ททท. ส่ง Amazing Thailand Grand Sale 2021 กระตุ้นใช้จ่าย ช่วย ผปก. ฝ่าวิกฤต

ททท. ส่ง Amazing Thailand Grand Sale 2021 กระตุ้นใช้จ่าย ช่วย ผปก. ฝ่าวิกฤต

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 สภาวะเศรษฐกิจเกิดการติดขัด ทำให้ผู้ประกอบการในภาคธุรกิจที่เกี่ยวกับท่องเที่ยว พบกับวิกฤตทางเศรษฐกิจในทุกสาขา

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ทางรัฐบาล ก็ได้มีโครงการต่างๆ เข้ามาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็น .33 เราชนะ คนละครึ่ง ยิ่งใช้ยิ่งได้ ซึ่งโครงการต่างๆ เหล่านี้ สามารถช่วยกระตุ้นภาวะเศรษฐกิจในภาพรวมได้

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้มีการจัดโครงการ Amazing Thailand Grand Sale ขึ้นมาทุกปี โดยโครงการในปีนี้เป็นการร่วมมือกับผู้ประกอบการ ห้างร้านต่างๆ เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนอีกโครงการ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า โครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2021 ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 15 กันยายน 2564 เป็นเวลา 2 เดือน ภายใต้แนวคิด “AMAZING ยิ่งกว่าเดิม

เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่พำนักในประเทศไทย (Expat) และส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ประเทศไทยเป็น Shopping Destination รวมถึงเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบหลังวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยนำเสนอสินค้ากลุ่มแฟชั่น กีฬา เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ของตกแต่งบ้าน ของใช้เด็ก อาหาร โรงแรม สปา และบริการด้านการท่องเที่ยวต่าง ในราคาพิเศษ พร้อมมอบของสมนาคุณและสิทธิพิเศษอีกมากมายเพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจและสร้างประสบการณ์การช็อปปิ้งในรูปแบบที่หลากหลายทั้งออนไลน์และออนไซต์ (On-site)

โดยร่วมกับห้างสรรพสินค้า/ศูนย์การค้า บัตรเครดิต สายการบิน โรงแรม ภัตตาคาร/ร้านอาหาร ศูนย์สุขภาพ/สถานเสริมความงาม และแพลตฟอร์มช็อปปิ้งออนไลน์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมโครงการได้อย่างสะดวกและเพลิดเพลินในการช็อปปิ้งมากยิ่งขึ้น

ในปีนี้ ททท. ได้เชิญชวนผู้ประกอบการทั่วประเทศ โดยเฉพาะผู้ประกอบการในเมืองท่องเที่ยวหลัก มาเข้าร่วมโครงการรวมทั้งสิ้นกว่า 10,000 ราย นอกจากนี้ ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดังจัดแคมเปญส่งเสริมการขายในช่วงเวลาพิเศษนี้ เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวได้ช็อปปิ้งอย่างสนุก หลากหลาย และคุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

ในปีนี้ เรามีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ วิธีการ และกลุ่มเป้าหมาย โดยเน้นกลุ่มคนไทยมากขึ้น รูปแบบ เป็นเน้นออนไลน์ให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปของคนในปัจจุบัน นอกจากนั้น มีการลดแลกแจกแถมและสิทธิพิเศษต่างๆ เพื่อนักท่องเที่ยวตลอด 2 เดือน โดยในความคาดหวังในปีนี้ น่าจะทำให้มีคนเข้าร่วมโครงการมากกว่า 5 แสนคน และมีร้านค้ามากกว่า 1 หมื่นร้าน และสร้างรายได้ไม่น้อยกว่า 1 พันล้านบาท โดยเรามั่นใจว่าโครงการนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กลับมาอีกครั้ง

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท.

ด้าน นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า ในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรต่างๆ ทั้งห้าง ศูนย์การค้า บัตรเครดิต โรงแรม ที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร แพลตฟอร์มช็อปปิ้งต่างๆ เป็นอย่างดีในการจัดงาน

ในส่วนของความพิเศษของโครงการในปีนี้ มีอยู่ด้วยกัน 6 มิติ ได้แก่ การลดแลกแจกแถมยิ่งกว่าเดิม, มีสินค้าและบริการจากหลากหลายแบรนด์มากขึ้น, ลุ้นรับของรางวัลง่าย, ช็อปสนุก, มีการสื่อสารที่ครอบคลุมเข้าถึงมากขึ้น และใส่ใจสิ่งแวดล้อมยิ่งกว่าเดิม

ทั้งนี้ ททท. คาดว่าโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2021 จะช่วยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเกิดการเดินทางและกระตุ้นการใช้จ่าย เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในการดำเนินธุรกิจในภาวะฟื้นฟูและทำให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศได้มากขึ้น