Plantae Drink แบรนด์น้องใหม่ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ กระแสดีจนยอดปัง

Plantae Drink แบรนด์น้องใหม่ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ กระแสดีจนยอดปัง
Plantae Drink แบรนด์น้องใหม่ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ กระแสดีจนยอดปัง

เอาใจสายเฮลท์! Plantae Drink แบรนด์เครื่องดื่มน้องใหม่ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ กระแสดี การันตียอดขาย 3 ชั่วโมง 7 แสนบาท

กระแสรักสุขภาพ กลายเป็นเทรนด์ที่มาแรงขึ้นเรื่อยๆ ในยุคสมัยนี้ ทำให้ผู้ประกอบการหลายคนผุดไอเดียใหม่ๆ สรรหาสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย และสร้างผลิตภัณฑ์ทางเลือก เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคปัจจุบัน รวมถึง คุณน้ำหวานดาริน แมนสถิตย์ และ คุณพอร์ตมิตรดนัย สถาวรมณี Brand Manager และผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Plantae Drink

Plantae Drink ถือเป็นเครื่องดื่มทางเลือกของคนรักสุขภาพ ที่อยากลดการทานเนื้อสัตว์ รวมไปถึงผู้บริโภคมังสวิรัติและเจ อุดมไปด้วยโปรตีนจากพืชมากถึง 5 ชนิด ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยบำรุงสุขภาพในระยะยาว ซึ่งสามารถสร้างยอดขายกว่า 700,000 บาท ภายใน 3 ชั่วโมง บนแพลตฟอร์มลาซาด้า

แบรนด์ Plantae Drink ทำจากโปรตีนจากพืชสูงถึง 30 กรัม เท่ากับปริมาณอกไก่ 1 ฝ่ามือ แต่ให้แคลอรีต่ำเพียง 120 Kcal และแบรนด์มีเป้าหมายที่จะสร้างคอมมูนิตี้ “Save Life, Save Animal” มุ่งหวังในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภค

และยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการลดการทานเนื้อสัตว์ เนื่องจากตัวโปรตีนทำจากพืช 5 ชนิดแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น โปรตีนจากถั่วลันเตา ที่มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย 9 ตัว, ถั่วเหลือง ที่ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อและต่อต้านอนุมูลอิสระในช่วงอายุที่สูงขึ้น, ข้าวออร์แกนิก ที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด

เมล็ดฟักทอง ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และฟอสฟอรัส รวมไปถึง เมล็ดทานตะวัน ที่มีโอเมก้า 6 ช่วยบำรุงหัวใจและลดการอักเสบของกล้ามเนื้อได้ โดยใช้ความหวานจากหญ้าหวาน (Stevia) ทดแทนน้ำตาลอีกด้วย นอกจากนี้ โปรตีนดังกล่าวยังมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงกล้ามเนื้อ และช่วยดูดซึมสารพิษในร่างกายที่อาจสะสมเป็นมะเร็งในระยะยาวได้

โดยแบรนด์ Plantae Drink ได้นำสินค้า Plant-based บุกตลาดออนไลน์บนแพลตฟอร์มลาซาด้า ที่ผู้ซื้อมีกำลังซื้อมากกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ รวมถึงใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่มีครบเครื่อง พร้อมขยายฐานกลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น

คุณน้ำหวาน Brand Manager และผู้ร่วมก่อตั้งเครื่องดื่ม Plantae Drink กล่าวว่า โปรตีนถือเป็นสารอาหารลำดับต้นๆ ที่มีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก หากรับประทานโปรตีนไม่ครบในสัดส่วนที่เหมาะสมต่อวัน อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เช่น ผมร่วงง่าย เล็บเปราะบาง โดยไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ ไม่ได้คำนึงถึงปริมาณสารอาหารที่ได้รับต่อวัน

ทำให้เราตัดสินใจสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภค รวมไปถึงรสชาติที่ถูกปาก ทานง่าย ไม่ฝาดคอ มีมาให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ Dutch Chocolate, Strawberry ที่มีการเพิ่มตัว Collagen Booster เข้าไปเอาใจสายบิวตี้ และรส Nude ที่เหมาะกับสายคลีน

“นอกจากถูกปาก ทานง่าย มีรสชาติให้เลือกเยอะ สินค้าของเรายังเหมาะกับคนที่อยากควบคุมน้ำหนัก รวมถึงคนที่แพ้นมวัวอีกด้วย วิธีการทานสามารถผสมกับน้ำจิบระหว่างวัน หรือนำไปทำเมนูอื่นๆ ได้อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ขนมของว่าง หรือแม้แต่อาหารคาว โดยใน 5 เดือนที่เราวางขายในลาซาด้า สามารถสร้างรายได้ได้มากถึง 7 แสนบาทใน 3 ชั่วโมงของแคมเปญ 9.9 และมียอดขายรวมในเดือนกันยายน 1.9 ล้านบาท ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยเรื่องกลยุทธ์และเครื่องมือการตลาดที่ครบ ช่วยเหลือผู้ประกอบการได้มากเลยทีเดียว คุณน้ำหวาน ว่าอย่างนั้น

สำหรับผู้ขายที่อยากประสบความสำเร็จเหมือนอย่างแบรนด์ Plantae Drink และต้องการเจาะกลุ่มลูกค้าเฉพาะกลุ่ม จำเป็นต้องมีเทคนิคที่จะช่วยส่งเสริมยอดขายในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภค เพื่อสื่อสารและโฆษณาให้ตรงจุด การวางแผนการตลาดต่างๆ รวมไปถึงสร้างอาร์ตเวิร์กที่อ่านง่าย ตอบโจทย์สิ่งที่ลูกค้าต้องการ และมีไอเดียที่ชัดเจน อีกทั้งยังต้องมีโปรโมชั่นที่ปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว นอกเหนือจากนี้ต้องหมั่นศึกษาข้อมูลทางการตลาดอยู่เสมอ

สมัครขายสินค้าที่ลาซาด้า พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายที่ Lazada Seller Center คลิกรายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/LAZYOUNG_EP3