FSMART จับมือ SABUY เปิดบริการเติม E-Wallet SABUY MONEY เพิ่มที่ตู้บุญเติม

FSMART จับมือ SABUY เปิดบริการเติม E-Wallet SABUY MONEY เพิ่มที่ตู้บุญเติม วันที่ 10 ก.พ.64 นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (FSMART)
FSMART จับมือ SABUY เปิดบริการเติม E-Wallet SABUY MONEY เพิ่มที่ตู้บุญเติม วันที่ 10 ก.พ.64 นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (FSMART)

FSMART จับมือ SABUY เปิดบริการเติม E-Wallet SABUY MONEY เพิ่มที่ตู้บุญเติม

วันที่ 10 ก.พ. 64 นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (FSMART) ผู้นำเครือข่ายช่องทางบริการอัตโนมัติและการเงินครบวงจร “ตู้บุญเติม” กล่าวว่า “ถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญของผู้ประกอบการตู้อัตโนมัติที่ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรกัน จากที่ผ่านมาธุรกิจนี้ถูกมองว่ามีการแข่งขันสูง แต่ในครั้งนี้การที่บริษัทเข้าไปร่วมเพื่อให้บริการเติมเงินเข้า E-Wallet กับ สบาย เทคโนโลยี เชื่อว่าเป็นความร่วมมือที่ดีสำหรับทั้ง 2 ฝ่าย โดยมีเป้าหมายหลัก คือการเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และบริการที่ครบด้านแก่ลูกค้าทุกระดับ ซึ่งหลังจากนี้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการผ่านตู้บุญเติมก็สามารถที่จะเติมเงินเข้า SABUY Money Wallet (SBM Wallet) ได้” นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (FSMART)
นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (FSMART)

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า ความร่วมมือที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เริ่มด้วยการที่ “ตู้บุญเติม” เข้าไปเป็นช่องทางอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า เพื่อเติมเงินเข้า SBM Wallet ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน เป็นต้นไป และในอนาคตอาจเห็นความร่วมมือในการพัฒนาเครือข่ายช่องทางอัตโนมัติและเทคโนโลยีด้านต่างๆ เกิดขึ้นได้อีกหลายด้าน

ในส่วน ของ FSMART ปีนี้มีเป้าหมายชัดเจนในการรุกธุรกิจเป็นตัวแทนธนาคาร Banking Agent ครบวงจร ทั้งให้บริการฝากเงิน โอนเงิน เปิดบัญชีธนาคารผ่านบริการแสดงตัวตน และปีนี้เตรียมเปิดให้บริการตู้ถอนเงินสดผ่าน “ตู้บุญเติม” (Mini ATM) โดยวางเป้าหมายให้ “ตู้บุญเติม” เปรียบเสมือนสาขาธนาคารในชุมชน ที่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ครบวงจรภายในตู้เดียว 

ทั้งนี้ คาดว่าปี 2564 จะมีจำนวนธุรกรรม Banking Agent เพิ่มขึ้นกว่า 30% จากปี 2563 ที่ปัจจุบันเป็นตัวแทนให้บริการทางการเงินกับ 6 ธนาคาร และอยู่ระหว่างเจรจากับธนาคารพาณิชย์เพิ่มเติม มั่นใจว่าจากบริการใหม่ที่เพิ่มเข้ามาจากความร่วมมือกับสบาย เทคโนโลยี จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บริษัทบรรลุเป้าหมายของปีนี้ 

นายวิรัช มรกตกาล ในฐานะกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพาณิชย์และการลงทุน บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า SABUY ได้เปิดตัว SABUY Money Wallet (SBM Wallet) ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดย SBM เป็นบริการ E-Wallet ที่มาเติมเต็มให้กับ Eco-system ของ SABUY ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้า เครื่องดื่ม จากเวนดิ้งพลัสและพาร์ตเนอร์ต่างๆ ผ่านตู้เวนดิ้งแมชชีน, หรือการใช้งานร่วมกับระบบ SABUY POS และ Food Court System จากทาง SABUY Solution โดย SBM สามารถใช้เป็นบริการ Electronic Payment CRM และ Loyalty Program ผ่านทางระบบจาก SABUY Solutions และ SABUY Exchange ได้อีกด้วย 

และในอนาคตทาง SBM Wallet มีแผนที่จะเปิดให้บริการเติมเงินผ่านบัตรเครดิต รวมมีแผนงานที่จะขออนุมัติการโอนเงินจาก Wallet ผ่าน Wallet จากธนาคารแห่งประเทศไทย ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งคาดว่า SBM Wallet จะเป็นการสร้างประสบการณ์ให้ทางพาร์ตเนอร์และลูกค้าให้ได้รับความสะดวกสบายสูงสุด ใน Phase แรกเราเปิดให้บริการผ่าน  E-Wallet Application สำหรับลูกค้าที่ดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น SBM Wallet และลงทะเบียนในระบบเรียบร้อย เมื่อชำระซื้อสินค้าและเครื่องดื่มจากตู้เวนดิ้งพลัส ผ่านทาง SBM Wallet Application จะได้ลดทันที 1 บาท ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ปัจจุบันลูกค้าสามารถเติมเงินเข้า SBM Wallet ผ่านได้ 2 ช่องทาง โดยผ่านทางการเติมเงินจากตู้เติมสบายพลัสที่มีอยู่กว่า 54,000 ตู้ทั่วประเทศ และอีกช่องทางหนึ่งเป็นการเติมผ่านระบบ Bill Payment, ATM และ เคาน์เตอร์ธนาคาร (ใช้บาร์โค้ด) ซึ่งทาง SABUY เองมีความตั้งใจที่จะขยายช่องทางการเติมเงินให้หลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งช่องทางการเติมเงินผ่านทางตู้เติมเงินนับเป็นช่องทางที่ผู้บริโภคคุ้นเคยอยู่แล้ว

ดังนั้น การเปิดบริการในครั้งนี้ของตู้เติมสบายพลัส และตู้บุญเติม จึงถือเป็นการเปิดโอกาสทำให้ช่องทางในการเติมเงินเข้า SBM Wallet เพิ่มมากขึ้นอีกกว่า 130,000 จุด ผ่านทางตู้บุญเติม ทำให้หลังจากเปิดบริการเติมเงินเข้า SBM Wallet ผ่านตู้บุญเติมแล้ว จะทำให้ SBM Wallet มีจุดเติมเงินเพิ่มขึ้นรวมแล้วกว่า 200,000 จุดทั่วประเทศ

SBM Wallet เป็นบริการ E-Money Wallet เพื่อใช้สำหรับชำระค่าสินค้าและบริการ (Electronic Payment) ภายใต้ Eco-system ของ SABUY สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น SBM Wallet ได้ผ่านทั้ง iOS และ Android พิมพ์ “SABUY MONEY” ใน Apple Store และ Play Store (รองรับระบบปฏิบัติการ iOS 9.0 ขึ้นไป และระบบปฏิบัติการ Android 4.4 ขึ้นไป) รายละเอียดเพิ่มเติมของสบายมันนี่ ผ่านทาง Facebook https://web.facebook.com/SabuyMoneyTH หรือสอบถามเพิ่มเติม ที่ SABUY Call Center 02-009-0500