สทท.จับกระแสกัญชา จับมือ ณุศาศิริ-ธนัทเฮิร์บ สร้างเมืองกัญชาเพื่อสุขภาพ ดึงนักเที่ยวกระเป๋าหนักเข้าไทย

สทท.สบช่องจับกระแสกัญชา ฟื้นฟูธุรกิจท่องเที่ยว จับมือ ณุศาศิริ – ธนัทเฮิร์บ สร้างเมืองกัญชาเพื่อสุขภาพครบวงจร ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าไทย เปิดคอร์สฝึกอบรมเมษายนนี้ พร้อมออกบัตรบลูไดมอนด์ ดึงนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก ให้วีซ่าเข้าพำนักในไทยได้ยาว 20 ปี

 

คุณชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า วิกฤตโควิด-19 ทำให้การท่องเที่ยวของไทยหยุดนิ่งมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 ส่งผลกระทบอย่างหนักกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องอย่างสายการบิน โรงแรม บริษัททัวร์ รถเช่า เรือสำราญ ไกด์นำเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มองเห็นโอกาสในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจด้วยการท่องเที่ยวและฟื้นฟูสุขภาพในรูปแบบ Medical Wellness Tourism โดยการจับมือกับภาคเอกชน กำหนดแผนการทำงานที่สามารถปฏิบัติได้จริง 

 

คุณศิริญา เทพเจริญ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน)

กล่าวว่า ณุศาศิริได้ผนึกกำลังกับบริษัท ธนัทเฮิร์บ พาณิชย์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์กัญชา ร่วมกันสร้าง มายโอโซน ให้เป็นเมืองกัญชาเพื่อสุขภาพครบวงจร ดึงดูดนักท่องเที่ยวรายได้สูงให้เดินทางมารักษาและฟื้นฟูสุขภาพในประเทศไทยแบบระยะยาว  นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกับ  American Accreditation Commission International (AACI) หน่วยงานรับรองมาตรฐานสากลด้าน Medical Wellness Tourism  โดยร่วมมือกันสร้างหลักสูตรการฝึกอบรมผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวให้มีกระบวนการบริหารจัดการที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งหลักสูตรแรกที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนนี้  คือ “Well Hotel Training Course For Wellness” และเพื่อดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อให้เดินทางมาประเทศไทย เราได้ออกบัตร Blue Diamond Card บัตรสมาชิกมูลค่า 3.5 ล้านบาทที่ให้สิทธิวีซ่า 20 ปีพำนักในประเทศไทยได้ต่อเนื่อง โดยไม่ต้องเดินทางออกนอกประเทศและได้รับสิทธิการดูแลรักษาสุขภาพระดับ Premium  เพื่อสนับสนุนให้แผนกระตุ้นการท่องเที่ยวที่ดำเนินการร่วมกับภาครัฐบาลประสบความสำเร็จ ณุศาศิริ มีแพลตฟอร์มด้านสุขภาพ worldmedicalalliance (WMA) ที่สามารถเข้าถึงนักท่องเที่ยวได้ทั่วโลก  ผู้ประกอบการสามารถมาลงทะเบียนเป็นสมาชิกที่เว็บไชต์  worldmedicalalliance เพื่อรับสิทธิประโยชน์และต่อยอด ธุรกิจเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวให้เติบโตอย่างยั่งยืน 

คุณธนัท เชี่ยวชาญอักษร ผู้บริหาร บริษัท ธนัทเฮิร์บ พาณิชย์ จำกัด กล่าวว่า ธนัทเฮิร์บ มีประสบการณ์ในวงการอุตสาหกรรมผลิตสมุนไพรและอาหารเสริม และดำเนินนโยบายเพื่อสังคม (CSR) ควบคู่กันมามากกว่า 14 ปี เราได้จับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชนร่วมกับวิสาหกิจชุมชน สร้างมายโอโซน ที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ให้เป็นเมืองกัญชาเพื่อสุขภาพครบวงจร สนับสนุนนโยบายภาครัฐที่ต้องการสร้างประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวด้านการแพทย์ และสุขภาพ