ดีแทคเปิดใช้งานคลื่น 700 MHz ขยายบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง

ดีแทคเปิดใช้งานคลื่น 700 MHz ขยายบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง

ดีแทค ไตรเน็ต รับใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz จาก กสทช. เริ่มแล้วเดินหน้าขยายบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือเพื่อลูกค้า ด้วยคุณสมบัติของคลื่น 700 MHz หรือคลื่นความถี่ต่ำที่มีประสิทธิภาพเพิ่มการเข้าถึงพื้นที่ใช้งาน คลื่นใหม่จึงจะมายกระดับสัญญาณเพื่อประสบการณ์ใช้งานลูกค้า ดีแทคได้เตรียมให้บริการอย่างเต็มที่และดำเนินการขยายโครงข่าย รวมทั้งยังเร่งพัฒนาสัญญาณอย่างต่อเนื่องในปีหน้า

เผยพร้อมเปิดบริการหลังรับใบอนุญาตในวันที่ 24 ธันวาคม 2563 เปิดให้บริการในภูมิภาคต่างๆ ตามที่ได้รับอนุญาตให้ใช้งานคลื่นความถี่ เพื่อนำเทคโนโลยีสื่อสารอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ให้ลูกค้าดีแทคใช้งาน

  • เริ่มเปิดใช้งาน (24 ธันวาคม 2563) ให้บริการกรุงเทพฯ-ปริมณฑล พื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้
  • ประมาณกลางเดือนมกราคมปีหน้า ขยายบริการประมาณ 2,000 แห่งทั่วประเทศ และเร่งเดินหน้าขยายสถานีฐานทั่วประเทศต่อไป

  • คุณชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคให้ความสำคัญในการเชื่อมต่อการใช้งานของลูกค้า โดยความต้องการใช้งานดาต้าเพิ่มสูงขึ้นเกือบเท่าตัวในปีนี้ เราดำเนินการเร่งขยายคลื่น 700 MHz เพื่อการใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือของลูกค้าทั่วประเทศ”ทั้งนี้ คลื่นความถี่ต่ำ 700 MHz จะเพิ่มสัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงครอบคลุมพื้นที่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล และอาคารสูงสำหรับพื้นที่ในเมือง กล่าวคือ คลื่น 700 MHz จะเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการนอกเหนือจากความสำเร็จที่ดีแทคได้เปิดให้บริการบนคลื่น 2300 MHz ของทีโอที พร้อมเร่งขยาย Massive MIMO เทคโนโลยีความเร็วสูงอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ใช้งานหนาแน่นทั่วประเทศให้รับส่งข้อมูลดีขึ้นถึง 3 เท่า อีกด้วย