เกษตรกรสวนมะม่วงเฮ! โลตัส รับซื้อมะม่วงกว่า 3,200 ตัน

เกษตรกรสวนมะม่วงเฮ! โลตัส  รับซื้อมะม่วงกว่า 3,200 ตัน

เกษตรกรสวนมะม่วงเฮ! โลตัส  รับซื้อมะม่วงกว่า 3,200 ตัน จับมือ กรมการค้าภายใน เปิดตัว “เทศกาลมะม่วงและผองเพื่อน” ชวนคนไทยบริโภคผลไม้ไทย

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบุคคลและความยั่งยืน โลตัส
คุณสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบุคคลและความยั่งยืน โลตัส

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2564 คุณสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบุคคลและความยั่งยืน โลตัส กล่าวว่า ที่ผ่านมา โลตัส เพิ่มปริมาณการรับซื้อสินค้าเกษตรโดยตรงจากกลุ่มเกษตรกรและวิสาหกิจชุมชน โดยไม่ผ่านคนกลางมาอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี โดยปีนี้ โลตัส มีเป้าหมายรับซื้อผักและผลไม้เพิ่มขึ้น 10,000 ตัน จากปีที่ผ่านมา

ปัจจุบัน เกษตรกรจำนวนมากประสบปัญหาผลผลิตล้นตลาดและราคาตกต่ำ ประกอบกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบให้ช่องทางการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรทั้งภายในประเทศและต่างประเทศลดน้อยลง

เทศกาลมะม่วงและผองเพื่อน
เกษตรกรสวนมะม่วงเฮ! โลตัส  รับซื้อมะม่วงกว่า 3,200 ตัน

ดังนั้น ในช่วงฤดูกาลมะม่วง โลตัสจึงได้ซื้อมะม่วงจากกลุ่มเกษตรกรทั่วประเทศจำนวนกว่า 3,200 ตัน เพื่อสร้างรายได้ให้กับกลุ่มเกษตรกรสวนมะม่วง และเพื่อเชิญชวนให้ลูกค้าและประชาชนร่วมกันสนับสนุนพี่น้องเกษตรกร โลตัสจึงได้ร่วมมือกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ในการจัดกิจกรรม “เทศกาลมะม่วงและผองเพื่อน” ในเดือนมีนาคมและเมษายนนี้

นอกจากนั้น เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี จึงได้นำสินค้าเครื่องเคียงรับประทานกับมะม่วง ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวมูน น้ำปลาหวาน มาจัดจำหน่ายภายในเทศกาล “มะม่วงและผองเพื่อน” อีกด้วย

นอกจากนั้น ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 6 เมษายน 2564 โลตัส ยังจัดตลาดนัดจำหน่ายมะม่วงและผลิตภัณฑ์จากมะม่วงนานาชนิด อาทิ ยำมะม่วง เค้กมะม่วงครีมสด และข้าวเหนียวสังขยามะม่วง ที่โลตัส สาขารามอินทรา โดยให้ผู้ประกอบการเข้ามาจำหน่ายสินค้าโดยไม่มีค่าเช่าตลอดระยะเวลาโครงกา