อเมซฟิต เปิดตัว อเมซฟิต จีทีอาร์ 2 และ จีทีเอส 2 เพื่อชีวิตสุดแอ๊กทีฟจัดเต็มฟีเจอร์เพื่อสุขภาพ แบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนาน

อเมซฟิตเปิดตัวอเมซฟิต จีทีอาร์ 2 และ จีทีเอส 2
อเมซฟิตเปิดตัวอเมซฟิต จีทีอาร์ 2 และ จีทีเอส 2

อเมซฟิต เปิดตัว อเมซฟิต จีทีอาร์ 2 และ จีทีเอส 2 เพื่อชีวิตสุดแอ๊กทีฟจัดเต็มฟีเจอร์เพื่อสุขภาพแบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนาน

ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นด้วยระบบสั่งการด้วยเสียง และฟีเจอร์ฟิตเนสและสุขภาพครบครัน  

กรุงเทพฯ – 25 พฤศจิกายน 2563อเมซฟิตเสริมทัพไลน์อัพสมาร์ทวอชแฟชั่นอีกสองรุ่น ทั้งอเมซฟิต จีทีอาร์ 2 (Amazfit GTR 2) ที่ผสมผสานความเป็นนาฬิกาข้อมือแบบดั้งเดิมเสริมด้วยฟีเจอร์ฟิตเนสแบบจัดเต็ม พร้อมด้วยรุ่นอเมซฟิต จีทีเอส 2 (Amazfit GTS 2) สมาร์ทวอชที่เพรียวบางและมีสไตล์ที่สุดของอเมซฟิตเท่าที่เคยมีมา โดยทั้งสองรุ่นพร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 นี้ บนช่องทางออนไลน์ใน Shopee ในราคาเพียง 5,599 บาทสำหรับอเมซฟิต จีทีเอส 2 และ 5,799 บาทสำหรับอเมซฟิต จีทีอาร์ 2  พร้อมดีลพิเศษและของกำนัลมากมายในช่วงเปิดตัว 

ดีไซน์หรู เทคโนฯ ล้ำ

อเมซฟิต จีอีอาร์ 2 มีให้เลือกทั้งแบบตัวเรือนสเตนเลสสตีลและอะลูมิเนียมอัลลอยสีดำ ให้ลุกส์สุดคลาสสิก โดดเด่นด้วยหน้าปัดแบบ AMOLED ทรงกลมขนาด 1.39 นิ้ว ขอบโค้งมน 3 มิติ อ่านชัด อ่านง่าย ทุกองศา ส่วนอเมซฟิต จีทีเอส 2 โดดเด่นด้วยความเพรียวบาง หน้าจอ AMOLED ทรงเหลี่ยมหรูขนาด 1.65 นิ้ว ตัวเรือนอะลูมิเนียมอัลลอย มีให้เลือก 3 สี คือ Midnight Black, Desert Gold และ Urban Grey  พร้อมสายรัดข้อมือสีเข้ากัน

หน้าปัดของทั้งสองรุ่นทำจากกระจก 3 มิติ Corning Gorilla เคลือบสาร oDLC (optical Diamond-like Carbon) และสารที่ช่วยป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือ จึงป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี และทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ หน้าปัดยังสามารถปรับเปลี่ยนมุมการแสดงข้อมูลเพื่อความสะดวกสำหรับการสวมทั้งบนข้อมือทั้งสองข้าง อีกทั้งมีธีมหน้าปัดให้เลือกกว่า 40 แบบ จึงเป็นสมาร์ทวอชแนวหน้าที่รองรับการปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์ส่วนบุคคล ผู้ใช้สามารถปรับแอพ Quick Access ได้จากนั้นก็เพียงปัดหน้าจอไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อเข้าถึงแอพและฟีเจอร์คู่ใจด้านสุขภาพและฟิตเนส

ฟีเจอร์ครบเพื่อการดูแลสุขภาพและฟิตเนส

อเมซฟิต จีทีอาร์ 2 และ จีทีเอส 2 มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจอย่างแม่นยำ ด้วยเซ็นเซอร์ BioTracker™ 2 PPG ที่ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24/7 ไม่ว่าจะเป็นอัตราตอนพักผ่อน (resting heart rate) โซนอัตราการเต้นของหัวใจ (heart rate zones) และเตือนเมื่อหัวใจเต้นผิดปกติ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้คุณทราบความแข็งแรงของหัวใจได้ดีขึ้น

ฟีเจอร์ BioTracker™ 2 PPG นี้ รองรับ OxygenBeats™ ในการวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด เมื่อผู้ใช้ต้องเผชิญกับการทำงานนานๆ ที่ทำให้สมองเมื่อยล้า หรือการใช้ร่างกายหนักๆ จากกิจกรรม เช่น การวิ่งมาราธอนหรือกีฬากลางแจ้ง หากรู้สึกไม่สบายใจ ก็สามารถวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดได้โดยง่าย จะได้รู้สถานะของร่างกายและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วยอุปกรณ์ที่สวมใส่

การติดตามคุณภาพการนอน ช่วยรักษาสมรรถนะร่างกายให้ฟิตที่สุดได้ ซึ่งสมาร์ทวอชของ Amazfit จะช่วยติดตามการนอน ทำให้คุณเข้าใจรูปแบบการนอนหลับและปรับปรุงการนอนให้ดีขึ้น เมื่อซิงก์ข้อมูลเข้ากับแอพแล้ว จะทราบได้ว่านอนในช่วงหลับตื้นหรือหลับลึกไปนานเท่าไร รวมทั้งช่วง REM (Rapid Eye Movement) และการงีบนอนในเวลากลางวัน

ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับระบบ PAI™ Health Assessment System ที่สามารถแปลงข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ติดตามกิจกรรม และข้อมูลสุขภาพอื่นๆ ออกมาเป็นคะแนน PAI ให้ได้รู้สภาพความฟิตของคุณได้โดยสะดวก ค่า PAI หมายถึงข้อมูลกิจกรรมส่วนบุคคล (Personal Activity Intelligence) ที่อ้างอิงจากโปรไฟล์ส่วนตัวของแต่ละคน จึงเป็นค่าที่สร้างมาเพื่อคุณ ซึ่งผลการวิจัยได้แสดงให้เห็นว่าระบบ PAI™ Health Assessment System มีส่วนช่วยให้คุณรู้ว่าจะต้องทำกิจกรรมมากน้อยแค่ไหนถึงจะแข็งแรงอยู่เสมอหรืออยู่ในสภาพที่ฟิตที่สุด

สมาร์ทวอชในซีรี่ส์ จีที 2 ทั้งสองรุ่นยังรองรับฟีเจอร์การติดตามความเครียดซึ่งจะช่วยให้คุณรักษาสมดุลของระดับความเครียดได้เมื่อรู้สึกเครียดก็สามารถผ่อนคลายด้วยแนวทางใหม่ๆ ในการดูแลความเครียดได้

อเมซฟิตเปิดตัวอเมซฟิต จีทีอาร์ 2 และ จีทีเอส 2 เพื่อชีวิตสุดแอ็คทีฟจัดเต็มฟีเจอร์เพื่อสุขภาพแบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนาน

 

การรักษาสุขภาพให้แข็งแรง หมายถึง ต้องแอ๊กทีฟอยู่เสมอ จีทีอาร์ 2 และ จีทีเอส 2 จึงมีโหมดกีฬายอดฮิตมาให้เลือกถึง 12 โหมด ช่วยให้ชีวิตไม่หยุดนิ่ง พร้อมออกกำลังกายได้เสมอ สามารถบันทึกระยะทาง ความเร็ว การเปลี่ยนแปลงอัตราการเต้นของหัวใจ แคลอรีที่เผาผลาญ และข้อมูลอื่นๆ ในช่วงที่ออกกำลังกาย ทั้งสองรุ่นนี้ ยังกันน้ำลึกสุด 5 ATM จึงสวมใส่และบันทึกข้อมูลที่ทำได้ในช่วงว่ายน้ำหรือออกกำลังกายในสภาพแวดล้อมที่ทรหด และหากคุณหยุดยิ่งนานเกินไป ก็จะมีการเตือนให้รู้ว่าต้องเคลื่อนไหวบ้างแล้ว

ทั้งสองรุ่นสามารถเก็บเพลงในเมมโมรี่ได้ถึง 3GB ช่วยให้การออกกำลังกายได้เพลินๆ โดยไม่ต้องพกโทรศัพท์ นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าความแรงในการสั่นเตือนได้ด้วย (haptic vibration) ไม่ว่าจะเป็นการสั่นให้รับโทรศัพท์หรือได้รับข้อความใหม่ ทั้งสองรุ่นจึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น เมื่อถอดนาฬิกา ฟังก์ชั่นตรวจจับการสวมใส่จะทำงาน และล็อกนาฬิกา ช่วยป้องกันความเป็นส่วนตัว ซึ่งสามารถใส่รหัสเพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยได้ด้วย

ทั้งสองรุ่น มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว จึงสามารถรับสายเรียกเข้าได้สะดวก เมื่อเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่านบลูทูธ

ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น และสนุกขึ้น

ตอนนี้คุณสามารถสั่งการด้วยเสียงได้แล้วผ่านสมาร์ทวอชทั้งสองรุ่นนี้ จึงยิ่งฉลาดมากขึ้นไปอีกเพราะมาพร้อมกับการรองรับ Amazon Alexa ในตัว จึงทำได้ทั้งสอบถาม หาข้อมูล แปล สร้างรายการช็อปปิ้ง ตั้งปลุก ตั้งเวลาและการเตือน เช็กสภาพอากาศ ควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ในบ้าน และอื่นๆ อีกมากมาย คุณสามารถคุยกับเครื่องสมาร์ทวอชทั้ง 2 รุ่น ได้ โดย Alexa จะตอบสนองต่อคำสั่งเสียงของคุณเป็นข้อความบนหน้าจอ หรือยังสามารถสั่งการด้วยเสียงทำงานแบบออฟไลน์เพื่อเปิดการทำงานของโหมดกีฬา ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ และอื่นๆ 

แบตเตอรี่ของซีรีส์ จีที 2 มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น โดยคุณสามารถใช้เครื่องนี้ทุกวันไปตลอดทั้งสัปดาห์ได้ สำหรับ จีทีอาร์ 2 มีอายุแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่าเดิม โดยสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 14 วัน เมื่อใช้งานปกติ และใช้ได้นานถึง 38 วัน หากใช้ฟังก์ชั่นพื้นฐานเท่านั้น และสำหรับ จีทีเอส 2 สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 7 วัน และใช้งานได้สูงสุดถึง 20 วัน เมื่อใช้งานฟังก์ชั่นพื้นฐาน

ราคาและการวางจำหน่าย

อเมซฟิต จีทีเอส 2 ราคา 5,599 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Midnight Black, Desert Gold และ Urban Grey

อเมซฟิต จีทีอาร์ 2 มีให้เลือก 2 สี คือ Sport Edition ราคา 5,599 บาท และ Classic Edition ราคา 5,799 บาท

สมาร์ทวอชทั้งสองรุ่นนี้ มีวางจำหน่ายที่ช่องทางออนไลน์ใน Shopee ที่ร้าน

Amazfit Official Store : Amazfit GTS 2 : https://bit.ly/3kLE4WS

Amazfit GTR 2 : https://bit.ly/3pSxRfA

ร้านตัวแทนจำหน่าย ThaiMall : Amazfit GTS 2 : https://bit.ly/3kJLr0Q

Amazfit GTR 2 :  https://bit.ly/35HShQ8

คุณสมบัติของตัวเครื่อง

Amazfit GTR 2

Amazfit GTS 2

หน้าจอ

1.39” AMOLED

1.65” AMOLED

ขนาด (หน้าปัด)

46.4 x 46.4 x 10.7 มม.

42.8 x 35.6 x 9.7 มม.

น้ำหนัก

แบบคลาสสิก 39 กรัม ไม่รวมสายนาฬิกา

แบบสปอร์ต  31.5 กรัม ไม่รวมสายนาฬิกา

24.7 กรัม ไม่รวมสายนาฬิกา

ทัชสกรีน

กระจกนิรภัยเทมเปอร์ + เคลือบฟิล์มกันรอยนิ้วมือ + เคลือบฟิล์ม ODLC

กระจกนิรภัยเทมเปอร์ + เคลือบฟิล์มกันรอยนิ้วมือ + เคลือบฟิล์ม ODLC

สี

Obsidian Black

Midnight Black, Desert Gold, Urban Grey

การเชื่อมต่อ

บลูทูธ 5.0

บลูทูธ 5.0

เซ็นเซอร์

เซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหว เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ BioTracker™ 2 PPG เซ็นเซอร์ตรวจจับการหมุน เซ็นเซอร์วัดแรงดันอากาศ เซ็นเซอร์วัดสภาพแสงโดยรอบ

เซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหว เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ BioTracker™ 2 PPG เซ็นเซอร์ตรวจจับการหมุน เซ็นเซอร์วัดแรงดันอากาศ เซ็นเซอร์วัดสภาพแสงโดยรอบ

การจับตำแหน่ง

GPS + GLONASS

GPS + GLONASS

วัสดุตัวเรือน

สเตนเลสสตีล หรือ อะลูมิเนียมอัลลอย

อะลูมิเนียมอัลลอย

ไมโครโฟน

มี

มี

ลำโพง

มี

มี

วัสดุสายนาฬิกา

ซิลิโคน หรือ หนัง

ซิลิโคน

ความกว้างสายนาฬิกา

22 มม.

20 มม.

ความสามารถกันน้ำ

5 ATM

5 ATM

ความจุแบตเตอรี่

แบตเตอรี่ลิเทียมไอออนโพลีเมอร์ 471 mAh  (ความจุปกติ)

แบตเตอรี่ลิเทียมไอออนโพลีเมอร์ 246 mAh  (ความจุปกติ)

อายุแบตเตอรี่

สภาพการใช้งานปกติ: สูงสุด 14 วัน

เวลาที่ใช้ในการชาร์จ: ประมาณ 2.5 ชั่วโมง

สภาพการใช้งานปกติ: สูงสุด 7 วัน

เวลาที่ใช้ในการชาร์จ: ประมาณ 2 ชั่วโมง

โหมดกีฬา

12 โหมดกีฬา

12 โหมดกีฬา

การแจ้งเตือน

มี

มี

AI Assistant

Amazon Alexa ในตัว

Amazon Alexa ในตัว

แอคเซสซอรี

นาฬิกา (พร้อมสาย) / แท่นชาร์จ / คู่มือการใช้

นาฬิกา (พร้อมสาย) / แท่นชาร์จ / คู่มือการใช้

อุปกรณ์ที่รองรับ

ตั้งแต่ Android 5.0 หรือ iOS 10.0 ขึ้นไป

ตั้งแต่ Android 5.0 หรือ iOS 10.0 ขึ้นไป

แอพพลิเคชั่น

Zepp

Zepp

สำหรับภาพผลิตภัณฑ์ที่มีความละเอียดสูงสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

เกี่ยวกับ Amazfit

อเมซฟิต (Amazfit) ก่อตั้งในเดือนกันยายน ปี 2015 โดยเป็นแบรนด์ในเครือของ Huami Technology (NYSE: HMI) นำเสนอสมาร์ทวอช 7 รุ่นพร้อมสร้อยสายนาฬิกา ได้แก่รุ่น Stratos, Basic, Flagship, Health, Fashion, Outdoor และรุ่น X นอกจากนี้ Amazfit ยังมีอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาและการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังเอียร์บัดสไตล์สปอร์ต TWS ลู่วิ่งอัจฉริยะ เครื่องชั่งอัจฉริยะตรวจวัดบอดี้แฟต รวมทั้งชุดกีฬาและอุปกรณ์ การออกแบบและความเชี่ยวชาญเป็นเลิศได้ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอชของ Amazfit ได้รับรางวัลเกียรติยศมากมาย เช่น รางวัล iF Industrial Design และรางวัล Red Dot Design ของเยอรมนี ทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์ Amazfit มีวางจำหน่ายในกว่า 70 ประเทศทั่วโลกในภูมิภาคต่างๆ รวมทั้งในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี และญี่ปุ่น จากรายงานสำรวจอุปกรณ์แวร์เอเบิลระดับโลกของ IDC ในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 นับได้ว่านาฬิกาของ Amazfit มีส่วนแบ่งตลาดนาฬิกาที่ผู้ใหญ่ใช้มากที่สุดในประเทศอิตาลี สเปน อินเดีย และหลายภูมิภาค อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำในหลายประเทศ เช่น จีน เยอรมนี ฝรั่งเศส รัสเซีย และบราซิล เรียนรู้เกี่ยวกับบริษัทเพิ่มเติมได้ที่ https://en.amazfit.com/about.html

Huami Technology เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2013 โดยให้บริการระบบดูแลสุขภาพผ่านคลาวด์ ด้วยเทคโนโลยีแวร์เอเบิลอัจฉริยะ ต่อมาในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2018 Huami Technology ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) (ชื่อย่อหลักทรัพย์: HMI)

ข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน

  • ชื่อเต็มผลิตภัณฑ์: Amazfit GTS 2 and Amazfit GTR 2
  • แบรนด์ผลิตภัณฑ์: Amazfit
  • ผู้ผลิต: Huami
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์: Amazfit GT 2
  • Amazfit เป็นแบรนด์ในเครือ Huami
  • Huami เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE: HMI)
  • โปรดทราบว่าทั้ง ‘Amazfit’ และ ‘Huami’ ไม่ใช่บริษัทย่อยหรือแบรนด์ย่อยของ ‘Xiaomi’ ขอความกรุณาไม่เติมคำว่า ‘Xiaomi’/’MI’ ลงไปในชื่อผลิตภัณฑ์อเมซฟิต เมื่อต้องการกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ Amazfit ในบทความหรือข้อเขียนของท่าน เนื่องจากเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ 

[email protected]

ABM Connect

[email protected], [email protected]