TIC ไทยประกันภัย กับนวัตกรรมใหม่ ประกันภัยบ้าน ธุรกิจ ในยุคดิจิทัล

TIC ไทยประกันภัยกับนวัตกรรมใหม่ ประกันภัยบ้าน ประกันธุรกิจ

TIC ไทยประกันภัย กับนวัตกรรมใหม่ ประกันภัยบ้าน ธุรกิจ และอื่นๆที่ให้คุณได้มากกว่าในยุคดิจิทัล

TIC ไทยประกันภัยกับนวัตกรรมใหม่ ประกันภัยบ้าน ประกันธุรกิจ

TIC ไทยประกันภัย เสนอนวัตกรรมใหม่ ประกันภัยบ้าน ธุรกิจ และอื่น ๆ ในยุคดิจิทัล เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งานในยุคดิจิทัลสมัยใหม่
ปัจจุบันยุคดิจิทัลและโลกออนไลน์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน และการใช้ชีวิตของทุกคน ในทุกวันนี้ ต่างก็เน้นความสะดวก รวดเร็ว เรียลไทม์ และทำให้หลายธุรกิจต้องปรับตัว แตกต่างจากเมื่อก่อนอย่างมาก ดังนั้น การวางแผนชีวิตในอนาคตจึงถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนในยุคดิจิทัลนี้มาก

TIC ไทยประกันภัย ใส่ใจในความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยนี้ จึงวางแผนและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ของวงการประกันภัย เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานในยุคดิจิทัลในยุคปัจจุบัน

1. TIC Chatbot ระบบโต้ตอบทุกข้อสงสัย ตลอด 24 ชั่วโมง
TIC ไทยประกันภัย พร้อมใส่ใจและดูแลทุกคน ด้วยระบบโต้ตอบอัตโนมัติ หรือ ‘Chatbot’ ที่พร้อมตอบทุกข้อสงสัยและให้ข้อมูลได้อย่างครบถ้วนแบบทุกเรื่องทันที เหมือนได้คุยโต้ตอบกับเพื่อนตลอดเวลา

 • ตอบสนองแม่นยำ ทันที 24 ชั่วโมง
  ฟีเจอร์น่าสนใจของ TIC Chatbot มีการใช้เทคโนโลยี AI ที่ทันสมัย ทำให้การสื่อสารระหว่าง TIC และผู้บริโภคมีความแม่นยำ ตอบสนองคำสั่งได้ถูกต้องและรวดเร็ว ลดปัญหาการเฝ้ารอนาน พร้อมให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง 
 • ตัวช่วยคัดสรรประกันภัยเพื่อคุณ
  ฟีเจอร์ของ TIC Chatbot นี้อัดแน่นไปด้วยข้อมูลต่าง ๆ ทั้งประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันสุขภาพ และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งระบบ TIC Chatbot จะพาผู้ใช้ไปยังหน้าเว็บไซต์เพื่อซื้อประกันต่อไป
 • เชื่อมต่อลูกค้าและคู่ค้าไว้ด้วยกัน
  ไทยประกันภัยเริ่มใช้เทคโนโลยี Open API ที่ TIC เป็นที่แรก ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อกับคู่ค้าและลูกค้าทำได้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว ไม่ว่าลูกค้าจะซื้อแผนประกันของ TIC ผ่านช่องทางไหน ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลและกรมธรรม์ของตัวเองได้ทันที

2. ระบบ ‘One Stop Service’ จาก TIC ไทยประกันภัย
ระบบ One Stop Service พร้อมช่วยให้คุณสะดวกสบายในการเลือกซื้อประกัน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ที่เว็บไซต์ TIC ไทยประกันภัย ช่วยให้สามารถซื้อออนไลน์ได้ 100% ตั้งแต่การดูข้อมูล ประกันรถยนต์ออนไลน์ การเปรียบเทียบประกันภัยต่าง ๆ การเลือกซื้อ การชำระเงิน และการเช็กความคุ้มครอง ซึ่งทำได้เพียงในเวลาไม่กี่นาที แถมยังไม่ต้องมีเอกสารแบบเดิม ๆ ให้ยุ่งยาก

ระบบที่รู้ใจความต้องการของแต่ละคน จะช่วยให้คุณเลือกประกันภัยออนไลน์ได้เหมาะสม ตรงกับพฤติกรรมและการใช้งานมากขึ้น ทำให้คุณแน่ใจได้ว่า ควรเลือกซื้อประกันรถยนต์แบบไหนดี หรือตัดสินใจเลือกซื้อประกันต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น พร้อมให้คุณได้รับความคุ้มค่ากลับไปอย่างแน่นอน

โดยระบบ ‘One Stop Service’ นั้นเมื่อผู้ใช้เข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ TIC ไทยประกันภัย ระบบจะแสดงข้อมูลแบบประกันต่าง ๆ พร้อมราคา ให้ตรงตามความสนใจของผู้ใช้แต่ละคนได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วภายในไม่กี่วินาที อีกทั้งยังมีแบบสำรวจเพื่อวิเคราะห์ความเป็นตัวเอง ที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้แต่ละคน

3. TIC The Surveyor’ ระบบรับแจ้งเคลมและสำรวจภัยรถยนต์ออนไลน์
ระบบรับแจ้งเคลมและสำรวจภัยรถยนต์ออนไลน์ 100% ในชื่อ ‘TIC The Surveyor’ จากไทยประกันภัย มีความสะดวก รวดเร็ว ง่าย และไม่ยุ่งยาก ซึ่งเป้าหมายหลักคือ ช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากของการแจ้งเคลมแบบเดิม ๆ และยังช่วยลดเรื่องการทำเอกสาร เพื่อความสะดวกรวดเร็ว และง่าย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคนในยุคดิจิทัลในสมัยนี้

TIC The Surveyor มิติใหม่ของประกันภัยสู่ยุคดิจิทัล ที่มอบความสะดวกสบายให้ลูกค้า ดังนี้

 • แจ้งเหตุออนไลน์ เมื่อลูกค้าเกิดอุบัติเหตุสามารถแจ้งเหตุออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ณ จุดเกิดเหตุ
 • TIC The Surveyor’ มีระบบรับเอกสารการเคลมออนไลน์ทันที ช่วยอำนวยความสะดวกให้ทั้งลูกค้าและคู่กรณี
 • ผู้ใช้สามารถจองและตรวจสอบอู่ในเครือแบบออนไลน์ได้ทันที
 • สามารถตรวจสอบสถานะการซ่อมได้แบบเรียลไทม์ ตั้งแต่ก่อนเริ่มซ่อม-กำลังซ่อม-ใกล้ซ่อมเสร็จ-ซ่อมเสร็จ และยังทำให้ลูกค้าสามารถวางแผนการมารับรถกับอู่ในเครือได้สะดวกยิ่งขึ้น
 • บริษัทฯ TIC ไทยประกันภัย สามารถบริหารจัดการข้อมูลลูกค้าได้แบบเรียลไทม์
 • มีห้องรับแจ้งที่สามารถบริหารจัดการข้อมูลการเคลมทั่วประเทศแบบโต้ตอบเรียลไทม์

นับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ ของวงการประกันภัย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของคนในปัจจุบันนี้ ด้วย เว็บไซต์ TIC ไทยประกันภัย ซึ่งเราสัญญาว่าจะไม่หยุดเดินหน้าพัฒนาและสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อรองรับพฤติกรรมของลูกค้าคนสำคัญในยุค New Normal ที่เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน

สามารถติดตามข่าวสาร TIC ไทยประกันภัยได้ที่ Facebook พี่ช้างไทยประกันภัย, เว็บไซต์ TIC ไทยประกันภัย,  LINE (ติดต่อซื้อประกันภัย) @Pchang, Call Center โทร. 0 2613 0123 (ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง), แจ้งอุบัติเหตุสายด่วน โทร. 1309

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

**ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง