เชฟแคร์ส เสิร์ฟ 2 เมนูใหม่ By เจ๊ไฝ ได้อิ่มท้องและอิ่มใจเพราะกำไร 100% คืนสู่สังคม

เชฟแคร์สเสิร์ฟ 2 เมนูใหม่ “ข้าวกะเพราหมูคูโรบูตะและเส้นใหญ่ผัดขี้เมาไก่” By เจ๊ไฝ 

อร่อย จัดจ้าน ตามสไตล์ปรมาจารย์สตรีตฟู้ด ย้ำได้อิ่มท้องและอิ่มใจเพราะกำไร 100% คืนสู่สังคม  

 

บริษัท เชฟแคร์ส โปรเจกต์ จำกัด ธุรกิจเพื่อสังคม เปิดตัวอาหารสำเร็จรูป 2 เมนูใหม่แบรนด์ “เชฟแคร์ส ข้าวกะเพราหมูคูโรบูตะ และ เส้นใหญ่ผัดขี้เมาไก่ รสจัดจ้าน ลงตัว ด้วยฝีมือ “เจ๊ไฝ” สุดยอดเชฟสตรีตฟู้ดระดับมิชลิน โดยมอบกำไรหลังหักค่าใช้จ่ายทั้ง 100% ให้ “มูลนิธิเชฟแคร์ส” ดำเนินโครงการเพื่อสังคมต่อไป

นางสุภินยา จันสุตะ หรือ เจ๊ไฝ กล่าวว่า อาหารทุกเมนูของเชฟแคร์ส จะใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ ซึ่งสอดคล้องกับความตั้งใจและยึดถือปฏิบัติของตนมาโดยตลอด และด้วยความที่เชฟแคร์สนำกำไรกลับคืนสู่สังคม การได้ร่วมงานกับเชฟแคร์ส จึงถือเป็นการได้ทำดีตอบแทนสังคมและแผ่นดินด้วย โดยก่อนหน้านี้เมนูของตนได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ครั้งนี้จึงปรุงอาหารไทยอีก 2 เมนูใหม่ ให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองคือ ข้าวกะเพราหมูคูโรบูตะและเส้นใหญ่ผัดขี้เมาไก่  มั่นใจว่าทุกคนจะไม่ผิดหวังกับรสชาติ และติดใจในคุณภาพอาหารของเชฟแคร์สแน่นอน

“ข้าวกะเพราหมูคูโรบูตะ” เริ่มต้นด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยมอย่างเนื้อหมูคูโรบูตะ หมูสายพันธุ์พิเศษที่เลี้ยงด้วยธัญพืช 100% ให้เนื้อฉ่ำนุ่ม ละมุนลิ้น มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว คลุกเคล้ากับใบกะเพราและซอสสูตรพิเศษจากเจ๊ไฝ รสชาติเด็ด เผ็ดจัดจ้าน กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ นุ่มๆ

ส่วนอีกเมนูเด็ดคือ “เส้นใหญ่ผัดขี้เมาไก่” ใช้เนื้อไก่เบญจา ไก่เนื้อนุ่มที่เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง ในฟาร์มระบบปิด ปรุงกับก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่นุ่มๆ คลุกเคล้าอย่างเข้าเนื้อด้วยซอสสูตรพิเศษของเจ๊ไฝ อร่อยเผ็ดร้อนถึงเครื่องขี้เมา

ทั้ง 2 เมนูวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่เซเว่นอีเลฟเว่นทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในราคาที่เข้าถึงง่ายเพียง 69 บาท ก็ได้ชิมอาหารระดับเชฟมิชลินที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และสารอาหารอย่างครบถ้วน

ทั้งนี้ เชฟแคร์ส เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ “มาริษา เจียรวนนท์” ในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเผชิญกับวิกฤตการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 โดยเชิญชวนเชฟจิตอาสาซึ่งล้วนเป็นเชฟระดับมือรางวัลมาร่วมปรุงอาหารจากวัตถุดิบชั้นเลิศ ส่งมอบเป็นกำลังใจและแทนคำขอบคุณให้แก่ ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์

กระทั่งพัฒนาสู่ “มูลนิธิเชฟแคร์ส เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ สู่สังคมผ่านเชฟและการปรุงอาหาร อาทิ โครงการสานฝันปั้นเชฟ ให้เด็กด้อยโอกาสจากสถานพินิจและพื้นที่ห่างไกลได้เรียนรู้การเป็นเชฟมืออาชีพ ซึ่งน้องๆ รุ่นที่ 1 จากโครงการนี้ ได้จบการศึกษาและได้เข้าทำงานจริงตามความฝันแล้ว

และจากความตั้งใจนั้นได้เติบโตสู่ “เชฟแคร์ส เรดดี้มีล” ที่ส่งมอบความอร่อยจากเมนูเชฟชั้นนำ สู่อาหารพร้อมรับประทานเพื่อสุขภาพ ให้คนไทยลิ้มลองความอร่อยได้ง่ายๆ ใกล้ๆ บ้าน พร้อมร่วมช่วยสังคมไปด้วยกัน

โดยนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้ง 100% มอบให้มูลนิธิเชฟแคร์ส ดำเนินกิจกรรมสาธารณประโยชน์และโครงการเพื่อสังคม ดังเช่นในขณะนี้ อยู่ระหว่างดำเนินโครงการสานฝันปั้นเชฟในรุ่นที่ 2 มอบโอกาส ให้อาชีพ และคืนคนดีสู่สังคม ตามเจตนารมณ์ของมูลนิธิ