ทอม เครือโสภณ ขายแฟรนไชส์ร้านกัญชง แค่ 2 แสนบาทก็เปิดได้แล้ว

ขายแฟรนไชส์ร้านกัญชง แค่ 2 แสนบาทก็เปิดได้แล้ว
ขายแฟรนไชส์ร้านกัญชง แค่ 2 แสนบาทก็เปิดได้แล้ว

GTH ปักธงลุยธุรกิจกัญชง ลั่นทำแบบครบวงจร ตั้งแต่ปลูกไปจนถึงผลิตสินค้า ขายแฟรนไชส์

บริษัท GTH “Golden triangle health” จำกัด ภายใต้การนำทัพของ “จุลภาส (ทอม) เครือโสภณ” ผู้ก่อตั้งบริษัท (Founder) และคร่ำหวอดในวงการกัญชงมาอย่างยาวนาน ได้เปิดตัวแฟรนไชส์เฮมพ์ เฮ้าส์ (Hemp House) ร้านค้าที่เปิดขายผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากกัญชงโดยเฉพาะ

ทอม เครือโสภณ
คุณทอม เครือโสภณ

คุณทอม เครือโสภณ เล่าว่า นอกจากปัจจัยด้านกฎหมายและความเข้าใจผิดของสังคมไทยที่มีต่อกัญชงแล้ว อยากให้คนไทยเข้าใจว่า กัญชาถูกกฎหมายเพื่อทางแพทย์อย่างเดียว ไม่มีสิทธิ์นำมาขาย เนื่องจากกัญชาแตกต่างจากกัญชง ตรงที่ต้นกัญชาไม่มีเส้นใยที่นำมาทำเสื้อผ้า ดังนั้นตลาดกัญชาจึงแคบมาก เพราะนำมาใช้เป็นยา ได้เพียงอย่างเดียว

ส่วน Hemp House แฟรนไชส์ เป็นร้านที่จำหน่ายสินค้าซึ่งมีส่วนผสมกัญชง จะแบ่งสินค้าเป็น 3 กลุ่มคือ       1. อาหารและเครื่องดื่ม ประกอบด้วย ชา ไอศกรีม ขนมช็อกโกแลต 2. สินค้าไลฟ์สไตล์ และ 3. สินค้าจากแบรนด์ พาร์ทเนอร์  ดีวาน่า เจ้าของผลิตภัณฑ์สปา และบริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ NRF ผู้ผลิตอาหารจากพืช เป็นต้น สามารถตอบโจทย์และครอบคลุมไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในตลาดได้อย่างลงตัว

แฟรนไชส์ มี 2 รูปแบบ คือ แฟรนไชส์ 200,000 บาท และแฟรนไชส์ 300,000 บาท พื้นที่ขนาด 10 ตารางเมตรขึ้นไป เน้นพื้นที่อาคารสำนักงาน แหล่งชุมชน ทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ต่างจังหวัด ปีแรก GTH วางเป้าหมายเปิดแฟรนไชส์ Hemp House ให้ได้จำนวน 100-200 สาขา โดยมี “ติ๊ก ชีโร่” นักร้องชื่อดัง ที่สนใจซื้อแฟรนไชส์เป็นคนแรก

คุณทอม กล่าวต่อไปว่า GTH เน้นขยายธุรกิจแบบครบวงจร มีตั้งแต่ต้นน้ำ โดยเซ็น MOU กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่จะปลูกกัญชง ในพื้นที่ 1,000 ไร่ และร่วมกันสกัดสาร CBD เพื่อนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งแบรนด์ของ GTH เอง และพาร์ทเนอร์ แบรนด์ ที่จะผลิตและนำมาจำหน่ายใน แฟรนไชส์ Hemp House

ล่าสุด GTH ร่วมกับ บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) จับมือกับ บมจ.ล็อกซเล่ย์ (LOXLEY) เซ็น MOU เป็นตัวแทนขาย “Terpene Flavors” แบบ B2B สำหรับกลุ่มลูกค้าโรงงานผู้ผลิตในอุตสาหกรรมต่างๆ และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำเร็จที่มีส่วนผสมของเทอร์พีน เฟลเวอร์ เช่น เทอร์พีน วอเตอร์ (Terpene Water) หรือน้ำดื่มที่มีกลิ่นของกัญชง ผ่านช่องทางจัดจำหน่ายของบริษัท ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง จำกัด ที่มีเครือข่ายกว่า 4,000 ร้านค้าทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม GTH จะไม่หยุดยั้งในการทำธุรกิจกัญชงให้เติบโต เพราะกัญชงเป็นมากกว่าสินค้าที่นำมาใช้เพื่อการผ่อนคลายหรือเพื่อความสนุกสนาน แต่มีมูลค่ามหาศาล อยากให้ทุกคนเปิดใจและมองกัญชงเป็นแนวทางเพื่อการพัฒนาสร้างอุตสาหกรรมใหม่ของไทยในอนาคต