มูบาดาลา ปิโตรเลียม-วัลแคน โคอะลิชั่น เปิดโลกแห่งการสื่อสาร ปลดล็อกทุกขีดจำกัดของผู้พิการ

มูบาดาลา ปิโตรเลียม ผนึก วัลแคน โคอะลิชั่น จัดโครงการ เปิดโลกแห่งการสื่อสารของผู้พิการ
มูบาดาลา ปิโตรเลียม ผนึก วัลแคน โคอะลิชั่น จัดโครงการ เปิดโลกแห่งการสื่อสารของผู้พิการ

มูบาดาลา ปิโตรเลียม-วัลแคน โคอะลิชั่น เปิดโลกแห่งการสื่อสาร ปลดล็อกทุกขีดจำกัดของผู้พิการ

Mubadala Petroleum Thailand (มูบาดาลา ปิโตรเลียม ประเทศไทย) ร่วมกับ Vulcan Coalition (วัลแคน โคอะลิชั่น) จัดกิจกรรมสร้างพื้นที่มอบโอกาสให้แก่ผู้พิการทุกประเภทที่สนใจพัฒนาทักษะด้านการสื่อสาร ทักษะการเล่าเรื่อง ในโครงการ COMMUNICATION FOR A BETTER LIFE เปิดโลกแห่งการแบ่งปันเคล็ดลับ และเทคนิคสื่อสารให้ชนะใจผู้ฟังผ่านเวิร์กช็อป

และเปิดโอกาสให้ผู้พิการได้นำความรู้มาใช้งานจริงผ่านการประกวดเล่าเรื่อง หัวข้อ “จากเรื่องราวในวันนั้น.. สู่ตัวฉันในวันนี้” พร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 40,000 บาท โดยมี คุณอภิชณันต์ ลิมธงชัย, คุณสิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม และคุณธัญชนก จิรภากรณ์ ร่วมเป็นกรรมการตัดสินภายในงาน เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 ณ อาคาร The Knowledge Exchange Center

คุณอภิชณันต์ ลิมธงชัย เจ้าหน้าที่อาวุโส Mubadala Petroleum Thailand ให้ข้อมูลว่า ทาง Mubadala Thailand เป็นบริษัทด้านพลังงานที่ดำเนินกิจการในประเทศไทย โดยทางบริษัทเล็งเห็นความสำคัญของการทำกิจการควบคู่กับการคืนกำไรให้สังคม และเล็งเห็นความสำคัญในการเข้าถึงโอกาสในการเรียนรู้ และทำกิจกรรมของผู้พิการในรูปแบบที่ผู้พิการได้แสดงศักยภาพที่ตนเองมีโดยไม่มีขีดจำกัดมาขวางกั้น จึงได้สนับสนุน กิจกรรม COMMUNICATION FOR A BETTER LIFE – เปิดโลกแห่งการเล่าเรื่อง ร่วมกับทาง Vulcan Coalition

คุณเมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ CEO Vulcan Coalition กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการ COMMUNICATION FOR A BETTER LIFE – เปิดโลกแห่งการเล่าเรื่อง ได้เปิดรับสมัครให้ผู้พิการทุกประเภทที่มีความสนใจได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมฝึกทักษะการสื่อสารตั้งแต่ 10 ธันวาคม 2564 และจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปออนไลน์หัวข้อเรื่อง “เปิดโลกแห่งการเล่าเรื่อง” โดยได้รับเกียรติจาก คุณเก่ง-สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม CEO/Founder Creative Talk และ RGB72 เป็นวิทยากรในกิจกรรมเวิร์กช็อป เพื่อบอกเล่าเคล็ดลับและเทคนิคการเล่าเรื่องให้น่าสนใจ ในวันที่ 25-26 มกราคม 2565

หลังจากนั้น ได้เปิดโอกาสให้ผู้พิการกว่า 20 คนที่ผ่านการคัดเลือก ที่เข้าร่วมการประกวดการเล่าเรื่อง ภายใต้หัวข้อ “จากเรื่องราวในวันนั้น.. สู่ตัวฉันในวันนี้” ชิงเงินรางวัลชนะเลิศมูลค่าสูงสุดถึง 15,000 บาท

 

สำหรับผู้ที่ชนะการประกวดการเล่าเรื่อง หัวข้อ “จากเรื่องราวในวันนั้น.. สู่ตัวฉันในวันนี้” มีดังนี้

 

มณิสรา ปาลวัฒน์ (ผู้พิการทางสายตา)

ชลิตา สกุลรัตนพิทักษ์ (ผู้พิการทางสายตา)

อัญชสา ชัยพรรณเดชา (ผู้พิการการเคลื่อนไหว)

รางวัลชมเชย ได้แก่

ธีรเดช โอเจริญ (ผู้พิการทางสายตา)

อังกูร ทองสุนทร (ผู้พิการทางสายตา)

วิภาดา นิลสวิท (ผู้พิการทางสายตา)

สำหรับผู้พิการที่ได้รับรางวัล 3 อันดับแรกจะได้รับสิทธิพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟร่วมพูดคุยกับ คุณเก่ง-สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม ในรายการ The morning Call by Creative Talk ทาง Application Clubhouse ในวันที่  9 -11 กุมภาพันธ์ อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจหรือศึกษากิจกรรมเพิ่มเติมสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ : https://www.facebook.com/vulcancoalition/videos/426915419230568/