“ฟาร์มเฮ้าส์” ประกาศเข้าสู่โลก Metaverse เปิดตัว “น้องฟูมิ” AI Virtual Brand Ambassador

“ฟาร์มเฮ้าส์” ประกาศเข้าสู่โลก Metaverse เปิดตัว “น้องฟูมิ” AI Virtual Brand Ambassador
“ฟาร์มเฮ้าส์” ประกาศเข้าสู่โลก Metaverse เปิดตัว “น้องฟูมิ” AI Virtual Brand Ambassador

ฟาร์มเฮ้าส์” ประกาศเข้าสู่โลก Metaverse เปิดตัว “น้องฟูมิ” AI Virtual Brand Ambassador

กรุงเทพฯ – 3 กุมภาพันธ์ 2565 ฟาร์มเฮ้าส์” แบรนด์ขนมปังเบอร์ 1 ของไทย ลุยดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว AI Virtual Brand Ambassador “น้องฟูมิ” สาวน้อยสดใสสไตล์อนิเมะญี่ปุ่น เตรียมใช้ทำการตลาดในทุกแพลตฟอร์ม ก่อนเข้าสู่โลก Metaverse ในอนาคต

นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตขนมปัง ‘ฟาร์มเฮ้าส์’ แบรนด์ที่ครองอันดับ 1 ในใจผู้บริโภคชาวไทยมายาวนานกว่า 40 ปี เปิดเผยว่า ตลอดเวลากว่า 40 ปีที่ฟาร์มเฮ้าส์อยู่คู่กับผู้บริโภคชาวไทย แม้เราจะเป็นแบรนด์ที่ติดตลาดและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ต้องปรับตัวและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของ Digital Transformation อยู่เสมอ เพื่อให้ไม่ถูกดิสรัปต์ทางดิจิทัล ไม่ตกขบวนเทคโนโลยี และก้าวทันโลกอนาคต

“ฟาร์มเฮ้าส์มีการปรับตัวรับมือกับ Digital Transformation มาโดยตลอด ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือการนำระบบ Automation มาใช้ในระบบควบคุมการผลิต ซึ่งทำให้เราสามารถบริหารจัดการการดำเนินงานต่างๆ ทั้งการผลิต การขนส่ง และการบริการ จนผ่านช่วงวิกฤตโควิด-19 มาได้”

“อย่างไรก็ตาม ก้าวต่อไปของโลกดิจิทัลคือเทรนด์ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence หรือ AI) เทรนด์โลกเสมือน รวมไปถึง Metaverse ที่จะเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคต ทำให้ฟาร์มเฮ้าส์เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ในชื่อ ‘น้องฟูมิ’ ซึ่งมาในลักษณะ AI Virtual Brand Ambassador ถือได้ว่าฟาร์มเฮ้าส์เป็นแบรนด์ Food & Beverage รายแรกของประเทศไทยที่นำ Virtual Character มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์”

นายอภิเศรษฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า ‘น้องฟูมิ’ นั้นเป็นสาวน้อยอนิเมะสไตล์ญี่ปุ่น มีคาแร็กเตอร์น่ารักสดใส ซึ่งจะเข้ามาช่วยในเรื่องการสื่อสารการตลาดให้กับฟาร์มเฮ้าส์ ทำให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายมากขึ้น โดยน้องฟูมิจะเข้าไปอยู่ในแพลตฟอร์มต่างๆ ของฟาร์มเฮ้าส์ ทั้งแพลตฟอร์มการโฆษณา และการขายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ นอกจากนี้ ยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ลูกค้าเห็นว่าเราเป็นแบรนด์ที่มีการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยอยู่ตลอดเวลา

สำหรับ ‘น้องฟูมิ’ (Fumi) หรือชื่อเต็มว่า ‘ฟูมิ เฮาสุ’ (Fumi Hausu) เป็นสาวน้อยผมสั้นสีแดง-เหลือง ใส่ชุดกระโปรงสีแดง-ขาว สีสัญลักษณ์ของฟาร์มเฮ้าส์ บนเสื้อผ้าและโบผูกผมมีลายข้าวสาลี ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักที่ใช้ในการทำแป้งสำหรับทำขนมปัง น้องฟูมิยังมีเพื่อนคู่หูเป็นแป้งโดรูปร่างน่ารักที่ชื่อ ‘โดคุง’ (Doughkun) อีกด้วย

ซึ่งนอกจากจะน่ารักสดใส น้องฟูมิยังมีคาแร็กเตอร์ความกล้าแสดงออก มีความเป็นธรรมชาติ มั่นใจ คล่องแคล่ว นุ่มนวล มีอารมณ์ขัน พร้อมพลังบวกเต็มเปี่ยม แถมยังเป็นกันเอง ชอบสนับสนุนช่วยเหลือ ตั้งใจ มุ่งมั่น เพื่อให้ได้ตามเป้าหมาย เปิดรับการเรียนรู้ใหม่ๆ เสมอ ทดลองแม้ในสิ่งที่ไม่ถนัดคุ้นเคย

“การใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์เป็น Virtual Character นอกจากจะทำให้เรามีตัวแทนที่สื่อสารภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน ยังทำให้เราสามารถนำไปใช้ทำการตลาดได้หลากหลายรูปแบบกว่าเดิม ทั้งยังพร้อมสำหรับการเข้าสู่เทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่าง Metaverse ขณะที่การนำ AI เข้ามาช่วย ทำให้น้องฟูมิสามารถตอบโต้ได้ และมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าการ์ตูนแอนิเมชั่นทั่วไป ที่สำคัญคือ โปรแกรม AI ยังมาช่วยคำนวณสถิติลูกค้า ว่าลูกค้าชอบอะไร อยากได้อะไร ซึ่งจะทำให้เราพัฒนาสินค้าและบริการได้ตรงใจลูกค้ามากขึ้นกว่าเดิม” นายอภิเศรษฐ กล่าวสรุป

ทั้งนี้ ฟาร์มเฮ้าส์จะพา ‘น้องฟูมิ’ มาพูดคุยแบบสดๆ กับทุกคนเป็นครั้งแรกในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 20.00 น. ผ่านช่องทาง Twitter และ YouTube ในชื่อ Fumi Hausu รวมถึง Facebook และ Line ในชื่อ FarmhouseThai