6 ประโยชน์ของโจโจบาออยล์สกัดเย็นที่มีต่อผิวและร่างกาย

6 ประโยชน์ของโจโจบาออยล์สกัดเย็นที่มีต่อผิวและร่างกาย
6 ประโยชน์ของโจโจบาออยล์สกัดเย็นที่มีต่อผิวและร่างกาย

6 ประโยชน์ของโจโจบาออยล์สกัดเย็นที่มีต่อผิวและร่างกาย

มีใครรู้จักโจโจบาออยล์สกัดเย็นบ้างยกมือขึ้น! สิ่งนี้คือน้ำมันสกัดชนิดหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยและไม่รู้มาก่อนว่ามีประโยชน์อย่างไร ความจริงแล้วน้ำมันสกัดชนิดนี้มีประโยชน์มากมายหลายประการ ดีต่อผิวพรรณและร่างกาย วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับโจโจบาออยล์สกัดเย็น กับ 6 ประโยชน์ดีๆ ที่มีต่อร่างกาย ไปดูกันเลย

โจโจบาออยล์ คืออะไร

โจโจบาออยล์สกัดเย็น คือน้ำมันที่สกัดออกมาจากเมล็ดของโจโจบา ซึ่งปกติแล้วในเมล็ดของพืชชนิดนี้สามารถสกัดออกมาได้เป็นไขมันและแวกซ์ และนำมาใช้เป็นส่วนผสมของครีมบำรุงผิว แชมพู และเครื่องสำอางบางชนิด ซึ่งหลายคนอาจจะเริ่มคุ้นๆ กันแล้วว่าเคยได้ยินเรื่องของครีมทาผิวสูตรโจโจบาออยล์กันมาก่อน

ซึ่งเจ้าโจโจบาออยล์สกัดเย็นนี้เป็นสารธรรมชาติที่คิดค้นกันมาแล้วว่ามีประโยชน์ต่อร่างกาย และอุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิด เรามาดูกันเลยว่าประโยชน์ของโจโจบาออยล์สกัดเย็นมีอะไรกันบ้าง

6 ประโยชน์ของโจโจบาออยล์สกัดเย็น

1. ใช้เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิว 

คุณสมบัติหลักที่น่าสนใจของโจโจบานั้นคือความชุ่มชื้น จึงกลายมาเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพตัวหนึ่งเลยทีเดียว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ช่วยให้เซลล์ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น

2. ช่วยลดการเกิดสิว

ในโจโจบาออยล์สกัดเย็นนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน และมีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรียที่พบได้บนผิวหนัง จึงมีคุณสมบัติในการช่วยรักษาสิว

3. ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น

แน่นอนว่าความชุ่มชื้นของโจโจบาออยล์สกัดเย็นนั้นสามารถช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นได้เช่นกัน หมดปัญหาริมฝีปากแห้งแตกไปได้เลย

4. ช่วยลดรอยแตกลาย

ด้วยคุณสมบัติอันชุ่มชื้นและช่วยดูแลผิว โจโจบาออยล์สกัดเย็นนั้นจึงสามารถช่วยลดรอยแตกลายที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น

5. ลดการระคายเคือง

บางคนที่ผิวระคายเคืองง่าย อาจเกิดปัญหาผิวแห้ง แตก ลอก คัน และเป็นผื่น โจโจบาออยล์สกัดเย็นจะทำหน้าที่ปลอบประโลมผิวและลดการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี

6. ช่วยสมานแผล

อีกหนึ่งประโยชน์ที่น่าสนใจในทางการแพทย์ก็คือ โจโจบาออยล์สกัดเย็นนั้นช่วยในการสมานแผล ฟื้นฟูผิวที่ได้รับบาดเจ็บ ทำให้แผลฟื้นฟูได้ไวขึ้น

และนี่ก็คือประโยชน์ของโจโจบาออยล์สกัดเย็นที่มีต่อผิวและร่างกาย หากใครสนใจก็สามารถลองซื้อมาใช้ได้เลยเพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ริมฝีปากไม่แห้งแตก ซึ่งแนะนำว่าควรใช้ผสมกับครีมบำรุงผิวหรือน้ำมันมะพร้าวเพื่อช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น