ปล่อยหมัดเด็ด! LINE MAN Ready To Go สั่งหลายร้าน จ่ายค่าส่งครั้งเดียว

หมัดเด็ด LINE MAN Ready To Go สั่งได้หลายร้าน จ่ายค่าส่งครั้งเดียว
หมัดเด็ด LINE MAN Ready To Go สั่งได้หลายร้าน จ่ายค่าส่งครั้งเดียว

‘โออาร์’ จับมือ ‘LINE MAN Wongnai’ รุกแผนต่อยอด เปิด LINE MAN Ready To Go สาขาแรก พีทีที สเตชั่น สาขาพัฒนาการขาออก

สามารถสั่งได้ หลากหลายร้าน หลายเมนู ภายใต้เงื่อนไขการจ่ายค่าส่งเพียงครั้งเดียว ด้วยระบบของ Wongnai Merchant App ทำให้ร้านค้าที่เข้าร่วม LINE MAN Ready To Go สามารถรับดีลิเวอรี่ออร์เดอร์ได้ทันที

โออาร์ ย้ำจุดยืนความแกร่งด้านธุรกิจค้าปลีก ผนึก LINE MAN Wongnai พันธมิตรผู้นำด้านฟู้ดดีลิเวอรี่ ผุดไอเดียส่งต่อความอร่อย LINE MAN Ready To Go พื้นที่แรก ณ สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สาขาพัฒนาการขาออก เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้บริการ ผ่านกลยุทธ์เด็ด ‘’ครั้งแรกกับการสั่งอาหารมื้ออร่อย กับร้านค้าใกล้เคียงกว่า 10 ร้าน” อาทิ ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด ข้าวแกงกลับนคร Ozawa Texas Chicken ตำมั่ว รวมถึงร้าน Café Amazon และอื่นๆ อีกมากมาย ตอบโจทย์ความประหยัดจ่ายค่าส่งเพียงครั้งเดียว พร้อมประหยัดยิ่งกว่ากับโปรโมชั่นส่งฟรี 4 กม.

คุณสมยศ คงประเวช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ ‘โออาร์’ กล่าวว่า โออาร์ ยังคงมุ่งเน้นการทำธุรกิจโดยใช้ความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาพื้นที่ในสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ให้กลายเป็น Platform ที่เต็มไปด้วยสินค้าและการบริการที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน ตามแนวคิด ‘Retailing Beyond Fuel’ และมุ่งพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้าด้วยสินค้าและบริการใหม่ๆ

ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกับ พันธมิตร เพื่อแสวงหาโอกาสในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม (F&B) ใหม่ๆ หรือการพัฒนาช่องทางจำหน่าย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคมากขึ้น การร่วมมืออีกครั้งกับ LINE MAN Wongnai นี้ ถือเป็นการต่อยอดทางธุรกิจอีกหนึ่งรูปแบบในการเติมเต็มทุกความต้องการของผู้บริโภค ให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงสินค้าและการบริการที่นอกเหนือไปจากการเติมน้ำมัน พร้อมร่วมสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับร้านค้า SMEs ในสถานี ให้เติบโตไปด้วยกัน

“LINE MAN Ready To Go ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจรูปแบบใหม่ใน พีทีที สเตชั่น ที่จะช่วยอำนวยความสะดวก ให้ผู้บริโภคในพื้นที่ใกล้เคียงสถานีบริการ สามารถสั่งอาหารจากร้านอาหารชื่อดังหลากหลายร้านที่อยู่ในสถานีบริการ

ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าชื่อดังของกลุ่ม SMEs ที่มาเช่าพื้นที่ในสถานี รวมถึงร้านค้าในเครือโออาร์ ซึ่งลูกค้าจะชำระค่าส่ง เพียงครั้งเดียวเท่านั้น สำหรับ LINE MAN Ready To Go ที่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สาขาพัฒนาการขาออก มีร้านค้าที่เข้าร่วมให้บริการทั้งหมด 10 ร้าน ได้แก่ Hong Kong Noodle ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด หมูหม้อเทพ ข้าวแกงกลับนคร ตำมั่ว ไม้สั้นไม้ยาว ดิเอ็มไพร์ Ozawa รวมถึงร้านค้าในเครือโออาร์ ได้แก่ ร้าน Café Amazon และ Texas Chicken”

คุณยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE MAN Wongnai กล่าวว่า LINE MAN Wongnai ตอกย้ำความสัมพันธ์ด้านพันธมิตรและความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง โดย โออาร์ นับเป็นพาร์ตเนอร์สำคัญในการร่วมสร้างเครือข่ายการส่งต่อมื้ออร่อยให้กับลูกค้า LINE MAN Wongnai มาโดยตลอด

ซึ่งจากแนวโน้มที่ดีลิเวอรี่จะยังคงเป็นสัดส่วนสำคัญของร้านอาหารในอนาคตปริมาณ 20-30% จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจและสร้างยอดขายให้ร้านอาหารได้มากขึ้น ประกอบกับความพยายามในการพัฒนาบริการที่ตอบโจทย์ของ โออาร์ และ LINE MAN Wongnai จึงเกิดเป็น LINE MAN Ready To Go แห่งแรกที่ให้บริการในพื้นที่กรุงเทพฯ ณ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น สาขาพัฒนาการขาออก

กลยุทธ์เด็ดของ LINE MAN Ready To Go คือการเข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้สั่งอาหาร ให้สามารถสั่งได้หลากหลายร้าน หลายเมนู ภายใต้เงื่อนไขการจ่ายค่าส่งเพียงครั้งเดียว ด้วยระบบของ Wongnai Merchant App ทำให้ร้านค้าที่เข้าร่วม LINE MAN Ready To Go

สามารถรับดีลิเวอรี่ออร์เดอร์ได้ทันที พร้อมทั้งมีจุดบริการรับออร์เดอร์ เพื่อเพิ่มความสะดวกและประหยัดเวลาให้กับไรเดอร์มากขึ้น

“LINE MAN Ready To Go เป็นการต่อยอดจาก LINE MAN Kitchen โดยที่ร้านไม่จำเป็นต้องมีการลงทุน เพิ่มจำนวนพนักงาน หรือขยายพื้นที่ของร้านเดิมที่มีอยู่ในพื้นที่สถานีบริการ

เพราะเพียงแค่ผูกระบบร้านค้าผ่าน Wongnai Merchant App ก็สามารถที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าผ่านการเพิ่มปริมาณออร์เดอร์ในช่องทางออนไลน์ได้ทันที ซึ่งคาดว่า จะช่วยให้ร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการมียอดขายดีลิเวอรี่ที่โตขึ้น” คุณยอด กล่าว