Bangkok Citismart แนะจับตาตลาดคอนโดรีเซล ซื้อคอนโดทำกำไรเฉลี่ยเกือบ 6%

ความต้องการที่อยู่อาศัยและ ซื้อคอนโด ในกรุงเทพฯ มีอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตของกลุ่มคนวัยทำงานที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัว ปัจจุบันมีคอนโดมิเนียมหลายระดับราคาตั้งอยู่ตามทำเลต่าง ๆ เน้นการเดินทางสะดวก ใกล้แนวรถไฟฟ้า มูลค่าของที่ดินและที่อยู่อาศัยนับวันจึงมีแต่เพิ่มขึ้นตามการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ คอนโดจึงเป็นหนึ่งในสินทรัพย์จึงเป็นทางเลือกของการลงทุนสร้างความมั่งคั่ง โดยเฉพาะตลาด คอนโดกรุงเทพ หรือคอนโดรีเซลที่มีความน่าสนใจและมีหลายโครงการให้เลือก ตามแนวรถไฟฟ้าที่ขยายไปตามเส้นทางต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ข้อได้เปรียบที่เห็นได้ชัดที่สุดคือราคาที่ต่ำกว่าราคาขายคอนโดใหม่เมื่อเปิดโครงการ ทำให้เกิดช่องว่างของราคาที่สามารถทำกำไรได้ Bangkok Citismart ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ ผู้ให้บริการเว็บไซต์ซื้อ ฝากขายให้เช่าระบุว่าตลาดคอนโดรีเซลมีศักยภาพทำกำไรที่ดีและให้ผลตอบแทนคุ้มค่าน่าลงทุน

ตลาดคอนโดรีเซลกับแนวโน้มการเติบโตที่ดี

ด้วยความต้องการที่อยู่อาศัยที่สะดวกสบาย ทำเลดีและมีราคาไม่สูงเกินกำลัง การมองหาคอนโดมิเนียมให้เช่าและ ซื้อคอนโด เพื่อลงทุนจึงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มคอนโดมือสองที่มีอุปทานอยู่เสมอ จากการสร้างครอบครัวใหม่ การย้ายสถานที่ทำงาน การย้ายถิ่นฐานและการซื้อเพื่อปล่อยเช่า ขายทำกำไร ที่เห็นได้ชัดคือค่าเฉลี่ยการขายทำกำไรถึง 5.92% ในกลุ่มคอนโดไฮเอนด์ราคา 150,000-200,000 บาทต่อตารางเมตร เป็นตัวเลขที่ยืนยันได้ถึงผลตอบแทนที่สามารถทำได้จริง ในยุคที่อัตราดอกเบี้ยเงินฝากอยู่ในระดับต่ำ คอนโดรีเซลจึงเป็นหนึ่งในทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจ ความเสี่ยงระดับปานกลางและให้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ มีโครงการให้เลือกมากและมีราคาลดระดับลงกว่าคอนโดใหม่ที่เพิ่งเปิดโครงการเฉลี่ยกว่า 40% อย่างเช่น โครงการ Life One Wireless โดย AP Thailand ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ ที่ถือว่าทำเลทอง เดินทางสะดวก จุดเด่นคือทางเข้าออกโครงการได้สองทาง มีส่วนต่างราคาจากเมื่อครั้งเปิดตัวเฉลี่ย 60-70% ทำให้ได้คอนโดราคาที่สมเหตุสมผลและอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ มีโอกาสขายทำกำไรได้แน่นอน เพราะเมื่อพิจารณาถึงดัชนีราคาอสังหาฯ โดย DDproperty Property Index จะเห็นได้ว่ามีค่าลดลง 1% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน แต่ตัวเลขนี้ยังไม่สามารถบ่งบอกถึงทิศทางได้ Bangkok Citismart ชี้ให้เห็นถึงค่าการเปลี่ยนแปลงย้อนหลัง 2 ปี จะเห็นทิศทางชัดกว่า เพราะดัชนีราคาอสังหาฯ ในกรุงเทพฯ มีค่าเพิ่มขึ้นกว่า 19% ซึ่งเป็นแนวโน้มที่ชัดเจนถึงความคุ้มค่าในการลงทุน เมื่อลงไปในรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน จะพบว่ายิ่งคอนโดมูลค่าสูง ยิ่งมีการเพิ่มขึ้นของระดับราคาสูงกว่า อย่างเช่นโครงการกลุ่มช่วงราคา 8.5-15 ล้านบาท ปรับขึ้น 1% แต่ถ้าขยับขึ้นไปในระดับมากกว่า 15 ล้านบาท ดัชนีราคาปรับขึ้น 5% ทำให้คอนโดรีเซลในกลุ่มนี้น่าจับตาอย่างยิ่ง เพราะค่าอุปทานที่หายไป 5% ก็ยิ่งย้ำชัดว่ามีการครอบครองคอนโดเพิ่มมากขึ้น จำนวนอุปทานจึงมีค่าลดลง ซึ่งที่กล่าวมาก็คือภาพรวมที่แสดงให้เห็นว่าตลาดคอนโดรีเซลมีความน่าสนใจมากเพียงใด

แพลตฟอร์มออนไลน์มีบทบาทสำคัญกับตลาดคอนโดรีเซล

ปัจจุบันสินค้าเกือบทุกประเภท สามารถหาซื้อได้จากระบบออนไลน์ อสังหาริมทรัพย์ก็เช่นกัน ด้วยความเร็วของสัญญาณที่เพิ่มขึ้นและอินเทอร์เน็ตที่เข้าถึงผู้คน ราคาสมาร์ทโฟนที่ราคาสามารถซื้อหาได้ ทำให้มีกลุ่มคนใหม่ ๆ เข้ามาใช้อินเทอร์เน็ตมากขึ้น จากข้อมูลของ ETDA สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ระบุได้ว่าคนไทยใช้เวลาบนโลกออนไลน์นานขึ้น อยู่ที่ 10 ชั่วโมง 5 นาที โดยเฉลี่ย ส่วนในภาคอสังหาริมทรัพย์ ก็มีข้อมูลที่น่าสนใจจาก DDproperty ว่าไตรมาสแรกของปี 2562 มีทราฟฟิกเพิ่มขึ้น 28% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2561 โดยมีกลุ่มคน Gen Y และ Gen Z เป็นกลุ่มผู้ใช้ส่วนใหญ่ ไม่เพียงเท่านี้ ในภาคผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ก็ทันกับกระแสเช่นกัน ด้วยการร่วมกับแพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลส เปิดให้จองห้องโครงการคอนโดใหม่ผ่านระบบออนไลน์ เรียกได้ว่าเจาะเข้ากลุ่มเป้าหมายคนรุ่นปัจจุบันที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนโลกออนไลน์และสำหรับ Bangkok Citismart ก็ได้มีการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์เข้ามามีส่วนสนับสนุนการซื้อขายในตลาดคอนโดรีเซลเช่นกัน โดยร่วมมือกับพันธมิตรสำคัญคือ DDproperty

BC ผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตร DDproperty

Bangkok Citismart ได้ดำเนินการเป็นตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ มีทั้งทีมงานที่มีประสบการณ์มากว่า 14 ปี และให้บริการผ่านช่องทางต่าง ๆ รวมถึงเว็บไซต์ www.bkkcitismart.com เพื่อเป็นช่องทางที่กลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา โดยมีการพัฒนาปรับปรุงการใช้งานภายในเว็บไซต์ให้มีความสะดวกและคล่องตัวมากขึ้น เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีของผู้ใช้งาน ปัจจุบันมีฟีเจอร์ต่าง ๆ กว่า 7 ฟีเจอร์ สนับสนุนการค้นหาและลงประกาศขายให้เช่าคอนโด พร้อมระบบค้นหาโครงการที่น่าสนใจ โดยความร่วมมือกับพันธมิตรที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานคือ DDproperty ในการนำข้อมูลบทวิเคราะห์จากกูรูที่คร่ำหวอดในวงการอสังหาฯ มาให้ผู้ใช้งานเว็บไซต์ของ Bangkok Citismart ได้อ่านอย่างละเอียดผ่านฟีเจอร์ Guru Review ด้วยข้อมูลที่เที่ยงตรงเป็นกลาง จึงทำให้ได้รายละเอียดที่เพียงพอในการตัดสินใจเลือกโครงการคอนโดที่ต้องการ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกในการลงประกาศขายคอนโด ไปยังเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เป็นพันธมิตรกับ Bangkok Citismart แบบอัตโนมัติ รวมถึงเว็บไซต์ของ DDproperty ด้วยผ่านฟีเจอร์ BC Network การผนึกกำลังร่วมกันเป็นเครือข่ายเช่นนี้ เพิ่มความแข็งแกร่งให้ทุกฝ่ายสามารถเดินหน้าต่อไปในวงการอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างมั่นคง

เพราะเหตุใด ทำเลคอนโดย่านสุขุมวิท จึงมีความน่าสนใจ

คอนโดกรุงเทพ หลายโครงการ ต่างมีข้อดีต่างกันทั้งในเรื่องของทำเล การออกแบบ สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ ซึ่งผู้พัฒนาแต่ละแบรนด์ก็เน้นทั้งฟังก์ชันการใช้งานภายในและความสวยงาม แต่ถ้าจะให้กล่าวถึงย่านที่มีคอนโดมิเนียมหลากหลายโครงการ ต้องมีคนนึกถึงคอนโดสุขุมวิทอย่างแน่นอนเพราะเป็นถนนที่มีสถานีรถไฟฟ้า BTS ผ่านเป็นเส้นทางตรงตลอด ทำให้การเดินทางจากสถานีหนึ่งไปสถานีต่าง ๆ มีความสะดวกเป็นอย่างมาก การพัฒนาระบบขนส่งทางรางจึงมีส่วนสำคัญทำให้คอนโดสุขุมวิทตลอดสายเป็นทำเลที่น่าลงทุนหรือการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองก็ตอบโจทย์อย่างยิ่ง ปัจจุบันราคาที่ดินเฉลี่ยอยู่ที่ 1.8 แสนบาทต่อ ตร.ม. และหากช่วงสุขุมวิทตอนต้นและตอนกลางมีราคาต่อตารางเมตรที่สูงเกินกำลัง ก็ยังมีทางเลือกเป็นสุขุมวิทตอนปลายที่มีโครงการคอนโดให้เลือกอยู่หลายโครงการเช่น Summer La Salle, Life Sukhumvit 62, Mix Used ของกลุ่มโรงแรมชาเทรียม, Mega City Bangna, Bhiraj Tower at Bitec เป็นต้น สาเหตุที่น่าสนใจคือมีการพัฒนาระบบขนส่งทางรางอย่างต่อเนื่อง ยังมีราคาต่อตารางเมตรต่ำกว่าช่วงสุขุมวิทตอนต้นและตอนกลาง แต่ยังได้ความสะดวกในการเดินทางไม่ต่างกัน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ชอบความเป็นส่วนตัวมากกว่าความพลุกพล่าน คอนโดในทำเลสุขุมวิทจึงเหมาะทั้งการอยู่อาศัยเอง ปล่อยเช่าและซื้อรอขายทำกำไร เป็นการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนดี

จากผลการดำเนินการของ Bangkok Citismart ที่ทำให้ลูกค้าเกิดความสะดวกสบายในการใช้งานผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ จึงเป็นที่มาของรางวัล รางวัล Consumer Choice Award 2019 #1 Property Agency จาก DDProperty โดยการวัดผลของ Wisesight ที่มีความเชี่ยวชาญวิเคราะห์กิจกรรมในสื่อสังคมออนไลน์ อาทิ ยูทูป, ทวิตเตอร์, เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ถึงค่า Engagement ต่าง ๆ ทั้งการไลก์ คอมเมนต์ แชร์ ทำให้เห็นถึงทิศทางการพัฒนาแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานในเรื่องของการซื้อ ฝากขาย ให้เช่า คอนโดและอสังหาริมทรัพย์ โดย Bangkok Citismart มีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ เพื่อให้ลูกค้าได้ซื้อคอนโดและอสังหาริมทรัพย์ที่สมบูรณ์แบบตรงใจสอดคล้องกับงบประมาณและนักลงทุนได้ครอบครองสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนการลงทุนที่คุ้มค่า เริ่มต้นค้นหาคอนโดรีเซลที่มีศักยภาพและ ประกาศขายคอนโด ได้ที่ www.bkkcitismart.com