พช. จับมือ Shopee หนุน OTOP Midyear Fest 2021 สร้างรายได้สู้วิกฤต

นางยุพิน คำจิแจ่ม เจ้าของลำไยอบแห้งเนื้อสีทอง ตราถุงทอง

พช. จับมือ Shopee หนุน OTOP Midyear Fest 2021 สร้างรายได้สู้วิกฤต ให้ผู้ประกอบการโอท็อป 

นางยุพิน คำจิแจ่ม เจ้าของลำไยอบแห้งเนื้อสีทอง ตราถุงทอง กล่าวว่า การได้เข้าร่วมโครงการ OTOP Midyear Fest 2021 ที่ผ่านมามีกระแสตอบรับที่มาก ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นชัดเจน เพราะนอกจากการขายทางเพจของร้านเองแล้ว ยังมีกรมการพัฒนาชุมชนช่วยส่งเสริมประชาสัมพันธ์ทาง Shopee ทำให้มีลูกค้าเพิ่มขึ้น

นางยุพิน คำจิแจ่ม เจ้าของลำไยอบแห้งเนื้อสีทอง ตราถุงทอง

โดยเฉพาะช่วงโควิดระบาด ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ออกไปไหน ช่องทางออนไลน์จึงเป็นช่องทางเดียวที่พอจะทำให้ขายได้ การประชาสัมพันธ์สินค้าผ่านแคมเปญจึงสำคัญมาก ทั้งยังได้รับการสนับสนุนให้เข้าร่วม OTOP พรีเมี่ยม ของกรมการพัฒนาชุมชน เพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์เป็นการต่อยอดสินค้าของได้อีก

นายณัชพล ศรีโพธิ์เผือก เจ้าของแบรนด์ แทมมิลี่ (Tamily) กล่าวว่า การเข้าร่วมแคมเปญ OTOP Midyear Fest 2021 บน Shopee กับกรมการพัฒนาชุมชน พบว่า จากมีลูกค้าใช้โค้ดส่วนลดและซื้อสินค้าผ่านแคมเปญประมาณ 5-10% ของยอดขาย และส่วนที่สำคัญคือการโปรโมตโครงการที่สร้างการรับรู้มากขึ้น สังเกตได้จากยอดทราฟฟิกเข้ามาที่ร้านมากพอสมควร

นายณัชพล ศรีโพธิ์เผือก เจ้าของแบรนด์ แทมมิลี่ (Tamily)

จึงนับว่าแคมเปญนี้มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือผู้ประกอบการแน่นอน ถ้าทุกร้านที่เข้าร่วมแคมเปญร่วมกันโปรโมตสนับสนุนด้วยในทุกครั้งที่มีการจัดกิจกรรมพิเศษลักษณะนี้ก็เชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นยอดได้มากขึ้นอีก ส่วนทางร้านเองก็พร้อมที่จะติดตามร่วมกิจกรรมและช่วยกันผลักดันผู้ประกอบการโอท็อปด้วยเช่นกัน

ด้าน ผู้แทนจาก บริษัท ธนบดี เดคอร์ เซรามิก จำกัด กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ยอดขายได้บ้างแต่ไม่มากเท่าที่ควร แต่เมื่อได้เข้าในแคมเปญ OTOP Midyear Fest 2021 ยอมรับว่าได้พลังในการประชาสัมพันธ์ที่ชัดเจน ทำให้ได้ออร์เดอร์มากขึ้น ลูกค้ารู้จักร้านมากขึ้น จึงขอขอบคุณกรมการพัฒนาชุมชนที่สนับสนุนทำให้มีช่องทางในการประชาสัมพันธ์และเป็นที่รู้จัก รวมทั้งทำให้บริษัทมีความน่าเชื่อถือเพราะได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมกิจกรรมกับกรมการพัฒนาชุมชน

ด้านผู้แทน ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ อย่างเป็นทางการรายแรกที่ได้ร่วมมือกับกรมการพัฒนาชุมชนอย่างต่อเนื่อง แคมเปญพิเศษ “OTOP Midyear Fest 2021” ในครั้งนี้สอดคล้องกับพันธสัญญาของเราในการเดินหน้าส่งเสริมการฟื้นตัวของร้านค้าและผู้ขาย เพื่อช่วยให้ร้านค้าและผู้ขายสามารถเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ

ด้วยศักยภาพของแพลตฟอร์มช้อปปี้ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทั่วประเทศ เรามีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยผลักดันและเสริมศักยภาพให้ชุมชนท้องถิ่นสามารถปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่และสร้างธุรกิจให้แข็งแรงและเติบโตได้ในระยะยาวต่อไป

ทั้งนี้ แคมเปญ OTOP Midyear Fest 2021 จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างกรมการพัฒนาชุมชนและแพลตฟอร์ม Shopee ระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 15 ตุลาคม 2564 มีผู้ประกอบการสินค้าโอท็อปร่วมจำหน่ายสินค้าออนไลน์กว่า 600 ร้านค้า ผ่านไมโครไซต์ https://shopee.co.th/otop และผ่านแอพพลิเคชั่น SHOPEE