แสนสิริพาไปส่องโลเคชั่น บ้าน อยุธยา ที่ช่วยตอบทุกโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัย

ใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คงจะทราบกันดีว่าอยุธยาเป็นทำเลฮอตที่มีโครงการบ้านจัดสรรจำนวนมาก เพราะใกล้นิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่มีบริษัทต่างๆ ตั้งอยู่รายรอบ ระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และมีเส้นทางเชื่อมต่อไปยังภาคเหนือและภาคอีสาน

ดังนั้น คนที่ย้ายมาทำงานหรือคนท้องถิ่นที่ต้องการซื้อบ้านในอยุธยา ก็คงหาแหล่งที่อยู่อาศัยได้ไม่ยาก เพราะมีนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่และนักลงทุนรายใหญ่จากกรุงเทพฯ เข้าไปพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในรูปแบบบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์เป็นหลัก โดยเฉพาะโซนนิคมอุตสาหกรรมที่มีโครงการบ้านเดี่ยวอยู่จำนวนมาก มองลองดูกันว่าถ้าจะเลือกซื้อบ้านในอยุธยา จะต้องรู้อะไรกันบ้าง

ทำเลยอดนิยมสำหรับคนหาบ้าน ในอยุธยา

1. ย่านใกล้นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ นิคมบางปะอิน นิคมไฮเทค

ทำเลใกล้นิคมอุตสาหกรรมเหมาะสำหรับคนทำงานในนิคมที่ต้องการที่พักอาศัยใกล้ๆ เพื่อความสะดวกและประหยัดเวลาเดินทาง แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า ตลาด ธนาคาร โรงเรียน โรงพยาบาล ที่ทำการไปรษณีย์ หรือสถานีบริการน้ำมัน ถือเป็นจุดเด่นของทำเลบ้านใกล้นิคมซึ่งเหมาะแก่การเดินทาง การอยู่อาศัย และการใช้ชีวิตประจำวัน

2. ทำเลบ้านในเกาะเมืองอยุธยา

เกาะเมืองอยุธยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญและเป็นย่านที่คึกคัก ถือเป็นทำเลยอดนิยมสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว อยุธยา เพราะอยู่ไม่ไกลจากศูนย์ราชการ มีทั้งโรงเรียน วัด และตลาด ใกล้ห้างสรรพสินค้าอยุธยาพาร์คและศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อยุธยา ตลอดจนร้านอาหารร้านค้ามากมาย เป็นโซนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การเดินทางเข้าและออกเมืองสะดวกมาก ทั้งยังไม่ไกลจากที่นิคมต่างๆ อีกด้วย

การเดินทางจากอยุธยาเข้ากรุงเทพฯ

เส้นทางถนนจากอยุธยาเข้ากรุงเทพฯ เดินทางง่าย โดยเริ่มต้นที่อำเภอเมืองอยุธยาบริเวณถนนรอบเกาะเมืองอยุธยา ซึ่งเป็นทางแยกจุดตัดกับถนนอู่ทองข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านทางเข้าวัดไชยวัฒนารามมุ่งหน้าไปสี่แยกวรเชษฐ์ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 347 ตรงไปยังถนนกาญจนาภิเษกไปเข้าถนนราชพฤกษ์ มุ่งต่อไปเขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ หากต้องการขึ้นทางด่วนสามารถใช้เส้นทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ดหรือทางพิเศษอุดรรัถยา เชื่อมต่ออำเภอบางไทรในอยุธยา ผ่านอำเภอเมืองปทุมธานีและเมืองทองธานี นอกจากนี้ มีเส้นทางเชื่อมต่อของถนนหลายสาย เช่น ถนนพหลโยธินขึ้นไปภาคเหนือหรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ถนนวงแหวนเชื่อมต่อเส้นทางสายตะวันออก เป็นต้น

เหตุผลที่อยุธยาเป็นย่านที่ตอบโจทย์สำหรับแหล่งที่อยู่อาศัย 

โซนที่พักอาศัยในอยุธยาเป็นทำเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ชุมชนมีเสน่ห์เปี่ยมกลิ่นอายเมืองเก่า มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ในด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับอยู่อาศัยมีการขยายตัวต่อเนื่องน่าจับตามองอย่างมาก เหมาะสำหรับคนที่มีความจำเป็นในการหาที่อยู่อาศัยใกล้ที่ทำงาน โดยเฉพาะใกล้ย่านนิคมอุตสาหกรรมในอยุธยา 

เรียกได้ว่าโครงการบ้านเดี่ยว อยุธยา ตอบโจทย์คนที่มองหาบ้านนอกเมืองใกล้ชิดธรรมชาติ ไร้ความแออัด แต่ไม่ห่างจากความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน นับเป็นชุมชนที่มีความทันสมัยเข้ากับชีวิตคนรุ่นใหม่อย่างลงตัว

แสนสิริชู “อณาสิริ อยุธยา” โครงการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

“อณาสิริ อยุธยา” (Anasiri Ayutthaya) เป็นโครงการบ้านจัดสรรสไตล์โมเดิร์น มีหลายแบบให้เลือก รวมครบตั้งแต่บ้านเดี่ยวระดับกลางราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท บ้านแฝด และบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ตอบโจทย์ทุกความต้องการ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันให้คุณภาพชีวิตเหนือระดับ ทำเลใกล้ตัวเมืองเดินทางง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมในระยะขับรถถึง

อณาสิริ อยุธยา มีแบบบ้านเดี่ยว 4 แบบด้วยกัน เช่น บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เริ่มตั้งแต่แบบบ้าน Canvas ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 127 ตารางเมตร จนถึงแบบบ้าน Aloft ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร นอกจากนี้ ยังมีบ้านแฝด 2 ชั้น และทาวน์โฮม 2 ชั้นให้เลือกตามความต้องการ

จุดเด่นของโครงการอณาสิริ อยุธยา

โครงการบ้านจัดสรร คุณภาพจากแสนสิริมีแบบบ้านให้เลือกตรงความต้องการ ได้แก่ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และบ้านแฝด ทำเลใกล้ตัวเมือง เดินทางสะดวก เชื่อมต่อได้ทั้งถนนเลี่ยงเมืองอยุธยา (356) และถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันตก) มีสถานที่สำคัญรายล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในระยะขับรถถึง เช่น ห้างสรรพสินค้าอยุธยาพาร์ค, รพ.ราชธานี, รพ.พระนครศรีอยุธยา และม.ราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ภายในระยะ 3-4 กม. เท่านั้น

สิ่งอำนวยความสะดวก

โครงการ บ้านเดี่ยว อยุธยา จากแสนสิริ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น คลับเฮ้าส์, ฟิตเนสและห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, สระเด็ก และสวนสาธารณะให้ลูกๆ วิ่งเล่น กล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง

ราคา บ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีแบบบ้าน 4 แบบ ขนาด 3-4 ห้องนอน ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 127-151 ตารางเมตร บนที่ดินขนาด 50.6-61.6 ตารางวา ราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท ตอบโจทย์คนหาบ้านคุณภาพบนทำเลดีที่สุดในอยุธยา ถือเป็นการใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบ

ที่ตั้งโครงการ หมู่ 5 ถนนบางปะอิน-อยุธยา (ทางหลวงชนบท 3477) ตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำเลใกล้ตัวเมือง บ้านโครงการคุณภาพจากแสนสิริ ที่มีการเดินทางสะดวก เชื่อมต่อกับถนนเลี่ยงเมืองอยุธยา (356) และถนนกาญจนาภิเษก สถานที่สำคัญรายล้อมในระยะขับรถถึง ได้แก่ นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ, นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค, วัดพนัญเชิง, วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดสุทธิรุจิธาราม, หมู่บ้านญี่ปุ่น, สนามกีฬาจังหวัด, อยุธยา กอล์ฟ คลับ และ รร.เตรียมนานาชาติอยุธยา เป็นต้น

สำหรับคนที่ต้องการซื้อบ้านกับแสนสิริในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.sansiri.com/thai/

ที่มาข้อมูล

  • https://www.sansiri.com/thai/ 
  • https://www.sansiri.com/singlehouse/anasiri-ayuthaya/th/
  • https://yusabuy.com/2021/02/15/anasiri-ayutthaya/