ซัคเซสมอร์ กางแผนบริหารงาน ปี 65 ปักธงรายได้เติบโตกว่า 50%

ซัคเซสมอร์ กางแผนบริหารงาน ปี 65 ภายใต้ 4 แนวทาง ปักธงรายได้เติบโตกว่า 50% รองรับเทรนด์รักสุขภาพที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

นายแพทย์สิทธวีร์ เกียรติชวนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM ผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคในการดูแลสุขภาพแบบครบวงจร กล่าวว่า ดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคในรูปแบบเครือข่าย หรือ Multi-Level Marketing (MLM) โดยแบ่งได้เป็น 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่

1. ธุรกิจเครือข่ายเพื่อจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและสินค้าอุปโภคบริโภคในประเทศและต่างประเทศ

2. ธุรกิจให้บริการคำปรึกษาในการดำเนินธุรกิจเครือข่ายและรับจัดงานสัมมนา

3. ธุรกิจพัฒนาผลิตภัณฑ์และโรงงานผลิตสินค้า

“เราดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปโภคและบริโภคทั้งภายในประเทศและต่างประเทศในลักษณะเครือข่ายขายตรง โดยบริษัทฯ มีทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท และปัจจุบันมีบริษัทย่อย ทั้งหมด 3 บริษัท และในฐานะที่บริษัทฯ เป็นผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคในการดูแลสุขภาพ จึงตระหนักถึงปัญหาเรื่องสุขภาพของคนไทย ที่จะทำอย่างไรให้คนไทยหันมาดูแลและใส่ใจในเรื่องสุขภาพเพิ่มมากขึ้น เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยเป็นโรคเรื้อรังต่างๆ” นายแพทย์สิทธวีร์ กล่าว

(ซ้าย) นายแพทย์สิทธวีร์ เกียรติชวนันต์ และ (ขวา) นายนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร สองผู้บริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM

จากแนวโน้มของตลาดผลิตภัณฑ์ในภาพรวมของบริษัทที่เติบโตมากขึ้น ซัคเซสมอร์ จึงวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นหลากหลายผลิตภัณฑ์ในไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ซึ่งสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่แตกต่างกันไป โดยกลยุทธ์หลักในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จะเน้นในเรื่องนวัตกรรมและคุณภาพของสินค้าที่มีผลลัพธ์ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างชัดเจน ได้แก่

  1. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Hy Pro Next ด้วยสารสกัดที่มาจากโปรตีนพืช มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีกรดอะมิโนจําเป็นหลายชนิด ดูดซึมง่าย ให้พลังงานและแคลอรีต่ำปราศจากคอเลสเตอรอล ตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพหลักที่พบในวัย 40+ ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและสุขภาพให้แข็งแรง ประกอบด้วยโปรตีนพืช 4 ชนิด ที่สามารถดูดซึมได้เร็ว
  2. ผลิตภัณฑ์กลุ่มสกินแคร์ เซต S MONE’ HEMP SEED OIL ประกอบด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ น้ำตบ เซรั่ม ครีม ซึ่งใช้สารสกัดหลักจาก HEMP SEED OIL (น้ำมันจากเมล็ดกัญชง) ประกอบด้วยสาร CBD (Cannabidiol) ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ กรดไขมันโอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามินอี บี บี1 บี2 ที่มีประโยชน์ต่อผิว มีคุณสมบัติหลักช่วยยกกระชับผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์
  3. ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร Transform Soil เป็นผลิตภัณฑ์ปรับปรุงดิน ช่วยฟื้นฟูดินเสีย ปรับสภาพดิน เพิ่มธาตุอาหารในดิน พืชดูดซึมได้ดี ออร์แกนิก 100% สูตรเข้มข้น ปลอดภัย ไร้สารพิษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ โดยแตกไลน์สินค้าเพิ่มเติมจากสินค้าที่มีอยู่แล้ว 2 รายการ คือผลิตภัณฑ์ Transform Plus ธาตุอาหารรองเสริมพืชที่ใช้ในการฉีดพ่นทางใบ เพื่อให้เกษตรกรได้ใช้ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรแบบครบวงจร
Nutriga Canza (เสริมอาหารป้องกันมะเร็ง)

และในเดือนธันวาคมนี้ เรามีผลิตภัณฑ์อีก 2 รายการ ที่จะเปิดตัวเพิ่มอีก ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

  • Nutriga Canza (เสริมอาหารป้องกันมะเร็ง)
  • Nutriga Su-rin (เสริมอาหารป้องกันเบาหวาน)

ผลิตภัณฑ์ 2 รายการนี้ จัดอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ โภชนบำบัด หรือ นูทราซูคิคอล (Nutrition + Pharmaceuticals) คือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากอาหารที่ผ่านการสกัดหรือแยกเป็นสารบริสุทธิ์ ที่มีสรรพคุณคล้ายยา ช่วยป้องกันโรค ฟื้นฟูโรค และชะลอความชรา และกำลังเป็นกระแสสุขภาพใหม่ของโลก เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยสูง มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมาก และมีผลงานวิจัยหลายงานวิจัยรองรับ ซึ่งคาดว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะเข้ามาช่วยสนับสนุนยอดขายในไตรมาส 4 นี้และปีหน้า

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เพิ่มกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อเน้นกลุ่มผู้บริโภครายใหม่ในด้านการดูแลสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวมถึงผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสินค้าเพื่อเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร ในช่วงเวลาที่ผ่านมาบริษัทฯ สามารถจัดกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถกระตุ้นการบริโภคของลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้น

จึงทำให้บริษัทฯ สามารถดำเนินธุรกิจในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง การเติบโตของรายได้จากการจำหน่ายสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่ายต่างประเทศ ทั้งประเทศกัมพูชาและสิงคโปร์มีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่กัมพูชามียอดขายเติบโตจากการที่ตราสินค้าของบริษัทฯ เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น

นายนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ หรือ SCM เปิดเผยว่า สำหรับผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรกของปี 2564 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายสินค้าและการบริการรวม 873.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 32.90 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยส่วนใหญ่เป็นรายได้จากการจำหน่ายสินค้าผ่านนักธุรกิจ 791.6 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 85.3

และรายได้จากการจำหน่ายสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่าย 68.4 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 7.4 ทั้งนี้ เป็นผลจากยอดขายในประเทศที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น และเป็นผลเติบโตในทุกกลุ่มสินค้า โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าทางการเกษตรที่เติบโตถึงร้อยละ 191 ขณะที่กำไรสุทธิในงวด 9 เดือนแรกของปี 2564 ทำได้อยู่ที่ 149.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 299.2 เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 37.5 ล้านบาท โดยเป็นผลจากการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารให้ดีขึ้น และในปี 2565

Nutriga Su-rin (เสริมอาหารป้องกันเบาหวาน)

“บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโตมากกว่า 50% ภายใต้ธีม LEADING CHANGE 2022 การนำสู่การเปลี่ยนแปลง ซึ่งมุ่งเน้นในการขับเคลื่อนด้วยพลังแบรนด์ การตลาดดิจิทัล ระบบที่เน้นการสร้างประสบการณ์ที่ประทับใจของลูกค้า ผ่านการเติบโตในประเทศและต่างประเทศ ด้วยกลยุทธ์สร้างการเติบโต 4 กลยุทธ์ด้วยกัน” นายนพกฤษฏิ์ กล่าว

1. Leverage Brand Energy การยกระดับพลังแบรนด์องค์กรและสินค้าให้สามารถขยายกลุ่มเป้าหมายได้กว้างและลึกขึ้น ตลอดจนการสร้างแบรนด์เลิฟเวอร์อย่างต่อเนื่อง โดยวางเป้าขยายฐานสมาชิกแตะระดับ 150,000 ราย จากปัจจุบัน 120,000 ราย และหากรวมดีลเลอร์จากต่างประเทศ ทำให้ยอดรวมขึ้นสู่ 250,000 ราย

2. Driving Digital การขับเคลื่อนด้วยระบบดิจิทัลในทุกๆ ฝ่ายงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการทำงานและเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในการขยายตลาด Leading Change 2022

3. Create Online & Offline Breakthrough System การสร้างและผสมผสานระบบ Online และ Offline ที่ส่งเสริมซึ่งกันและกันเพื่อรองรับและเติมเต็มจุดอ่อนจุดแข็งของทั้ง 2 ระบบ ด้วยการยกธุรกิจมาไว้ในมือถือ ผ่านแอพพลิเคชั่น SCM CONNEXT เพื่อเชื่อมต่อสายงานที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นในการขับเคลื่อนธุรกิจ ผ่านแพลตฟอร์ม E-Commerce ที่มีระบบซื้อขายออนไลน์ 100% มาพร้อมกับ Payment Gateway & Tracking order New Register & Sponsor link ฟังก์ชั่นที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ขยายธุรกิจในรูปแบบออนไลน์ 100%

4. Customer Experience Management การบริหารจัดการและร่วมสร้างประสบการณ์ที่ดีต่อแบรนด์ของลูกค้าในตลาดต่างประเทศ ปัจจุบันประเทศที่มีโมเมนตัมดีของเราคือ ประเทศกัมพูชา เติบโตกว่า 100% และตามมาด้วยประเทศสิงคโปร์และมาเลเซีย เติบโตกว่า 50% พร้อมกันนี้ บริษัทฯ วางแผนขยายไปในโซนยุโรปอย่างต่อเนื่องภายในปี 2565 เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการขยายตลาด รองรับความต้องการของกลุ่มผู้บริโภค

โดยใช้จุดแข็งของไทยตอบรับ เทรนด์สุขภาพของโลก พร้อมปรับกลยุทธ์ในตลาดต่างประเทศนั้น เราใช้กลยุทธ์ Local Marketing โดยการปรับกลยุทธ์การตลาดให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคและการแข่งขันในตลาดแต่ละประเทศ ที่เชื่อมโลกออฟไลน์และออนไลน์ไว้ด้วยกัน พร้อมผลักดัน สินค้า Flagship และพัฒนา Digital Platform และระบบบริหารฐานข้อมูลครบวงจร เสริมด้วยโปรโมชั่นที่จูงใจพร้อมการสื่อสารควบคู่กันไป