ผู้ว่าฯสมุทรสาคร มอบเงิน​จากการเขียนหนังสือ​ “คืนปูสู่สาคร” ถอดบทเรียนการเป็นผู้ป่วย​ COVID-19​

วันที่​ 6​ สิงหาคม​ 2564​ เวลา​ 09.00​ น.​ นาย​วี​ระ​ศักดิ์​ วิจิต​ร์​แสง​ศรี​ ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​สมุทรสาคร​ ได้เป็น​ประธาน​การประชุม​คณะ​กรรม​การ​โรคติดต่อ​จังหวัด​สมุทรสาคร​ ณ​ ห้องประชุม​พัน​ท้าย​นรสิงห์​ 401​ ศาลากลาง​จังหวัด​สมุทรสาคร​ อำเภอเมือง​ จังหวัดสมุทรสาคร​ โดยมีวาระหารือข้อราชการที่สำคัญในการหารือความคืบหน้า​และแนวทางแก้ไขปัญหาและอุปสรรคมาตรการขับเคลื่อน​ CI​ ในชุมชน​ และ​ CI​ ในสถานประกอบการ หรือ​ FAI​ รวมถึงการบริหารจัดการการตรวจเชิงรุก​ ด้วย​ TTK ซึ่งจังหวัดได้รับการสนับสนุนจากส่วนกลาง​ และภาคเอกชน​ และรวมถึงการแก้ไขปัญหาระบบโรงพยาบาลคู่รับผิดชอบ​ CI ในโรงงานให้เกิดประสิทธิภาพ​ รวมไปถึงการหารือเรื่องการดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามสีเหลืองแห่งที่​ 2​ ในเขตพื้นที่อำเภอกระทุ่มแบน​ และบ้านแพ้ว ตามลำดับ​ โดยการสนับสนุนในภาคประชารัฐ

ในวันนี้​ ท่านผู้ว่าฯ ยังได้มอบเงินจากการทำหนังสือ​ “คืนปูสู่สาคร” ซึ่งผู้ว่าฯ​ ปูได้เขียนเอง​ และมอบให้สำนักงานจังหวัดสมุทรสาครจำหน่ายให้แก่กัลยาณมิตร​ และผู้สนใจ​ พิมพ์ทั้งหมดจำนวน​ 5,000​ เล่ม​ ปัจจุบันจำหน่ายหมดเรียบร้อยแล้ว

ได้ยอดเงินหลังหักค่าจัดพิมพ์​ รวมเป็นเงิน​ 580,975.32 บาท​ (ห้าแสนแปดหมื่นเก้าร้อย​เจ็ดสิบห้าบาท​สามสิบสองสตางค์)​ ซึ่งท่านผู้ว่าฯ​ ได้บริจาคทั้งหมดให้กับกองทุนคน​สมุทรสาคร​ร่วมใจ​สู้​ภัย​ COVID-19​ สำหรับบุคลากรทางการแพทย์​ บุคลากรทางสาธารณสุข​ และบุคลากรด่านหน้าของฝ่ายปกครองท้องที่​ ท้องถิ่นและอื่นๆ​ ในการสู้ภัย​ COVID-19​ ของจังหวัดสมุทรสาคร​ ด้วย