รู้จัก SavvyGold แอพออมทอง 24 ชั่วโมง เริ่มต้นด้วยเงิน 50 บาท 

รู้จัก SavvyGold แอพออมทอง 24 ชั่วโมง เริ่มต้นด้วยเงิน 50 บาท 
รู้จัก SavvyGold แอพออมทอง 24 ชั่วโมง เริ่มต้นด้วยเงิน 50 บาท 

รู้จัก SavvyGold แอพออมทอง 24 ชั่วโมง เริ่มต้นด้วยเงิน 50 บาท 

วันที่ 8 พ.ย. 2564 นายชาญชัย กงทองลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทรีนีตี้ วัฒนา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เข้าไปร่วมลงทุนในบริษัท ดิจิทัล แอสเซ็ท แมเนจเมนต์ จำกัด (Digital Asset Management : DAM) มูลค่าเงินลงทุน 5 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วนการถือหุ้น 18.03%

ลงทุนทองคำ
ลงทุนทองคำ

โดย DAM ได้มีแผนพัฒนาแพลตฟอร์ม “SAVVY” ซึ่งจะเป็นแพลตฟอร์มในการบริหารความมั่งคั่งของลูกค้าส่วนบุคคลในหลายๆ ผลิตภัณฑ์ โดยมีผลิตภัณฑ์แรก คือ ผลิตภัณฑ์ทองคำ แอพพลิเคชั่น SavvyGold

ซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง DAM และบริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุนคลาสสิก ออสสิริส ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในธุรกิจทองคำมาอย่างยาวนาน คือ Ausiris Gold กับ Classic Gold

ในด้านการลงทุนทองคำแท่ง ธุรกิจทองคำรูปพรรณและธุรกิจตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (โกลด์ฟิวเจอร์ส) ในการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์แรกของ DAM ที่ตอบโจทย์ลูกค้าหรือนักลงทุนรายย่อยให้สามารถเข้าถึงการลงทุนในทองคำได้ง่ายขึ้น ผ่านการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ใช้งานง่าย และมีมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกอย่างเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ภายใน 8 พ.ย. 2564

ซึ่งในอนาคต DAM มีแผนงานพัฒนา แอพพลิเคชั่นสำหรับผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีก เช่น Fund Supermart หรือการซื้อขายหน่วยลงทุนจาก บลจ. ต่างๆ โดยลูกค้าสามารถเลือกซื้อหน่วยลงทุนที่จะลงทุนได้อย่างเสรีโดยไม่จำกัดสังกัด บลจ. ใดๆ เพียงแห่งเดียว ซึ่งเป็นการเพิ่มตัวเลือกและบริหารจัดการเพื่อกระจายความเสี่ยงได้มากขึ้น

ขั้นตอนลงทุน
ขั้นตอนลงทุน

SavvyGold ใช้เทคโนโลยี Hyperledger Fabric เป็น Private Blockchain ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบเดียวกับที่ IBM เลือกใช้ ถือเป็นเทคโนโลยี Blockchain ระดับองค์กรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด ณ ขณะนี้ และมีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์ม Blockchain ประเภทอื่นๆ ด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่คนทั่วโลกไว้วางใจ

อีกทั้งยังถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ ทันสมัย และเป็นนวัตกรรมที่ยอมรับในระดับสากล เพื่อสร้างความโปร่งใสและสามารถตรวจสอบรายการธุรกรรมได้ตลอดเวลา ปลอดภัยเชื่อถือได้ มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกจาก BRINKS ผู้เก็บรักษาทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้นักลงทุนมั่นใจได้ว่า ในทุกรายการธุรกรรมมีทองคำของเราเก็บอยู่ในห้องนิรภัยและได้รับประกันอย่างแน่นอน

โดย BRINKS เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการจากทวีปเอเชียมากกว่า 10,000,000 คน รวมถึงยังได้รับการสนับสนุนจากสมาพันธ์ทองคำโลก (World Gold Council)

สำหรับบริการเรื่องการลงทุนของ Savvy ทำได้แบบออนไลน์ทุกขั้นตอน ตั้งแต่เปิดบัญชีเพื่อการลงทุน ภายหลังจากยืนยันตัวตนแล้วนักลงทุนสามารถเริ่มลงทุนได้ทันที ไม่ว่าอยู่ที่ไหน สามารถเข้าถึงบริการ SavvyGold : ออมทองแท่งระยะยาว เริ่มต้นด้วยเงิน 50 บาท

และในอนาคตจะมีการพัฒนา Savvy Enterprise Retirement : รวมสวัสดิการเกษียณของพนักงานบริษัทไว้ในที่เดียวกัน เช่น ประกันสังคม กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ และ Savvy Money : สร้างเงินออมให้เติบโต กระจายการลงทุนในกองทุนรวมความเสี่ยงต่ำ ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในปีหน้า

เทียบช่องทางลงทุน
เทียบช่องทางลงทุน

สำหรับ SavvyGold มีความแตกต่างกับการออมทองทั่วไป โดยสามารถซื้อทองได้ 24 ชั่วโมง คุณภาพระดับมาตรฐานสากล มีความบริสุทธิ์ไม่ต่ำกว่า 96.5% โดยทองคำที่ซื้อถูกจัดเก็บในตู้นิรภัย ภายใต้การดูแลของ BRINKS ผู้เก็บรักษาทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก และสามารถเปลี่ยนเป็นเงิน หรือเลือกรับเป็นทองคำได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

ในส่วนการเลือกรับเป็นทองคำแท่งนั้น นอกจากจะสามารถไปรับที่ร้านทองพันธมิตรใกล้บ้านได้แล้ว ยังสามารถเลือกจัดส่งถึงบ้านพร้อมมีประกันการขนส่ง ซึ่งสร้างความมั่นใจได้ว่าทองคำจะจัดส่งถึงมือผู้รับอย่างแน่นอน ในส่วนของกรณีทำการขายทอง ผู้ขายจะได้รับเงินภายใน T+2 วัน (ขายวันนี้ ได้รับเงินภายในอีก 2 วันทำการ) สำหรับผู้สนใจติดตาม Savvy ได้ที่ https://www.savvy-asia.com