ทำความเข้าใจก่อนเลือกสถานที่รับซื้อตั๋วจำนำหรือซื้อใบจำนำ ต้องรู้อะไรบ้าง

ทำความเข้าใจก่อนเลือกสถานที่รับซื้อตั๋วจำนำหรือซื้อใบจำนำ ต้องรู้อะไรบ้าง
ทำความเข้าใจก่อนเลือกสถานที่รับซื้อตั๋วจำนำหรือซื้อใบจำนำ ต้องรู้อะไรบ้าง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัญหาเรื่องการเงินเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวและหาทางออกได้ยาก แต่ถ้าคุณมีสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ก็สามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินเพื่อนำมาใช้ในการหมุนเวียนก่อนได้ แต่ถ้าเมื่อถึงเวลาที่ไปไถ่ถอนเอาสินทรัพย์คืนคุณมีเงินไม่มากพอที่จะผ่อนชำระดอกเบี้ยเป็นประจำตามระยะเวลาที่กำหนด อาจจะต้องตัดสินใจเลือกปล่อยให้ทรัพย์นั้นไปหรือจะเลือกขายตั๋วจำนำ วันนี้จะพาไปทำความเข้าใจก่อนเลือกสถานที่รับซื้อตั๋วจำนำหรือซื้อใบจำนำ ต้องรู้อะไรบ้าง

การรับซื้อตั๋วจำนำคืออะไร

ก่อนที่เราจะไปถึงขั้นตอนการรับซื้อตั๋วจำนำนั้น เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการจำนำกันก่อน การจำนำเป็นการแลกนำทรัพย์สินที่มีมูลของคุณไปแลกเปลี่ยนเป็นเงิน อาทิ นาฬิกา, เครื่องประดับ หรือแม้แต่กระทั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าไปใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเพื่อแลกกับการรับเงินก้อน โดยมีตัวกลางคือโรงรับจำนำหรือสถานธนานุบาล จะมีหน้าที่ในการประเมินสินทรัพย์ที่เรานำมาเป็นจำนวนเงินที่มาพร้อมตั๋วจำนำ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการแสดงสิทธิ์เพื่อไถ่ถอนทรัพย์สินนั้น

แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องไปไถ่ถอนทรัพย์นั้น คุณมีเหตุจำเป็นที่ไม่สามารถชำระเงินและดอกเบี้ยเพื่อไถ่ถอนทรัพย์สินชิ้นนั้นได้ตามเวลาที่กำหนด คุณสามารถหาสถานที่รับซื้อตั๋วจำนำได้ โดยผู้ที่ซื้อตั๋วจำนำต่อจากคุณจะเป็นผู้ที่มีสิทธิ์ไปไถ่ถอนทรัพย์สินนั้นเป็นของตัวเอง เพราะได้ทำการซื้อขายตั๋วนั้นมาแล้ว เป็นอีกทางเลือกที่สามารถทำได้

เกณฑ์การเลือกสถานที่รับซื้อตั๋วจำนำ

  • เลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือและไว้ใจได้

ความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรใส่เป็นอันดับแรกในการตัดสินใจเลือกสถานที่รับซื้อตั๋วจำนำต่อจากเรา สามารถพิจารณาได้จากประวัติการซื้อขาย รีวิวจากลูกค้าที่เคยมาใช้บริการหรือจากรีวิวคำบอกต่อของคนที่เราไว้ใจ

  • เลือกร้านที่ให้ราคาสูง

เมื่อเราตัดสินใจได้แล้วเราจะขายตั๋วจำนำทรัพย์สิน การเลือกร้านที่ให้ราคาสูง ไม่กดราคาหรือคิดค่าบริการอื่น ๆ เพิ่มเติมเป็นการขาดทุน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณานอกจากจะไม่เป็นการเอาเปรียบคุณแล้ว ยังเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับทรัพย์สินของคุณได้อีกด้วย

  • เลือกร้านที่จ่ายเงินสด

ร้านที่สามารถรับซื้อตั๋วจำนำต่อจากคุณด้วยเงินสด เป็นสิ่งที่สามารถการันตีได้ว่าคุณจะได้รับเงินครบตามจำนวนที่ตกลงและไม่ถูกโกงอย่างแน่นอน