บิ๊กซี รับซื้อ มังคุด ช่วยเกษตรกร กว่า 200 ตัน ช่วยระบายผลผลิตล้นตลาด สู้ภัยโควิด-19

บิ๊กซี รับซื้อ มังคุด ช่วยเกษตรกร กว่า 200 ตัน ช่วยระบายผลผลิตล้นตลาด สู้ภัยโควิด-19

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคการเกษตร ที่กำลังประสบปัญหาผลไม้ล้นตลาดและต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้น

ล่าสุด บิ๊กซี เร่งดำเนินการจัดซื้อผลผลิตเกษตรกรชาวสวนมังคุด รับซื้อกว่า 200 ตัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมทั้งจัดโปรโมชั่น ราคากิโลกรัมละ 29 บาท และพิเศษสุดซื้อ 4 กิโลกรัม เพียง 100 บาท พร้อมชวนรณรงค์ให้คนไทยอุดหนุนสินค้าเกษตรช่วยชาวสวนไทยผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

บิ๊กซี รับซื้อมังคุดตรงจากเกษตรกรชาวสวน กลุ่มมังคุดชะอวดพัฒนาและวิสาหกิจชุมชนกลุ่มชะอวดพูนผล อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พร้อมจำหน่ายที่บิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ โดยมังคุดที่วางจำหน่ายที่บิ๊กซี จะเป็นมังคุดคัดผ่านการคัดคุณภาพตามมาตรฐาน ลดการปะปนของมังคุดลูกเล็ก ลูกดอก ลูกลาย ลูกแข็ง

ในขณะเดียวกัน ที่ผ่านมา บิ๊กซี ได้รับซื้อผลไม้ตามฤดูกาล ทั้งทุเรียน ลิ้นจี่ สละ มะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงเขียวเสวย R2E2 มะม่วงแดงจักรพรรดิ มะม่วงมหาชนก กระท้อน มังคุด รวมกว่า 2,500 ตัน เพื่อให้เกษตรกรไทยมีรายได้และได้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้า

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)

“สำหรับการเข้าไปช่วยรับซื้อตรงจากเกษตรกรดังกล่าว นอกจากจะช่วยกระจายสินค้าออกสู่ตลาดได้บางส่วนแล้ว ยังช่วยในการพยุงราคาสินค้าในพื้นที่ไม่ให้ตกต่ำจากการกดราคาของพ่อค้าคนกลาง อีกทั้งยังเข้าไปช่วยยกระดับความสามารถของเกษตรกรในการผลิตสินค้าขึ้นมาสู่ตลาดบนได้

และบิ๊กซีพร้อมเป็นตัวกลางในการกระจายผลผลิตไปยังผู้บริโภค พร้อมคุณภาพที่ดีของสินค้าที่สด สะอาด ปลอดภัย ผ่านบิ๊กซี ทุกสาขาทั่วประเทศ และขอเชิญชวนลูกค้าและประชาชนได้เลือกซื้อผลไม้ช่วยอุดหนุนเกษตรกรไทยสู้ภัยโควิด-19 สดใหม่เหมือนซื้อจากสวน”

“บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า ที่พร้อมเคียงข้างเกษตรกรไทย พร้อมเป็นแรงสนับสนุนให้เกษตรกรมีรายได้จุนเจือครอบครัว ทั้งนี้ บิ๊กซี ยังได้เข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ของรัฐบาล ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนผู้สนใจลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของลูกค้า เพื่อช็อปสุดคุ้ม แถมได้รับ E-Voucher สูงสุด 7,000 บาท โดยบิ๊กซีได้เตรียมโปรโมชั่นไว้รองรับลูกค้าไว้มากมาย” นายอัศวิน กล่าวทิ้งท้าย

พิเศษสุดๆ สำหรับสมาชิกบิ๊กการ์ด ยิ่งสะสมมากยิ่งได้มาก ทุกการใช้จ่าย 1 บาท = 1 คะแนน เพื่อใช้คะแนนแลกรับส่วนลดได้ทันที สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bigc.co.th หรือ เฟซบุ๊ก Big C – บิ๊กซี https://www.facebook.com/BigCBigService/ หรือ โทร. 1756