ส่อง 14 สถิติสุดต๊าช LINE ประเทศไทย อะไรมาแรง ในปีที่ผ่านมา

ส่อง 14 สถิติสุดต๊าซ LINE ประเทศไทย อะไรมาแรง ในปีที่ผ่านมา
ส่อง 14 สถิติสุดต๊าซ LINE ประเทศไทย อะไรมาแรง ในปีที่ผ่านมา

ส่อง 14 สถิติสุดต๊าช LINE ประเทศไทย อะไรมาแรง ในปีที่ผ่านมา

ปี 2564 เป็นปีแห่งความท้าทายในทุกมิติการใช้ชีวิต ผู้คนคุ้นชินและมีแนวโน้มใช้โทรศัพท์มือถือ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกันกับ LINE แอพพลิเคชั่น ที่รองรับไลฟ์สไตล์ของคนไทยตั้งแต่ตื่นจนเข้านอน ก็ได้รวบรวมสถิติพฤติกรรมผู้บริโภคในโลกดิจิทัลที่สนุกและน่าสนใจเอาไว้มากมายในรอบปีที่ผ่านมา คนไทยชอบอะไร ใครกำลังฮอต มาดูกัน

ส่อง 14 สถิติสุดต๊าซ LINE ประเทศไทย อะไรมาแรง ในปีที่ผ่านมา
ส่อง 14 สถิติสุดต๊าช LINE ประเทศไทย อะไรมาแรง ในปีที่ผ่านมา

1. เคานต์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่มุ้งมิ้งสไตล์ไทยๆ

ในช่วงวันสิ้นปี 2564 ถึงวันปีใหม่ 2565 คนไทยได้สร้างสถิติใหม่ในการใช้งานสติ๊กเกอร์ ด้วยการส่งสติ๊กเกอร์หากันกว่า 205 ล้านรูปสติ๊กเกอร์ นอกเหนือจากนั้น ยังมีการซื้อสติ๊กเกอร์ทั้งแบบใช้เองและส่งเป็นของขวัญรวมกว่า 582,000 เซต

2. ฟีเจอร์วิดีโอคอลกลุ่ม โตมากขึ้นเกือบเท่าตัว

ตามนโยบาย Work From Home คนไทยเลยเลือกการใช้วิธีการ VDO Group Call ด้วย LINE ซึ่งเติบโตสูงถึง 99% เพราะใช้คอลรวมทีมได้อย่างรวดเร็ว หรือจะรวมตัวเมาท์มอยกับกลุ่มเพื่อนได้เช่นกันเพราะบางทีพิมพ์แชตอาจไม่ทันใจ

3. LINE OpenChat แฟนด้อมของ ไบร์ท-วิน ครองกรุ๊ปแฟนด้อมสูงสุดถึง 168 ห้อง

ไอดอลคู่หูขวัญใจมหาชนอย่าง ไบร์ท-วิน ก็ขอพาแฟนด้อมครองแพลตฟอร์มคอมมูนิตี้ออนไลน์ยอดฮิตอย่าง LINE OpenChat ด้วยสถิติการมีห้องโอเพนแชตมากที่สุดถึง 168 ห้องให้เหล่าแฟนคลับเลือกเข้าไปเกาะติดอินไซต์ทุกความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชม.

4. LINE SHOPPING ก็ช้อป บ้าน กันไปเลย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! LINE SHOPPING แพลตฟอร์ม Social Commerce ยอดนิยมก็มี บ้านขายเป็นหลังเลยนะ เพราะมีคนซื้อบ้านราคา 9 ล้านมาแล้ว ครองสถิติออร์เดอร์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ ขณะเดียวกัน พวกสินค้าธรรมดาที่ขายดีช่วงเวิร์กฟรอมโฮม ได้แก่ ยาฟ้าทะลายโจร  ขนมเปี๊ยะ ข้าวสาร ผลไม้ และเสื้อผ้าเด็ก

5. สุดยอดนักช้อป ได้คืนเป็นหมื่นพอยต์  

ความดีงามของการช้อปที่ LINE SHOPPING คือได้ LINE POINT ซึ่ง 1 พอยต์ เท่ากับ 1 บาท โดยพอยต์ที่จะได้รับสูงสุดถึง 16,000 พอยต์ ก็จะเหมือนได้เงินคืนได้ถึง 16,000 บาท  เอาไปใช้ไปช้อปต่อได้อีกหลากหลายช่องทาง

6. เพลงละครขึ้นแท่นเสียงรอสาย-เรียกเข้ายอดฮิต

ปีๆ หนึ่งมีเพลงฮิตมากมาย เช่นเดียวกันกับ LINE MELODY ที่มีเพลงฮิตมาให้เลือกใช้เป็น เสียงรอสาย–เสียงเรียกเข้า บน LINE ได้ โดยในปีที่ผ่านมา 3 เพลงฮิตที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุด ใน 10 วันแรก ได้แก่ พิง (เพลงประกอบละคร กระเช้าสีดา) โดย NONT TANONT, ต่อจากนี้เพลงรักทุกเพลงจะเป็นของเธอเท่านั้น โดย No One Else และ สองใจ (เพลงประกอบละคร วันทอง) โดย ดา เอ็นโดรฟิน

7. เขย่าเซียมซีเฉียด 4 ล้านครั้งบน LINE TODAY

แม้ช่วงปีที่ผ่านมา จะทำให้ออกนอกบ้านไปทำบุญเสี่ยงโชคกันตามสถานที่ต่างๆ ไม่สะดวกนัก คนไทยเลยนิยมลองเสี่ยงโชคและคำทำนายจากฟีเจอร์ฮอตๆ เซียมซี บน LINE TODAY เฉียด 4 ล้านครั้ง สอดคล้องผล LINE TODAY Poll อันดับหนึ่งที่​ “ขอให้ถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ๆ ปลดล็อกทุกภาระการเงิน” จากหัวข้อ  “อยากขอพรอะไรให้กับชีวิต”

8. LINE ดูดวง ที่พึ่งพิงของ (ว่าที่) เศรษฐีใหม่

ด้วยพลังแห่งศรัทธาและความปรารถนาของสายมู ทำให้ฟีเจอร์ “ขอพร-แก้บน” บน LINE ดูดวง ได้รับการตอบรับอย่างดีเวอร์ ด้วยยอดการใช้บริการเพิ่มสูง 50% ทุกก่อนวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน ก็พอจะเดาได้ไม่ยากว่าขอพรและมาแก้บนเรื่องอะไรกันนะ

9. LINE MAN ส่งได้ทั่วไทย เผยเมนูคาวหวานขวัญใจมหาชน

ขณะที่ LINE MAN เป็นปีที่ขยายพื้นที่บริการครบ 77 จังหวัดทั่วไทย ก็ขอเผยเมนูยอดฮิตแต่ละภาค ได้แก่ เหนือสุดแดนสยาม (อ.แม่สาย จ.เชียงราย) กับเมนูเครป, ใต้สุดแดนสยาม (อ.เบตง จ.ยะลา) กับเครื่องดื่มชาเย็น, ตะวันออกสุดแดนสยาม (อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี) กับเครื่องดื่มชาเขียวนมปั่น และตะวันตกสุดแดนสยาม (อ.แม่สอด จ.ตาก) กับเมนูก๋วยเตี๋ยวหมู

10. LINE Let’s Get Rich พาเกมเมอร์บินรอบโลก

หากนำ Coin ที่ผู้เล่น LINE Chef ได้รับมาเกือบตลอดทั้งปี สามารถเทียบกับเงินไปซื้อข้าวราดกะเพราได้ 6 แสนจาน ด้านเกม LINE Let’s Get Rich ซึ่งมีแผนที่ World Map คือแผนที่ Standard ที่คนเลือกเข้ามาเล่นมากที่สุด เฉลี่ยต่อวันเท่ากับบินรอบโลก 289 รอบเลยทีเดียว

11. ฮิตติดกระแส กับ 5 ซีรีส์ และอีก 1 วาไรตี้โชว์ จาก LINE WEBTOON 

ฟาก LINE WEBTOON แพลตฟอร์มการ์ตูนดิจิทัลที่ผลงานถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรีส์ ภาพยนตร์ฮิตมากมาย โดยในปี 2021 ก็มีคอนเทนต์ที่ถูกหยิบไปผลิตเป็นซีรีส์ถึง 5 เรื่อง ได้แก่  Nevertheless รักนี้เกินห้ามใจ, Yumi’s Cells ยูมิกับเซลล์สมองสุดอลเวง, Hellbound ทัณฑ์นรก, My Roommate is a Gumiho รูมเมทของฉันคือคุณชายจิ้งจอก, Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน แถมวาไรตี้โชว์อีกหนึ่งรายการอย่าง Money Game ที่ล้วนเป็น กระแสติดลมอย่างถล่มทลายทั้งในไทยและต่างประเทศ

12. บัตรเดบิต BROWN จาก LINE BK กลายเป็นขวัญใจชาวเน็ต

LINE BK เผยในปี 2021 นี้ บัตรเดบิต BROWN ขึ้นแท่นลายที่ผู้ใช้นิยมเลือกใช้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นบัตรจริงหรือบัตรดิจิทัล

13. บริการดีลิเวอรี่ ดันยอด Rabbit LINE Pay โตสูงสุด

ด้าน Rabbit LINE Pay เผยว่า 37% จากการทำธุรกรรมทั้งหมดในช่วงปีที่ผ่านมา มาจาก LINE MAN ชี้ให้เห็นถึงพลังการเชื่อมต่อของแพลตฟอร์มให้ผู้ใช้สามารถใช้บริการและจ่ายเงิน ได้อย่างสะดวกสบาย

14. คอนเทนต์ K-POP ยอดนิยมบน LINE VOOM

ขณะที่แพลตฟอร์มคอนเทนต์วิดีโอสั้นมาแรงอย่าง LINE VOOM ก็ไม่น้อยหน้า เพราะจัดเต็ม เอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์จากผู้ผลิตหลากหลายมาให้ชมได้ที่เดียวไว้มากมาย อย่างบัญชี OSEN Kpop โดยศิลปินที่ขึ้นท็อป 3 ผู้ชมมากที่สุดได้แก่  SEVENTEEN, BLACKPINK และ Stray Kids ซึ่งก็ยังมีอีกหลากหลายคอนเทนต์จากศิลปินที่สายเคป๊อปไม่ควรพลาดติดตาม