ETDA ประกาศผล EasySign คว้าสุดยอดนวัตกรรม e-Office 

ETDA ประกาศผล EasySign คว้าสุดยอดนวัตกรรม e-Office 
ETDA ประกาศผล EasySign คว้าสุดยอดนวัตกรรม e-Office 

ETDA ประกาศผล EasySign คว้าสุดยอดนวัตกรรม e-Office 

วันที่ 30 พ.ย. 2564 นายชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDA ประธานในงาน กล่าวว่า จากที่ ETDA ได้ให้ความสำคัญในการนำเทคโนโลยีดิจิทัล มาช่วยสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนผ่านกระบวนการดำเนินงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน โดยในกลุ่มของ SMEs ที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคในการดำเนินงานทั้งในด้านความรู้ แหล่งข้อมูลที่สำคัญ แหล่งเงินทุน ซึ่ง e-Solution ถือเป็นเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยให้กระบวนการการดำเนินงาน มีประสิทธิภาพ สู่การแข่งขันในตลาดได้อย่างทัดเทียม

นายชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDA ประธานในงาน
นายชัยชนะ มิตรพันธ์ ผู้อำนวยการ ETDA ประธานในงาน

ETDA ในฐานะที่มุ่งส่งเสริม ยกระดับชีวิตคนทุกกลุ่มด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล จึงร่วมกับ บริษัท เทคซอส มีเดีย จํากัด พร้อมด้วย พาร์ตเนอร์ภาครัฐ เอกชนกว่า 15 หน่วยงาน จัดกิจกรรม Hackathon : Finding the Best Enabler ภายใต้โครงการ e-Solution : Opportunity Enabler เพื่อเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้ให้บริการไทย (Service Provider) ได้นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาร่วมแข่งขัน สู่การเฟ้นหาสุดยอดนวัตกรรม โซลูชั่นด้าน e-Office ที่จะเข้ามายกระดับกระบวนการดำเนินงานและตอบโจทย์การทำงาน รวมถึงการช่วยตอบสนองความต้องการของ SMEs ไทย

ซึ่งการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจาก Service Provider เข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก ก่อนที่คณะกรรมการฯ จะทำการคัดเลือกให้เหลือ 10 ทีมสุดท้าย ได้แก่ 1. Analytist 2. ChocoTeam 3. EasySign by EasyCOMPANY 4. iTAX 5. MANAWORK 6. Nextbest 7. Seekforce 8. Talance 9. Tellscore และ 10. ZUPPORTS   

ETDA ประกาศผล EasySign คว้าสุดยอดนวัตกรรม e-Office 
ETDA ประกาศผล EasySign คว้าสุดยอดนวัตกรรม e-Office

พร้อมกับนวัตกรรมหลากหลายประเภท ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับธุรกิจ SMEs ไม่ว่าจะเป็น  Sales & Marketing ที่จะรวบรวมวิเคราะห์ข้อมูลกลุ่มลูกค้าเพื่อตอบโจทย์ SMEs ในการทำการตลาดได้มากขึ้น Digital Workplaces การทำงานรูปแบบใหม่ ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล

Business Solutions วิธีการที่ช่วยให้ลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพ ให้ SMEs มากขึ้น ในการทำธุรกิจ เช่น การขนส่ง การบัญชี เอกสาร และอื่นๆ Human Resource Tech ที่จะช่วยลดปัญหาการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล เสริมประสิทธิภาพการทำงานภายในองค์กรให้สะดวกยิ่งขึ้น เป็นต้น

ซึ่งช่วงที่ผ่านมานั้น ทั้ง 10 ทีม ได้มีโอกาสเรียนรู้ เพิ่มศักยภาพกับกิจกรรม Workshop และ Mentoring Session จากผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ  เช่น Innovation, Digital Infrastructure, Cybersecurity, Data Privacy, e-Office, Big Data, User Experience, Design Thinking และผู้ผลักดันธุรกิจ Startup ในประเทศไทยในแขนงต่างๆ เพื่อเตรียมนวัตกรรมให้พร้อมกับการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศให้มากที่สุด

งาน Hackathon : Finding the Best Enabler ที่จัดขึ้นในวันนี้ ถือเป็นโค้งสุดท้ายที่ทุกทีมจะได้ร่วมแข่งขันในวัน Pitching Day เพื่อนำเสนอผลงานที่ผ่านกระบวนการคิดมาแล้วอย่างเข้มข้นกับเหล่าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของประเทศไทยอีกครั้ง

ทีม EasySign by EasyCOMPANY
รางวัลชนะเลิศ ทีม EasySign by EasyCOMPANY

และจากที่คณะกรรมการทุกท่านได้ร่วมกันลงคะแนนและตัดสินในรอบ Pitching พบว่า ทีม Service Provider ที่ชนะเลิศ คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมในครั้งนี้ คือ ทีม EasySign by EasyCOMPANY แพลตฟอร์ม “สร้าง” และ “เซ็น” เอกสารสัญญาออนไลน์รูปแบบใหม่ ได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 2 คือ ทีม iTAX
รองชนะเลิศอันดับ 1 คือ ทีม iTAX

รองชนะเลิศอันดับ 1 คือ ทีม iTAX โปรแกรมจัดการเงินเดือนพนักงานที่ทำให้การคำนวณภาษีหัก ณ ที่จ่าย ประกันสังคม ได้รับเงินรางวัล 70,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ ทีม Tellscore ระบบค้นหา เลือกและจ้างอินฟลูเอนเซอร์เพื่อการทำคอนเทนต์โปรโมตสินค้า ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท

อันดับ 3 คือ ทีม Tellscore
รองชนะเลิศอันดับ 2 คือ ทีม Tellscore

โดยทั้ง 3 ทีมที่ได้รับรางวัลจะได้รับโล่รางวัล และประกาศนียบัตรจาก ETDA พร้อมกับโอกาสในการเข้าร่วมโครงการ ETDA Sandbox เพื่อทดสอบนวัตกรรม โซลูชั่น การันตีความน่าเชื่อถือ สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการก่อนนำไปให้บริการจริงในวงกว้างด้วย

นอกจากนี้ ในงานยังมีกิจกรรมการจับคู่ทางธุรกิจ ระหว่างผู้ให้บริการและผู้ใช้งาน ที่จะได้มีโอกาสมาพบปะ พูดคุย ได้ทำความรู้จัก นวัตกรรม โซลูชั่น เกี่ยวกับ e-Office จาก Service Provider ผู้ให้บริการโดยตรง ที่สำคัญ ยังได้รับโอกาสในการได้ทดลองใช้บริการนวัตกรรม โซลูชั่น e-Office ฟรี ที่สำคัญ ยังก่อให้เกิดโอกาสในการต่อยอดทางธุรกิจทั้งฝั่ง Service Provider และฝั่ง SMEs ด้วย