สมัครบัตรเครดิต ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี มีข้อดีอย่างไร?

สมัครบัตรเครดิต ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี มีข้อดีอย่างไร?

 

ใช่ว่าการมีบัตรเครดิตจะเป็นเรื่องแย่เสมอไป เพราะถ้าคุณบริหารเงินเป็น บัตรเครดิตก็เป็นเหมือนขุมทรัพย์ดีๆ ที่ช่วยคุณได้เป็นอย่างมาก ด้วยสิทธิประโยชน์มากมายที่คุณจะได้รับ จะยิ่งช่วยทำให้คุณสามารถใช้จ่ายได้อย่างชาญฉลาด

ยิ่งถ้าได้สมัครบัตรเครดิตแบบไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี บอกเลยว่ายิ่งคุ้มค่า แต่คุ้มค่าด้านไหน มีสิทธิประโยชน์อย่างไร และแตกต่างจากบัตรเครดิตที่เสียค่าธรรมเนียมทั่วไปแค่ไหน ลองมาดูกัน

สมัครบัตรเครดิตไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปีแตกต่างจากบัตรเครดิตทั่วไปยังไง?

สงสัยไหมว่าทำไมหลายๆ คนถึงสนใจการสมัครบัตรเครดิตแบบไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปีมากกว่าแบบทั่วไป นั่นก็เพราะบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมนั้นได้เปรียบในเรื่องของค่าธรรมเนียมที่ให้คุณแบบฟรีๆ ไม่ต้องคอยจ่ายอยู่ตลอดเวลาเมื่อถึงกำหนด ซึ่งเงื่อนไขการให้บริการต่างๆ ก็จะแตกต่างกันออกไปตามบริษัทที่ไปสมัคร

สมัครบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีเหมาะกับใคร

ใครเป็นสายช้อปปิ้งบอกเลยว่าการสมัครบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีคือสิ่งที่คู่ควร! เพราะบัตรประเภทนี้จะชอบจะจัดโปรแบบผ่อน 0% ให้ได้ไปช้อปกับสินค้าร่วมรายการอยู่ได้บ่อยๆ แถมยังเหมาะกับคนที่ต้องการใช้กรณีฉุกเฉิน เพราะนอกจากจะจัดโปรเยอะ บัตรฟรีค่าธรรมเนียมบางบริษัทก็มีสิทธิพิเศษกดเงินสดฟรีๆ ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเช่นกัน!

เลือกบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมยังไงให้คุ้ม?

หากคุณยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเลือกสมัครบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมรายปีบัตรไหนดี เรามีเคล็ดลับการเลือกสมัครให้คุ้มค่ามาฝากกัน บอกเลยว่า ถ้าได้เลือกบัตรที่ต้องการตามเคล็ดลับ คุณก็จะได้บัตรที่คุ้มค่าที่สุดมาครอง!

  • ดูเงื่อนไขให้ชัด ศึกษาให้ละเอียด

แน่นอนว่าเงื่อนไขเป็นปัจจัยหลักๆ ที่ควรจะศึกษาให้ดีก่อนทำการสมัครอยู่แล้ว เพราะจะใช้งานได้คุ้มหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบัตร ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของค่าธรรมเนียมฟรีภายใต้เงื่อนไขแบบไหน ต้องมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเท่าไหร่เพื่อจะได้สิทธิประโยชน์ในส่วนนั้น เพราะบางคนอาจไม่ได้จำเป็นจะต้องใช้จ่ายเยอะ เพียแค่ต้องการใช้เงินยามฉุกเฉิน ดังนั้น ต้องอ่านรายละเอียดให้ถี่ถ้วนก่อนจะได้ไม่เสียผลประโยชน์ของตนเองทีหลัง

  • สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ

สิทธิประโยชน์จากบัตรฟรีค่าธรรมเนียมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนสมัครต้องการจะได้รับ เช่น สิทธิประโยชน์การเข้าพักโรงแรม ใช้บริการร้านอาหาร ดังนั้น อย่าลืมดูให้ดีๆ ว่าบัตรที่เราสมัครไปจะมอบสิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่าหรือดีกว่าอย่างไร อาจเปรียบเทียบระหว่างบัตรที่สนใจทั้งหมด เพื่อค้นหาบัตรที่ใช่ใบเดียวของคุณก็ได้เช่นกัน