มาดามแป้ง ตั้งศูนย์ MadamePang Friends Club ให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพ

มาดามแป้ง ตั้งศูนย์ MadamePang Friends Club ให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพ พิชิตวิกฤต

นางนวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวถึงการจัดตั้ง ‘MadamePang Friends Club’ ว่า ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่ปัจจุบันเกิดปรากฏการณ์ New High ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงมากขึ้นต่อเนื่อง จนมีปัญหาด้านต่าง ตามมาอีกมาก

จึงเกิดการรักษาตัวในรูปแบบใหม่ขึ้น ทั้งการรักษาภายในบริเวณบ้าน (Home Isolation) และการรักษาตัวในศูนย์พักคอยประจำชุมชน (Community Isolation) ขึ้น ซึ่งการรักษาตัวสองแบบนี้ รวมถึงการรอคอยการรักษา อาจจะทำให้ผู้ป่วยเกิดความเครียด จนส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของตัวผู้ป่วยและคนรอบข้างได้ เมืองไทยประกันภัย จึงร่วมกับมูลนิธิมาดามแป้ง ตั้งศูนย์บริการนี้ขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม หลังทดลองทำในช่องทางออนไลน์มาแล้วหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

นางนวลพรรณ ล่ำซำ

สำหรับบริการจาก ‘MadamePang Friends Club’ ตั้งขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและบรรเทาความกังวลใจอย่างรวดเร็ว ใน 3 กลุ่มเป้าหมาย คือ พนักงานและครอบครัว, ลูกค้าเมืองไทยประกันภัย และประชาชน โดยให้บริการคำปรึกษาในการดูแลสุขภาพ ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยทีมอาสากล้าใหม่ที่ผ่านการอบรมหลักสูตรการแพทย์ฉุกเฉิน

ซึ่งมีประสบการณ์ในการออกปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ตั้งแต่วิกฤตระลอกแรกจนถึงปัจจุบัน ทุกคนจึงมีความรู้และความเข้าใจ เปรียบเสมือนเพื่อนที่พร้อมคลายข้อสงสัยและความกังวลใจ มูลนิธิมาดามแป้ง หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน

สำหรับผู้ที่ต้องการรับคำปรึกษา สามารถติดต่อรับคำปรึกษาได้ทั้งเบอร์ 0 2290 7979 และ Line Official Account : @madamepangfriends รวมถึง 2 แฟนเพจหลัก คือ มูลนิธิมาดามแป้ง และ เมืองไทยประกันภัย

นอกจากนี้ ยังสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้ ด้วยการบริจาคและสมทบทุนได้ที่บัญชี ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 092-2-61340-0 ชื่อบัญชี มูลนิธิมาดามแป้ง เพื่อโครงการสร้างสังคมแห่งการให้ หรือร่วมสมัครเป็นทีมอาสากล้าใหม่กับเรา ได้ที่ http://bitly.ws/dsfM