ทดลองเทรด ฟอเร็กซ์ ผ่าน litefinance ศูนย์รวมสินทรัพย์ดิจิทัล แบบครบวงจร

ที่มารูปภาพ : https://www.pexels.com/photo/ripple-etehereum-and-bitcoin-and-micro-sdhc-card-844124/
ที่มารูปภาพ : https://www.pexels.com/photo/ripple-etehereum-and-bitcoin-and-micro-sdhc-card-844124/

อยากลองเทรดก่อนลงทุนจริง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นที่ใด เริ่มที่ litefinance ดูสิ ตอบโจทย์คุณได้ทุกการลงทุน โดยเฉพาะคุณเองก็สามารถทดลองเทรดได้ด้วยตนเองง่ายๆ ทำความรู้จักสินทรัพย์ประเภทต่างๆ ค้นหาตัวตน หลักในการเทรดและวิธีคิดในแบบมืออาชีพ เพื่อให้เหมาะกับสไตล์การลงทุนของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นหุ้น ทองคำ ฟอเร็กซ์หรือเหรียญคริปโตเคอเรนซี ศูนย์รวมสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร พร้อมวิธีการใช้งานโปรแกรมเทรดยอดนิยม MT4 แนะนำเครื่องมือที่ใช้บอกสัญญาณซื้อขายที่มืออาชีพใช้กัน

ลงทะเบียนเทรดฟรีที่ https://www.litefinance.com/th/

สำหรับท่านที่ต้องเทรดฟอเร็กซ์ฟรี เพื่อทดสอบความสามารถของตนเอง สามารถสมัครสมาชิกผ่านทางเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงหรือลงทะเบียนที่ลิงก์ด้านล่าง

https://my.litefinance.com/

ประเภทของบัญชีฟอเร็กซ์

เมื่อคุณทดลองเทรดจนเป็นที่น่าพอใจและต้องการจะลงสนามจริง เพื่อสร้างผลตอบแทนที่เป็นเงินจริง โดยไม่ใช้เงินเดโมอีกต่อไป มีบัญชีฟอเร็กซ์ให้เลือกใช้งาน 2 ประเภท ได้แก่

 1. บัญชีฟอเร็กซ์ Classic หรือ บัญชีเทรดออนไลน์แบบปกติ เหมาะสำหรับมือใหม่หรือผู้เริ่มต้นเทรด ที่มาพร้อมค่าเลเวอเรจที่สูงถึง 1:500 ฝากเงินขั้นต่ำที่ $50 พิเศษสุดด้วยโบนัสเงินฝากสูงถึง 30% ไม่มีค่าธรรมเนียม สเปรดลอยตัว เริ่มจาก 1.8 การดำเนินการเป็นแบบ Market Execution, lot ต่ำสุดในการซื้อขาย 0.01 สูงสุด 100 ค่าเลเวอเรจเริ่มต้นที่ 1:1 สูงสุด 1:500 รองรับการใช้งานแพลตฟอร์ม MT4 และ MT5, ระดับ Margin Call 100%, ระดับ Stop Out 20%

 2. บัญชีฟอเร็กซ์ ECN หนทางของมืออาชีพ หลังจากสะสมประสบการณ์การเทรดมาสักระยะหนึ่งและต้องการสร้างผลตอบแทนที่มากขึ้นด้วยเปอร์เซ็นต์การสะสมเงินที่อยู่ในบัญชีและยังไม่ได้ใช้ในการเทรด ด้วยแพลตฟอร์ม Social Trading จะได้รับผลตอบแทน 2.5% ต่อปี (ณ ปัจจุบัน 7/12/2021) ด้วยเงินฝากขั้นต่ำเพียง $50 เท่านั้น รองรับการใช้งานแพลตฟอร์มการเทรดทั้ง MT4 และ MT5, ค่าเลเวอเรจเริ่มต้น 1:1 สูงสุด 1:500, ค่าสเปรดลอยตัวจาก 0.0 จุด ค่าธรรมเนียมเริ่มที่ $0.5/lot มีระบบป้องกันจากยอดติดลบ, lot ขั้นต่ำ 0.01 สูงสุด 100, มีระดับ Margin Call ที่ 100% ระดับ Stop Out 20%

แพลตฟอร์มการเทรดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ด้วยแพลตฟอร์มการเทรดที่ได้รับความนิยมจากเทรดเดอร์มืออาชีพมากที่สุดในโลก Metatrader 4 หรือ MT4 กับ Metatrader 5 หรือ MT5 ถือเป็นสุดยอดแพลตฟอร์มการเทรดที่มีความยืดหยุ่นสูง ใช้งานง่าย สามารถใช้ในการดูกราฟพร้อมส่งคำสั่งซื้อได้ผ่านในตัว ลองรับฟังก์ชั่นยอดนิยมอย่าง copy trade ได้อย่างดีเยี่ยม มีระบบ back test เพื่อตรวจสอบค่าต่างๆ ในโปรแกรมเพื่อเช็กผลตอบแทนย้อนหลังว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนหรือไม่ โดยเฉพาะมือใหม่ที่ต้องการประสบความสำเร็จอย่างเร่งด่วนกับระบบ copy trade ที่นักลงทุนสามารถเลือกเทรดเดอร์มืออาชีพมาเป็นต้นแบบในการเทรดเพื่อผลตอบแทนที่คุ้มค่า หรือจะเลือกเทรดเองทาง MT4 และ MT5 ก็มีบริการเครื่องมือเทรดที่บรรดามืออาชีพเลือกใช้งานมากกว่า 50 ชนิด ทั้ง RSI, EMA, BollingerBands, Ichimoku Kinko Hyo, Parabolic SAR, CCI, Stochastic และอื่นๆ ให้เลือกใช้

https://www.litefinance.com/th/ ศูนย์รวมการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร

เป็นที่รู้กันในหมู่นักลงทุนว่า litefinance เปิดให้บริการมากกว่า 17 ปี และเป็นที่ยอมรับของนักลงทุนทั่วโลก มีสินค้าดิจิทัลให้เทรดมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น หุ้น โลหะมีค่า เช่น ทองคำ เงิน แพลตินัม สินค้าโภคภัณฑ์อย่าง น้ำมัน ค่าเงิน กองทุน ดัชนีตลาดหุ้นของแต่ละประเทศ และล่าสุดคือ คริปโตเคอเรนซี เพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุนและต่อยอดความมั่งคั่ง

แนะนำคู่สกุลเงินหลักในการเทรดฟอเร็กซ์

ด้วยบริการเทรดค่าเงินหรือฟอเร็กซ์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้นักลงทุนสร้างผลตอบแทนได้ตลอดทั้งวัน มีคู่เงินสกุลหลักของโลกและมีสภาพคล่องในการเทรดสูง ซึ่งมือใหม่ควรให้ความสนใจและเทรดอย่างถูกวิธี เพราะหากเลือกคู่เงินที่มีสภาพคล่องน้อยและไม่เป็นที่นิยม ก็จะทำให้ไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่คาดหวัง โดยคู่เงินสกุลหลักที่นิยมเทรดมีดังนี้

 • AUDUSD
 • EURUSD
 • GBPUSD
 • NZDUSD
 • USDCAD
 • USDCHF
 • USDJPY

นอกจากนี้ยังมีคู่เงิน Major Cross ที่สำคัญและคู่เงินรองอีกมากให้ได้เลือกเทรด นักลงทุนควรศึกษาสภาพคล่องและค่าสเปรดต่างๆ ของแต่ละคู่เงินที่จะเทรดให้ดีก่อนการลงทุน เพราะหากเป็นคู่เงินที่ไม่ได้ความนิยมก็จะมีค่าสเปรดที่สูง ซึ่งทำให้สิ้นเปลืองต้นทุนในการเทรดมาก

แนะนำโลหะมีค่าพร้อมสัญลักษณ์ในการเทรด

ในตลาดโภคภัณฑ์หรือโลหะมีค่าที่ได้รับความนิยมในการเทรดมีเพียง 4 ชนิดเท่านั้น นักลงทุนควรเลือกเทรดโลหะมีค่าที่มีสภาพคล่องสูง เช่นเดียวกับการเลือกคู่เงิน เพราะนอกจากจะ bid-offer ที่สูงแล้ว ยังซื้อง่ายขายคล่องอีกด้วย โลหะมีค่าทั้ง 4 ชนิดที่นิยมเทรดกัน ได้แก่

 • ทองคำ สัญลักษณ์ XAUUSD
 • เงิน สัญลักษณ์ XAGUSD
 • พัลลาเดียม สัญลักษณ์ XPDUSD
 • แพลทินัม สัญลักษณ์ XPTUSD

แนะนำสัญลักษณ์น้ำมันที่ใช้เทรด

สินค้าน้ำมันเป็นหนึ่งในสินค้ายอดนิยมที่นักลงทุนทั่วโลกเทรด มีความผันผวนสูงและให้ผลตอบแทนสูงเช่นกัน ในตลาดดิจิทัลมีสัญลักษณ์ของน้ำมันที่ใช้เทรดหลักๆ ด้วยกัน 2 สัญลักษณ์ ได้แก่

 • UKBRENT
 • USCRUDE

เทรดตราสารอนุพันธ์ CFD จากตลาด NYSE และ NASDAQ

สำหรับนักลงทุนที่ชื่นชอบในหุ้น สามารถเทรดตราสารอนุพันธ์ของหุ้นยอดนิยมผ่านตลาดหลักทรัพย์ NYSE และ NASDAQ ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กและแนสแด็ก ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งให้ผลตอบแทนไม่ต่างจากการเทรดฟอเร็กซ์ มีความผันผวนต่ำกว่าการเทรดฟอเร็กซ์เพียงเล็กน้อย มองเทรนด์ได้ชัดกว่า เพราะเลือกเทรดหุ้นเป็นรายตัว เพียงศึกษางบการเงิน ผลประกอบการ และดูกราฟทางเทคนิคเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเข้าลงทุนหรือขายทำกำไร ไม่ว่าจะเป็นหุ้น American Express, Apple, Intel, Microsoft, Facebook, Cisco, Boeing Company, Bank of America, 3M, Pfizer และอีกมากมายในตลาด NYCE และ NASDAQ

เทรดคริปโต

พบกับสินค้าใหม่ล่าสุดที่สร้างผลตอบแทนให้นักลงทุนมากที่สุดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา คริปโตเคอเรนซีหรือเหรียญดิจิทัล ซึ่งมีบริการให้เทรดเหรียญดิจิทัลชื่อดังอย่าง

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Dashcoin
 • Ethereum
 • Ethereum Classic
 • Litecoin
 • Ripple
 • Monero
 • ZCash

ทั้งหมดล้วนเป็นเหรียญดิจิทัลที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาด มีสภาพคล่องสูง หมดกังวลแรงซื้อ-ขาย เพียงเลือกเหรียญยอดนิยม เทรดแบบ non stop ด้วย 24×7 หรือ 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ปราศจากอิทธิพลจากสถาบันทางการเงิน มั่นคง ปลอดภัย มีความโปร่งใส โดยการเทรดจะเป็นการเทียบคู่เงินกับเหรียญคริปโตที่ต้องการเทรด เช่น

 • BNBUSD หรือ Binance Coin to US Dollar ซึ่งเป็นอัตราคู่สกุลเงินเหรียญ Binance กับเงินดอลลาร์สหรัฐ
 • BTCUSD หรือ Bitcoin to US Dollar เป็นคู่สกุลเงินเหรียญ Bitcoin กับเงินดอลลาร์สหรัฐ ที่มีมูลค่าสูงสุดในตลาดและมีความผันผวนสูงสุดด้วยเช่นกัน
 • ETHUSD หรือ Ethereum Coin to US Dollar เป็นคู่สกุลเงิน Ethereum กับเงินดอลลาร์สหรัฐ ที่มีสภาพคล่องสูงและได้รับความนิยมไม่แพ้ Bitcoin
 • ETHBTC หรือ Ethereum กับ Bitcoin เป็นคู่เงินเปรียบเทียบระหว่างเงินดิจิทัล Ethereum กับ Bitcoin

สำหรับการเทรดคู่สกุลเงินดิจิทัล นักลงทุนควรศึกษาขนาดของ lot size และค่าสเปรดให้ดี เพราะเงินดิจิทัลมีมูลค่าค่อนข้างสูง หากใส่ตัวเลขผิดไปเพียงตำแหน่งเดียวอาจทำให้พอร์ตได้รับความเสียหายได้ โดยเฉพาะ Bitcoin และ Ethereum ที่มีการจำกัด lot เพียง 1 lot เท่านั้น สิ่งสำคัญในการเทรดเหรียญดิจิทัลควรศึกษากราฟทางเทคนิคเพิ่มเติม เพราะเหรียญดิจิทัลไม่สามารถวิเคราะห์จากปัจจัยพื้นฐานใดๆ ได้ จึงมีความเสี่ยงค่อนข้างสูง ในขณะที่ผลตอบแทนก็สูงมากด้วยเช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็นการเทรดสินทรัพย์ในรูปแบบใด หากเริ่มต้นถูกที่ถูกเวลา รับรองได้เลยว่าคุณจะได้รับผลตอบแทนได้อย่างไม่เคยคาดคิดมาก่อน litefinance นอกจากจะเป็นเว็บไซต์ผู้ให้บริการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลทุกรูปแบบ ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญด้วย เพราะมีบทความจากนักวิเคราะห์ชั้นนำมาให้ข้อมูลแบบฟรีๆ พร้อมความรู้ในการเทรด การลงทุน เครื่องมือที่ใช้ในการเทรด เพื่อพัฒนานักลงทุนให้สามารถอยู่รอดและสร้างผลตอบแทนให้กับตนเองได้อย่างมั่งคั่ง