มิชลิน ไกด์ เปิดฟังก์ชั่น ค้นหาสำรองโรงแรม ผ่านเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น แล้ววันนี้

มิชลิน ไกด์ เปิดฟังก์ชั่น ค้นหาสำรองโรงแรม ผ่านเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น แล้ววันนี้
มิชลิน ไกด์ เปิดฟังก์ชั่น ค้นหาสำรองโรงแรม ผ่านเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น แล้ววันนี้

มิชลิน ไกด์ เปิดฟังก์ชั่น ค้นหาสำรองโรงแรม ผ่านเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น แล้ววันนี้

เป็นเวลากว่าศตวรรษที่ มิชลิน ไกด์ ยืนหยัดแนะนำร้านอาหารและโรงแรมที่พักที่ดีที่สุดจากทั่วโลกให้แก่นักชิมและนักเดินทาง สำหรับร้านอาหาร การผ่านการคัดสรรของ ‘มิชลิน ไกด์’ ไม่ได้เปรียบเสมือนเป็นคำเชิญให้ไปลิ้มลองอาหารเท่านั้น แต่ยังหมายความว่าร้านอาหารแห่งนั้นเป็นจุดหมายที่ไม่ควรพลาด  

ล่าสุด มิชลิน ไกด์ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการคัดสรรโรงแรมที่พัก โดยโรงแรมที่พักซึ่งได้รับการแนะนำผ่านช่องทางดิจิทัลของ มิชลิน ไกด์ ใช้เกณฑ์มาตรฐานขั้นสูงในการคัดสรรเช่นเดียวกับการคัดสรรร้านอาหาร ภายใต้กรอบพันธสัญญาเดียวกัน นั่นคือ ความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ การนำเสนออัตลักษณ์ที่โดดเด่น การส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่น และการสะท้อนถึงศิลปะการใช้ชีวิต 

อย่างไรก็ตาม แม้การคัดสรรร้านอาหารและโรงแรมที่พักของ มิชลิน ไกด์ จะอยู่ภายใต้เกณฑ์มาตรฐานคุณค่าเดียวกัน แต่วิธีการคัดสรรกลับแตกต่างกัน

การคัดสรรร้านอาหารจะดำเนินการโดยผู้ตรวจสอบของ มิชลิน ไกด์ ซึ่งโด่งดังจากการไม่เปิดเผยตัวตน ขณะที่การคัดสรรโรงแรมที่พักจะดำเนินการโดยทีมงานที่ทุ่มเทของ Tablet Hotels ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรงแรมที่พักของ มิชลิน ไกด์ มาตั้งแต่ปี 2561 ร่วมกับชุมชนนักเดินทาง ด้วยจุดยืนของ มิชลิน ไกด์ ที่มุ่งนำเสนอเฉพาะประสบการณ์ที่น่าประทับใจเท่านั้น 

มิชลิน ไกด์
มิชลิน ไกด์

เกว็นดัล ปูลเล็นเนค (Gwendal Poullennec) ผู้อำนวยการฝ่ายจัดทำคู่มือ มิชลิน ไกด์ ทั่วโลก กล่าวว่า การคัดสรรโรงแรมที่พักอย่างเข้มงวดมากขึ้น โดยเน้นเฉพาะที่สร้างสรรค์ประสบการณ์ที่น่าจดจำและมีความโดดเด่นเฉพาะตัวมากที่สุดนั้น มีเป้าหมายเพื่อถ่ายทอดทักษะความชำนาญของทีมงาน มิชลิน ไกด์ ไปสู่นักเดินทางและนักชิมทั่วโลก เมื่อประกอบกับบริการด้านดิจิทัลใหม่ล่าสุด เราคาดหวังที่จะเป็นบรรทัดฐานในการแนะนำร้านอาหารและโรงแรมที่พักมาตรฐานระดับสูง

การคัดสรรโรงแรมที่พักของ มิชลิน ไกด์ อาศัยการทำงานร่วมกันหลายฝ่าย โดยเชิญแขกซึ่งสำรองที่พักผ่าน Tablet Hotels และผ่านการตรวจสอบตัวตน ให้ช่วยยืนยันผลการคัดสรรผ่านการแสดงความคิดเห็น

โดยโรงแรมที่ได้รับการจัดอันดับต่ำกว่าระดับ “พึงพอใจ” จะถูกประเมินผลเพื่อถอดออกจากรายชื่อโรงแรมที่พักซึ่ง มิชลิน ไกด์ แนะนำ ทั้งนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าคำแนะนำของ มิชลิน ไกด์ ควรค่าแก่ความเชื่อมั่นของผู้บริโภค

มิชลิน ไกด์
มิชลิน ไกด์

การเผยแพร่รายชื่อโรงแรมที่พักซึ่งคัดสรรโดย มิชลิน ไกด์ ในรูปแบบดิจิทัล ช่วยให้นักเดินทางได้รับประโยชน์จากแพลตฟอร์มสำรองที่พักออนไลน์ซึ่งจัดทำโดย Tablet Hotels การคัดสรรโรงแรมที่พักในทุกระดับราคาโดยพิจารณาจากความโดดเด่นด้านสไตล์ การให้บริการ และคุณลักษณะเฉพาะตัว เป็นขั้นแรกในการสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ด้วยบริการและระบบสนับสนุนชั้นนำของอุตสาหกรรมที่ช่วยให้การสำรองที่พักเป็นประสบการณ์ที่ราบรื่นเหนือระดับ…ไม่ว่าจะเช็กห้องว่างหรือจองห้องพักและพักผ่อนอย่างเต็มที่ นักเดินทางจึงสัมผัสอีกระดับของศิลปะการเดินทางซึ่งเป็นเรื่องที่ ‘มิชลิน ไกด์’ ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

ลูซี่ ลีเบอร์มัน (Lucy Lieberman) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Tablet Hotels กล่าวเสริมว่า เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วที่ Tablet Hotels ได้ทำหน้าที่เป็นแหล่งค้นหาและสำรองโรงแรมที่พักสุดพิเศษระดับโลกผ่านระบบออนไลน์  

ปัจจุบันในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านโรงแรมที่พักสำหรับคู่มือ มิชลิน ไกด์ ยึดมั่นในเป้าหมายเดียวกับการคัดสรรร้านอาหารของ มิชลิน ไกด์ นั่นคือ แนะนำเฉพาะสถานที่ที่คุ้มค่ากับเวลาของนักเดินทาง สถานที่ที่จะทำให้การเดินทางมีความหมาย 

และเช่นเดียวกับในกรณีของผู้ประกอบการร้านอาหาร การคัดสรรโรงแรมที่พักเป็นการส่องสปอตไลท์ฉายแสงไปยังผู้ประกอบการโรงแรมที่มุ่งมั่น ซึ่งมีทั้งความสามารถ ความเชี่ยวชาญ และบุคลิกภาพที่โดดเด่น ผู้ที่ทำให้โลกใบนี้มีจุดหมายปลายทางที่น่าดึงดูดใจสุดพิเศษ

ทั้งนี้ มิชลิน ไกด์ ตระหนักดีถึงผลกระทบของวิกฤตด้านสาธารณสุขที่มีต่อภาคธุรกิจการเดินทาง ภาคธุรกิจอาหาร และภาคธุรกิจบริการเชิงไลฟ์สไตล์ ด้วยเหตุนี้ คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ จึงยิ่งมุ่งมั่นคัดสรรร้านอาหารและโรงแรมที่พักที่ดีที่สุด เพื่อส่งเสริมภาคอุตสาหกรรมดังกล่าวอย่างจริงจัง