สมิติเวช ผู้นำด้าน พบแพทย์ออนไลน์ Video Call ตลอด 24 ชั่วโมง

สมิติเวช ผู้นำด้าน Virtual Hospital พบแพทย์ออนไลน์ Video Call ตลอด 24 ชั่วโมง

นพ.ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม รพ.สมิติเวช และรพ.บีเอ็นเอช กล่าวว่า สมิติเวช มีแนวคิดที่จะพัฒนานวัตกรรมให้ทันกับสถานการณ์ในยุคปัจจุบัน ยิ่งในช่วงของการระบาดของโคโรนาไวรัส (COVID-19) คนกลัวการมาโรงพยาบาลแต่ก็มีความจำเป็นที่ต้องพบแพทย์ ทำให้ Samitivej Virtual Hospital มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเพื่อรองรับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงที่คนจะมาโรงพยาบาลลดลง

Samitivej Virtual Hospital ให้บริการที่ครบวงจร ผู้รับบริการสามารถวิดีโอคอลกับแพทย์ โดยสามารถพูดคุยตอบโต้กันได้แบบ Real-time ผ่านเทคโนโลยี Telemedicine ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ปัจจุบันได้มีแพทย์เฉพาะทาง 51 สาขา ถึง 642 คน ซึ่งสามารถให้บริการได้ตั้งแต่โรคทั่วไป ปวดหัว เป็นไข้ ภูมิแพ้

จนถึงโรคเฉพาะทางไม่ว่าจะเป็น ผิวหนัง ทางเดินอาหาร จิตเวช ออฟฟิศซินโดรม หรือโรคในเด็ก ผู้รับบริการสามารถเบิกประกันได้ตามสิทธิกว่า 13 บริษัทประกันที่รองรับ นอกจากนี้ ก็มีบริการ Test@Home ตรวจเลือดเจาะเลือดถึงบ้าน รวมถึง Medicine Delivery ส่งยาถึงบ้านอีกด้วย

โดย Samitivej Virtual Hospital มีความร่วมมือกับ Save Drug ซึ่งเป็นร้านขายยาและสินค้าเพื่อสุขภาพในเครือ BDMS ซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วประเทศ เพื่อให้การส่งยาถึงบ้านเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และตอบโจทย์ของผู้รับบริการในเรื่องของความสะดวกสบายอย่างดีที่สุด
ขั้นตอนการรับบริการ ง่าย สะดวก รวดเร็ว คลิกเดียวถึง

โดยสามารถเข้ารับบริการได้ผ่านทาง
• แอพพลิเคชั่น Samitivej Plus ที่เป็นช่องทางหลักของสมิติเวช
• LINE@Samitivej
• เว็บไซต์สมิติเวช https://www.samitivejhospitals.com

นพ.ชัยรัตน์ เพิ่มเติมว่า ช่วงโควิด-19 มีผู้รับบริการเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว โดยมีจำนวนผู้รับบริการเพิ่มขึ้นถึง 221% ในช่วงเดือนสิงหาคมเปรียบเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งโรคอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมในการรับคำปรึกษาคือ โรคผิวหนัง โรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร โรคต่างๆ ในเด็ก และเห็นแนวโน้มการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยของโรคทางจิตเวชทั้งในเด็กและผู้ใหญ่

ซึ่งเป็นผลจากพฤติกรรมการดำรงชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้รับบริการในช่วงโควิด-19 ผู้รับบริการมีความพึงพอใจบอกต่อถึง 95% เทคโนโลยี Telemedicine มีแนวโน้มเติบโตแน่นอน พฤติกรรมผู้บริโภคจะมีการเปลี่ยนแปลง สมิติเวชจึงมีการปรับตัวเพื่อรองรับเทรนด์ในอนาคต คาดเดาพฤติกรรมของผู้บริโภค และนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อสร้างคุณค่าต่อส่วนรวมและชุมชน (Agile Organization of Value) เพราะเราไม่อยากให้ใครป่วย

Samitivej Virtual Hospital เปิดให้บริการในเดือนมีนาคม 2562 มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตอบสนองความต้องการของผู้รับบริการ รวมทั้งช่วยให้ชีวิตของผู้รับบริการดีขึ้น สะดวก รวดเร็ว ในทุกมิติการดูแลสุขภาพ จนเป็นที่ยอมรับ ทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติ ด้วย 4 รางวัลการันตี

• Prime Minister’s Export Award 2021 : สาขา Best Service Enterprise Award (Health& Wellness) ความเป็นเลิศด้านบริการทางการแพทย์ Samitivej Virtual Hospital, Samitivej Plus และ Precision Medicine
• Product Innovation Awards 2021 : สาขาความเป็นเลิศด้านบริการทางการแพทย์ Samitivej Virtual Hospital
• GlobalHealth Asia-Pacific Awards 2021 : สาขา Smart Hospital of the Year in the Asia-Pacific
• Thailand Digital Excellence Awards 2020 : สาขา Thai Digital Champion for Business Innovation
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2022-2222