รักบ้านเกิด แนะเทรนด์เกษตรยุคใหม่ สร้างอาชีพ-รายได้ ในยุคโควิด-19

รักบ้านเกิด แนะเทรนด์เกษตรยุคใหม่ สร้างอาชีพ-รายได้ ในยุคโควิด-19 ชวนร่วมเป็นเครือข่ายเกษตรกรรักบ้านเกิด

ด้วยสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กำลังวิกฤตไปทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีตัวเลขพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลต่อปัญหาในด้านต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่เศรษฐกิจโลก ทำให้หลายคนต้องว่างงาน และมีรายได้น้อยลง รักบ้านเกิด ผู้สร้างสรรค์สื่อดิจิทัลและธุรกิจเกษตรสร้างสรรค์สู่ความยั่งยืน ได้เล็งเห็นและเข้าใจในสถานการณ์นี้เป็นอย่างดี พร้อมมุ่งมั่นตั้งใจเคียงข้างทุกคนให้ร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน โดยแนะนำการสร้างอาชีพและสร้างรายได้ในยุคโควิด-19 ไปกับการทำเกษตรกรรม ภายใต้แนวคิด “เกษตรสร้างสรรค์ สุขยั่งยืน”

นิธิภัทร์ ทองอ่อน หรือ คุณโอ๋ เกษตรกรหนุ่มจากสวนทุเรียนลุงแกละ จังหวัดระยอง เกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิดประจำปี 2560 ได้ให้แนวคิดการทำเกษตรไว้ว่า อยากให้คนที่สนใจในอาชีพเกษตรมองว่าตนอยากทำเพราะอะไร ส่วนตัวผมทำเพราะใจรักในอาชีพนี้ มองว่าอาชีพเกษตรเป็นอาชีพที่ปลอดภัย และปัจจุบันผมทำเกษตรด้านไม้ผลคือทุเรียน

ในช่วงนี้ถึงแม้จะเกิดโรคระบาดโควิดติดกัน 2 ปี แต่ก็อยู่รอดมาได้เพราะอาชีพเกษตร อาจจะเป็นเพราะผมเลือกทำทุเรียน ซึ่งเป็นผลไม้ที่คนส่วนใหญ่นิยมทานกัน เลยทำให้พออยู่ได้ในช่วงวิกฤตนี้ ผมอยากสนับสนุนให้ทุกคนลองหันมาทำเกษตร หรือถ้าที่บ้านทำเกษตรอยู่แล้ว ก็อยากให้กลับมาต่อยอดจากพ่อแม่ที่ทำไว้ เพียงขอแค่มีใจรักมีต้นทุนก็ทำอาชีพนี้ได้

ด้าน เกษตรกรหญิง นวลลออ เทอดเกียรติกุล หรือ คุณออน จาก Aromatic Farm จังหวัดราชบุรี  เกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิดประจำปี 2560 ก็ได้กล่าวถึงการทำเกษตรในยุคโควิด-19 ไว้ว่า ท่ามกลางวิกฤตการณ์ COVID-19 ที่เผชิญมา 2 ปี แบรนด์อะโรแมติก ฟาร์ม เราได้ผลิตและจำหน่ายมะพร้าวน้ำหอมอินทรีย์ ทั้งผลสดและแปรรูป โดยยึดหลักแนวคิดของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ที่มีเบ้าหลอมจากความรู้จักตน การมีเหตุมีผล และมีภูมิคุ้มกัน

ด้วยเงื่อนไของค์ความรู้และคุณธรรมต่างๆ นำไปสู่แบรนด์แห่งผู้สานต่อศาสตร์แห่งพระราชา เราเลือกใช้กลยุทธ์โดยปรับเปลี่ยนและยืดหยุ่นไปตามสถานการณ์และบริบทที่เปลี่ยนไป พร้อมกับอาศัยความร่วมมือกันของกลุ่มเพื่อนร่วมธุรกิจที่คอยสนับสนุนกันมาโดยตลอด ทั้งเกษตรกรในชุมชน, คู่ค้า และลูกค้า ทำให้เราสามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้

สำหรับใครที่สนใจการทำเกษตร เพื่อสร้างอาชีพและสร้างรายได้ในยุคโควิดนี้ หรืออยากลองศึกษาหาข้อมูลเพื่อเตรียมพร้อมเป็นเกษตรกร ทาง รักบ้านเกิด ก็มีความรู้ด้านการเกษตรและกิจกรรมดีๆ พร้อมสิทธิพิเศษ เพียงมาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันได้ง่ายๆ แค่สมัครสมาชิก “RAKBANKERD Family Club” ที่เปิดรับทั้งเกษตรกรและบุคคลทั่วไปที่สนใจทำเกษตร มาร่วมเป็นเครือข่ายเกษตรกรรักบ้านเกิดกันแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเพิ่มโอกาสและช่องทางการขายสินค้าเกษตรอีกด้วย

สามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ www.facebook.com/rakbankerd และสามารถติดตามข่าวสารของรักบ้านเกิดผ่านช่องทางต่างๆ ได้ที่ www.rakbankerd.com, Youtube:rakbankerdthailand และ Instagram : rakbankerd_official หรือแอดไลน์มาพูดคุยกันได้ที่ Line@ : @rakbankerd