื่ม ไทยสไตล์ แบบฉบับดอยคำ

ดอยคำ เปิดตัว น้ำออเจ้า เครื่องดื่ม 5 สมุนไพร ดอกคำฝอย รากบัว ใบเตย ดอกมะลิ และแก่นฝาง ในรูปแบบน้ำสมุนไพรพร้อมดื่ม ผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่านสมุนไพรไทยหลากชนิด โดยคิดค้น วิจัยและพัฒนาสูตร เพื่อดึงสรรพคุณเด่นของสมุนไพรแต่ละชนิดที่ดีต่อกาย และดีต่อใจ และยังสามารถผูกรสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัว อร่อย หอมละมุนชวนให้ดื่ม ดับกระหาย คลายร้อน ดื่มระหว่างวัน หรือจะดื่มคู่กับเมนูโปรดก็เข้ากัน

ในส่วนวัตถุดิบของ “แก่นฝาง” ดอยคำได้มาจากการช่วยเหลือเกษตรกรที่ประสบปัญหาคชภัย จากการที่ถูกช้างป่าบุกรุก ทำลายพืชผลทางการเกษตรและที่อยู่อาศัย ด้วยการร่วมมือกับวิสาหกิจชุมชนกลุ่มรักษ์ช้างรักษาป่าตะวันออก (ปม.) จังหวัดจันทบุรี ในการรับซื้อผลผลิตจากต้นฝาง

ที่ทางกลุ่มวิสาหกิจฯ ได้สนับสนุนให้เกษตรกรที่ประสบปัญหาปลูกไว้เป็นแนวกันภัยรอบพื้นที่ สำหรับเป็นแนวกันช้างไม่ให้ลุกล้ำเข้าในพื้นที่ของชาวบ้าน และเป็นการสร้างป่าในรูปแบบระบบวนเกษตร หรือ ป่าครอบครัว เพื่อที่คนกับช้าง จะสามารถอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข

ออเจ้า (เครื่องดื่มดอกคำฝอยผสมรากบัว ใบเตย ดอกมะลิ และแก่นฝาง) บรรจุกล่องขนาด 200 มล. ราคากล่องละ 15 บาท สอบถามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @Doikham (มี @)