ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์ รับไลฟ์สไตล์ พฤติกรรมวัยทำงาน กับการบริการเงินกู้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์ รับไลฟ์สไตล์ พฤติกรรมคนวัยทำงาน กับการบริการเงินกู้

จากข้อมูลสถิติจะพบว่า ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี ซึ่งทำให้คนไทยขาดสภาพคล่องทางด้านการเงินอย่างมาก

โดยเฉพาะผู้ที่มีรายได้น้อยหรือไม่มีเอกสารยืนยันบัญชีการเงิน ข้อมูลยังระบุว่ามีคนทำมาหากินราว 36 ล้านคนที่ประสบปัญหาดังกล่าว ซึ่งผู้คนเหล่านี้ถือเป็นประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไทย ทำให้ปัญหาหนี้นอกระบบถือเป็นคลื่นยักษ์กำลังถาโถมและสร้างผลกระทบเชิงลบต่อสภาพคล่องทางการเงินของผู้คนในระยะยาว

มันนิกซ์ (MONIX) บริษัทฟินเทคสตาร์ตอัพร่วมทุนระหว่างประเทศของธนาคารไทยพาณิชย์ และ Abakus Group ฟินเทคยูนิคอร์นจากประเทศจีน ตระหนักถึงปัญหานี้และได้ทำการวิจัยตลาดเพื่อค้นหาลักษณะของบริการเงินกู้ในฝันที่กลุ่มคนหาเช้ากินค่ำต้องการมากที่สุด

เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาโซลูชั่นทางการเงินสำหรับการแก้ไขปัญหาปากท้องของคนไทยได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพ และได้ค้นพบลักษณะสำคัญของบริการเงินกู้ในฝันคนไทย โดยเฉพาะภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดซึ่งทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปจากอดีตอย่างมาก

5 ลักษณะของบริการเงินกู้ที่คนทำงานต้องการมากที่สุด

ไม่ต้องใช้สลิปหรือเอกสารยืนยันเงินเดือน – เพราะคนค้าขายส่วนใหญ่ รวมถึงกลุ่มผู้ใช้แรงงานและคนรับจ้างฟรีแลนซ์ ต่างทำงานแบบอิสระ จึงไม่มีเอกสารเหล่านี้

ปล่อยเงินกู้เร็ว – ผู้กู้ส่วนใหญ่ต้องการใช้เงินด่วนและไม่สามารถหาแหล่งเงินกู้ถูกกฎหมายได้ทันเวลา จึงต้องยอมเป็นหนี้นอกระบบที่มีอัตราดอกเบี้ยสูงอย่างไม่เป็นธรรม

รูปแบบการจ่ายคืนที่ยืดหยุ่นด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง ทำให้การค้าขายหรือการหารายได้ทุกวันนี้ไม่มีความแน่นอน จึงมักเกิดปัญหาในการชดใช้หนี้ล่าช้าและตามมาด้วยการข่มขู่คุกคามรูปแบบต่าง

ความสะดวกสบายในการยื่นกู้ – เพราะความเดือดร้อนไม่เลือกสถานที่และเวลา การยื่นขอสินเชื่อจึงควรดำเนินการได้ 24 ชั่วโมงจากทุกที่ โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ที่ทุกคนไม่สะดวกในการไปธนาคารด้วยตนเอง

สิทธิประโยชน์อื่น – เนื่องจากลูกหนี้ต้องเสียดอกเบี้ย จึงมีความคาดหวังเรื่องสิทธิประโยชน์อื่น เช่น การเพิ่มวงเงิน การให้รางวัลแก่ลูกหนี้ที่จ่ายหนี้ตรงเวลาในรูปแบบต่าง ตามสมควร

และแน่นอนว่า บริการเงินกู้นั้นต้องดำเนินงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและอุ่นใจให้กับบรรดาลูกหนี้ว่าจะมีการติดตามทวงหนี้อย่างเป็นระบบและปราศจากการคุกคามใด

ในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา บริษัทมันนิกซ์ได้เปิดตัว ฟินนิกซ์ (FINNIX)” แอพพลิเคชั่นบริการสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ชูสโลแกนแอพเงินกู้คู่คนทำมาหากิน โดยเกิดจากการทำโจทย์ความต้องการทั้ง 5 มาพัฒนาเป็น 5 ฟีเจอร์หลักที่สามารถขจัดข้อจำกัดของสินเชื่อออนไลน์ได้ทั้งหมด ได้แก่

ฟินสะดวก  ไม่ต้องใช้สลิป ไม่ต้องค้ำประกัน

ฟินไว อนุมัติปั๊บรับเงินไวสุดใน 5 นาที

ฟินสบาย เลือกจ่ายได้ 3 สไตล์ตามใจ (จ่ายขั้นต่ำ/จ่ายโปร/ผ่อนจ่าย)

ฟินเสมอ สมัครออนไลน์ไม่ต้องไปสาขา สมัครได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง

ฟินตลอด รักษาเครดิตดีมีรางวัลให้ (เกมล่าดาว จ่ายตรงติดต่อกัน 3 งวดได้รับวงเงินเพิ่ม)

จุดเด่นของสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์คือการดำเนินงานด้วยระบบดิจิทัล 100% โดยไม่ต้องใช้พนักงาน จึงไม่ต้องมีสำนักงาน ไม่ต้องมีสาขา มอบบริการด้วยการผสานเทคโนโลยีเอไอ (AI)

และแมชชีนเลิร์นนิ่ง (ML) ในการประเมินความเสี่ยงของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ครอบคลุม และแม่นยำ โดยใช้เทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยบนมาตรฐานระดับโลก จึงตอบสนองต่อความต้องการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

การดำเนินงานของแอพพลิเคชั่นฟินนิกซ์ (FINNIX)” ยังอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย จึงถูกต้องตามกฎหมายทุกขั้นตอน ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบใบอนุญาตของบริษัทได้ที่เว็บไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทย

ถึงแม้จะมีแอพเงินกู้ที่ถูกกฎหมาย ก็ยังมีกลุ่มมิจฉาชีพพยายามทำทั้งแอพพลิเคชั่นและแฟนเพจปลอมเพื่อหลอกลวงประชาชนอย่างต่อเนื่อง ทางบริษัทฯ จึงต้องการเตือนให้ผู้บริโภคตรวจสอบให้ดีก่อนสมัครใช้งาน

โดยเพจฟินนิกซ์ของจริงต้องมีเครื่องหมายติ๊กถูกสีฟ้ารับรองจากเฟซบุ๊ก และการติดตั้งแอพ “ฟินนิกซ์ (FINNIX)” ต้องดาวน์โหลดผ่าน App Store (สำหรับ iOS) และ Play Store (สำหรับ Android) เท่านั้น ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดการสมัครและเงื่อนไขการใช้งานที่เว็บไซต์ www.finnix.co และเฟซบุ๊ก www.fb.me/finnixapp