บิ๊กซี ผนึก รพ.บางปะกอก1 จัดตั้ง รพ.สนาม บีเจซี บิ๊กซี

มูลนิธิ บีเจซี บิ๊กซี ผนึก รพ.บางปะกอก 1 จัดตั้ง รพ.สนาม บีเจซี บิ๊กซี และโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก พร้อมรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ได้ 150 เตียง

มูลนิธิ บีเจซี บิ๊กซี ร่วมกับ โรงพยาบาลบางปะกอก 1 เดินหน้าจัดตั้งโรงพยาบาลสนามบีเจซี บิ๊กซี และโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก โดยกลุ่มบีเจซี บิ๊กซี

สนับสนุนพื้นที่อาคารคลังสินค้า บริษัท อุตสาหกรรมทำเครื่องแก้วไทย จำกัด (มหาชน) (THAI GLASS) ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม กว่า 4,800 ตารางเมตร รองรับผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 150 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี เราพร้อมเคียงข้างในทุกเหตุการณ์

นายอัศวิน-นางฐาปณี เตชะเจริญวิกุล รองประธานกรรมการ และกรรมการ เหรัญญิกและเลขานุการ มูลนิธิ บีเจซี บิ๊กซี

นายอัศวิน-นางฐาปณี เตชะเจริญวิกุล รองประธานกรรมการ และกรรมการ เหรัญญิกและเลขานุการ มูลนิธิ บีเจซี บิ๊กซี เปิดเผยว่า กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยอย่างใกล้ชิด พบยอดจำนวนผู้ป่วยและผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี จึงเล็งเห็นความสำคัญและความจำเป็นโดยสนับสนุนพื้นที่อาคารคลังสินค้า บริษัท อุตสาหกรรมทำเครื่องแก้วไทย จำกัด (มหาชน) (THAI GLASS) เป็นพื้นที่ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามบีเจซี บิ๊กซี และโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก

เพื่อรองรับ ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง มูลนิธิ บีเจซี บิ๊กซี กับพันธมิตร โดย โรงพยาบาลบางปะกอก 1 ซึ่งเป็นสถานพยาบาลหลักคอยดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด

สำหรับพื้นที่ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามบีเจซี บิ๊กซี และโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก สามารถรองรับผู้ป่วย จำนวน 150 เตียง เป็นอาคารที่มีพื้นที่โล่ง มีหลังคาสูง มีการถ่ายเทอากาศได้ดี และเมื่อปรับปรุงเป็นพื้นที่โรงพยาบาลสนาม (ชั่วคราว) จะมีการเพิ่มการรักษาความปลอดภัย

และมีการกั้นพื้นที่โดยรอบ ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าในสถานที่ มีการกำหนดเส้นทางการเข้า-ออก ทั้งเส้นทางที่ปลอดเชื้อ และเส้นทางกรณีฉุกเฉิน รวมถึงระบบสุขาภิบาล โดยได้รับการอนุมัติ ตรวจและรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานสาธารณสุขและกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อชุมชนโดยรอบ และจะเปิดรองรับผู้ป่วยตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป

ด้าน พญ.เจรียง จันทรกมล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก กล่าวว่า ถึงจะมีผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โรงพยาบาลบางปะกอก 1 เตรียมพร้อมบุคลากรทางการแพทย์เพื่อรับมือทุกชีวิตของประชาชน เราจะดูแลและทำให้ดีที่สุด โรงพยาบาลสนามบีเจซี บิ๊กซี และโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก คำนึงถึงความสะดวกสบาย สะอาด ปลอดภัย

พญ.เจรียง จันทรกมล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก

โดยได้เตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมเพรียงเท่าที่จะทำได้ มีบุคลากรทางการแพทย์รองรับ อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือ ในการปฏิบัติงานให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เราพร้อมดูแลคนไทยและเป็นกองหนุนให้กับทางกระทรวงสาธารณสุขไทย

ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันช่วยเหลือเพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลบีเจซี บิ๊กซี และโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก ในการจัดหาเครื่องช่วยหายใจ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และของใช้ที่จำเป็น ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่และผู้ป่วยโควิด-19 ชื่อบัญชี มูลนิธิ บีเจซี บิ๊กซี ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 033-8-08520-6 สามารถแจ้งออกใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีได้ผ่านช่องทาง Line Official Account : มูลนิธิ บีเจซี บิ๊กซี

หรือ ร่วมบริจาคของใช้ที่จำเป็น ในโครงการ “Extra Care” เพื่อมอบให้กับผู้ป่วยโควิด-19 ที่อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลของรัฐและโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ ได้ที่ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์, บิ๊กซีมาร์เก็ต, บิ๊กซีฟู้ดเพลส และร้านยาเพรียว ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าบิ๊กซี โทร. 1756 หรือ www.bigc.co.th

“กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี พร้อมอยู่เคียงข้างสังคมในทุกสถานการณ์ และขอส่งกำลังใจให้ ‘นักรบเสื้อกาวน์’ เพราะทุกท่านคือฮีโร่ของคนไทยซึ่งเป็นกลุ่มที่เหน็ดเหนื่อยที่สุดในขณะนี้ พร้อมให้การสนับสนุนทุกภาคส่วนเพื่อต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 สำหรับความร่วมมือในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามบีเจซี บิ๊กซี และโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก จะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่ได้พันธมิตรที่ดีจากโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”